Tác dụng của hạt mắc ca đối với sức khỏe ?

Mắc ca Ban MêMắc ca Ban Mê

15:15 - 02/07/0

Cùng tìm hiểu 4 tác dụng của hạt macca trong việc ngăn ngừa bệnh tật.

1. Ngăn ngừa các bệnh liên quan đến tim

Hạt macca có rất nhiều flavonoid , flavonoid sẽ biến thành chất chống oxy hóa bên trong cơ thể. Những chất chống oxy hóa sẽ tiêu diệt các chất phá hoại gây ra bệnh tim.Hạt macca là nguồn cung cấp chất béo không bão hòa đơn tốt, có thể làm giảm mức cholesterol trong máu, ngăn ngừa đột quỵ hoặc đau tim.

2. Cải thiện hệ thống não và thần kinh

Axit Palmitoleic trong hạt macca hỗ trợ để bảo vệ các tế bào thần kinh trong não góp phần vào chức năng não khỏe mạnh. Ngoài ra hạt macca còn giàu axit oleic. Chất dinh dưỡng này cùng với các chất dinh dưỡng khác, bao gồm, vitamin B1 , mangan , đồng và magiê giúp phát triển các chất dẫn truyền thần kinh khỏe mạnh để gửi tín hiệu đến não, do đó hỗ trợ chức năng não khỏe mạnh. Omega-9 trong macadamias có lợi cho não bằng cách cải thiện tâm trạng, trí nhớ và các chức năng khác.

3. Ngăn ngừa ung thư

Một trong những lợi ích sức khỏe tốt nhất của hạt macca mang lại là khả năng ngăn ngừa ung thư. Bởi vì các chất chống oxy hóa mà chúng chứa giúp bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi một số loại ung thư, bao gồm ung thư phổi, cổ tử cung, vú, tuyến tiền liệt và ung thư dạ dày. 

4. Ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Hạt macca chứa ít calo và có chỉ số đường huyết thấp, ăn hạt macca giúp làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2.

Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?