Tai nạn thảm khốc đèo Prenn: Nén đau thương, lặng lẽ tìm nhặt từng phần thi thể nạn nhân

Đây là những chiến sĩ hy sinh thầm lặng, sự có mặt kịp thời của họ đã phần nào khắc phục sớm được hậu quả tai nạn. Khi thấy những hình ảnh thương tâm, không ai là không đau lòng, rơi nước mắt nhưng họ đã kìm nén và làm mọi việc thật nhanh, bỏ luôn cả cơm trưa để giúp những người bị nạn...Đây mới là tình người đáng quý

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/06/21/hinh2_exlw_2mnefl874hbg3.jpg

Đưa thi thể các nạn nhân xấu số ra khỏi xe gặp nạn

Thượng úy Nguyễn Chí Thủy, Phụ trách Đội CHCN - Phòng Cảnh sát PCCC số 1 (Lâm Đồng), cho biết cảnh tượng hàng loạt người tử vong mắc kẹt trong xe rất thương tâm. Ngay lập tức, anh cùng 3 chiến sĩ trẻ, gồm: thượng sĩ Trần Văn Thùy (23 tuổi), Nguyễn Đình Chung (23 tuổi), Nguyễn Hoàng Khương (25 tuổi) xung phong leo lên ô tô tìm cách đưa các nạn nhân ra khỏi xe.

Trưa 20.6, nhiều chiến sĩ tham gia cứu hộ vẫn còn thấm mệt, không muốn ăn cơm sau khi tham gia CHCN vụ tai nạn thảm khốc. Chiến sĩ Nguyễn Hoàng Khương cho biết việc cứu nạn rất khó khăn vì các nạn nhân bị mắc kẹt giữa các hàng ghế, nên phải cạy bung ghế mới có thể bế nạn nhân ra khỏi chỗ ngồi, chuyển qua cửa sổ của xe ra băng ca bên ngoài.
Chiến sĩ Nguyễn Đình Chung kể: “Hầu hết thi thể các nạn nhân không còn nguyên vẹn. Rất đau lòng! Vì nhiệm vụ và vì tình người chúng tôi nén cảm xúc để tìm cách đưa nạn nhân ra khỏi xe càng nhanh cành tốt”.

Riêng chiến sĩ Trần Văn Thùy lại lặng lẽ tìm nhặt những phần thi thể các nạn nhân vương vãi trên xe.

Thượng úy Phạm Hoài Phương (Đội phó đội chữa cháy) nói: "Tôi đã từng trực tiếp cứu hộ nhiều vụ tai nạn hoặc chết đuối như vụ 3 du khách người Anh tại thác Datanla, vụ 3 thanh niên tử vong khi chơi thác Ankoret… nhưng chưa bao giờ chứng kiến cảnh tượng khủng khiếp và đau thương như vụ tai nạn ở đèo Prenn”.

Thượng úy Thủy cho biết lực lượng PCCC có găng tay loại chống nóng chống trơn trượt chứ không có găng tay, khẩu trang y tế chuyên dụng, mãi khi xe cấp cứu của bệnh viện tới các chiến sĩ mới xin găng y tế đeo vào để làm nhiệm vụ. Dù thiếu phương tiện, vật dụng nhưng các chiến sĩ vẫn bằng mọi cách hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Đại tá Đào Ngọc Cần cho biết thêm: “Khi đến hiện trường, không chỉ các chiến sĩ PCCC, cứu hộ, cứu nạn mà các cán bộ, những người lái xe cũng xắn tay áo tham gia cứu người bị nạn không chút nề hà vì bên cạnh nhiệm vụ còn là tình người, tình đồng loại".

[linkEmbed]/threads/hoc-sinh-oa-khoc-truoc-di-anh-cac-co-giao-tu-nan-o-deo-prenn-co-noi-thu-ba-ve-se-co-qua-ma-sao-co-di-mai-co-oi.2380218[/linkEmbed][linkEmbed][/linkEmbed]
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/06/21/5-chot_hvov_2mnel8tst08jk.jpg
[linkEmbed][/linkEmbed]


http://thanhnien.vn/thoi-su/tai-nan-tham-khoc-deo-prenn-lang-le-tim-nhat-tung-phan-thi-the-nan-nhan-715418.html
Bình luận
-
Những kiểu chạy xe của xe khách bây giờ khi gây ra tai nạn không khác gì trong phim kinh dị. Phát sợ

- Trả lời -

- 21/06/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?