Tài liệu Panama: Xuất hiện gần 200 người Việt

Sáng nay (theo giờ VN) ICIJ đăng tải dữ liệu chi tiết hơn 214.000 công ty nước ngoài bí mật trong "Tài liệu Panama".

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/05/10/vietnam-hspanama-0717_2mha89ce0msea.jpg

189 tên xuất hiện trong các kết quả tìm kiếm liên quan tới Việt Nam. Trong số này có cả tên người nước ngoài. (Ảnh: ICIJ)
Thông tin được Hiệp hội các nhà báo điều tra quốc tế (ICIJ) công bố sáng sớm nay (theo giờ VN).

Dữ liệu của ICIJ cho thấy, trong số 214.000 công ty ở nước ngoài này được thiết lập từ 21 quốc gia khác nhau, từ Nevada cho tới Hongkong và quần đảo Virgin thuộc Anh, trong đó có 185 địa chỉ đến từ Việt Nam, 23 trung gian, 189 tên người, 19 đối tượng nước ngoài liên quan tới Việt Nam.

Đáng chú ý trong 189 tên người liên quan tới kết quả tìm kiếm Việt Nam, có cả tên nhiều người nước ngoài.

Theo ICIJ, các thông tin trên được lưu trữ trong một cơ sở dữ liệu có công cụ tìm kiếm, chỉ là một phần trong số các tài liệu bị rò rỉ của công ty luật Mossack Fonseca tại Panama.

Dữ liệu được công bố tiết lộ tổng cộng hơn 360.000 cái tên của các cá nhân và tổ chức đứng sau các công ty vỏ bọc nặc danh.

Người dùng có thể tìm kiếm dữ liệu và thấy được các mạng lưới liên quan đến các công ty nước ngoài, và trong nhiều trường hợp còn bao gồm các hồ sơ nội bộ của Mossack Fonseca về các chủ sỡ hữu thực sự. Tuy nhiên, dữ liệu trên không bao gồm thông tin về tài khoản ngân hàng, số điện thoại và địa chỉ email.


Xem thêm: http://www.baogiaothong.vn/tai-lieu-panama-xuat-hien-gan-200-nguoi-viet-d149393.html
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?