Tác dụng của cây bồ công anh

quygiangquygiang

05/06/2016/0

CÂY BỒ CÔNG ANH
7 lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc của cây bồ công anh
Tác dụng Lá và hoa bồ công anh là làm lành các vết thương , đầy đủ chất dinh dưỡng và các thành phần khác.
Trong cuộc sống hiện nay mọi người không hề biết công dụng của bồ công anh mà chỉ nghỉ là một loại cỏ dại mà trong khi đó tác dụng trị bệnh , sức khỏe quan trọng . Lá và hoa bồ công anh có tác dụng làm lành các vết thương và nhiều đặc tính dinh dưỡng.Lá bồ công anh rất giàu kali và mangan, canxi, sắt, magiê, phốt pho, và vitamin A, C, E, K, B1…. Gốc của nó có chứa lưu huỳnh, silic, magiê, chất diệp lục canxi, sắt, kali, và phốt pho.

Hãy xem các công dụng của bồ công anh được đánh giá trên thế giới:

1. Điều trị các bệnh về da

Nếu như bị bệnh ngoài da do nhiễm nấm hoặc vi khuẩn có thể được điều trị hết bằng bồ công anh. Khi nhấn vào lá và thân thấy tiết ra nước màu trắng đục như sữa là bồ công anh đúng gốc. Nhựa bồ công anh có diệt côn trùng và tính diệt nấm, tính chất sát trùng,và nó cũng có tính kiềm cao. Tất cả những sản phẩm chiết xuất từ bồ công anh đều hữu hiệu đối với các bệnh ngoài da .

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/06/05/cay_bo_cong_anh_2ml5p4eep3dfs.jpg


2. Tốt cho bệnh tiểu đường

Những lợi thế của bồ công anh là nó kích thích tuyến tụy sản xuất insulin. Bồ công anh còn được coi là một loại thuốc lợi tiểu tự nhiên, giúp loại bỏ lượng đường dư thừa ra khỏi cơ thể và cũng như loại bỏ đường bị tích tụ trong thận mà hầu hết các bệnh nhân tiểu đường đều mắc.

3. Phòng chống ung thư

Trong y văn cổ truyền từ lâu đã nói về những lợi ích sức khỏe của cây bồ công anh. Một trong những lợi ích quan trọng nhất đó là bồ công anh có tác dụng chống ung thư; đặc biệt là ung thư vú và tuyến tiền liệt. Các nghiên cứu chỉ ra rằng gốc và rễ của bồ công anh có ảnh hưởng lớn trên các tế bào ác tính và có khả năng kháng hóa trị liệu mà không làm tổn hại đến các tế bào trong cơ thể.

4. Tốt cho xương

Bồ công anh rất giàu canxi, nên rất cần cho sự phát triển khoe mạnh của xương. Bồ công anh cũng chứa nhiều chất như vitamin C và luteolin có khả năng bảo vệ xương khỏi các các chất độc hại có thể gây suy yếu xương , giảm mật độ xương và lão hóa sớm.5. Cải thiện chức năng gan

Bồ công anh giúp cải thiện các chức năng về gan thong qua việc kích thích gan một cách tự nhiên và thúc đẩy tiêu hóa. Các chất trong bồ công anh loại bỏ độc tố khỏi cơ thể, giúp tái cân bằng điện giải cho gan. Bồ công anh rất khó ăn. Bạn có thể thêm một số loại rau lá xanh khác vào cùng với lá bồ công anh để chế biến món ăn. Bằng cách này, bạn sẽ không nhận thấy hương vị của nó và thu được các lợi ích sức khỏe của bồ công anh.

6. Cải thiện hệ tiêu hóa

Bồ công anh có chất kích thích sự thèm ăn. Nên nếu muốn cải thiện sức khỏe của hệ tiêu hóa, bồ công anh là một lựa chọn tốt! Các chất nhầy trong bồ công anh có tác dụng làm dịu đường tiêu hóa và các chất chống oxy hóa của nó giúp cho hấp thu các độc tố từ thực phẩm và kích thích sự tăng trưởng các vi khuẩn ruột có ích đồng thời ức chế và ngăn cản vi khuẩn đường ruột có hại.

7. Thúc đẩy sức khỏe đường tiết niệu

Bồ công anh có chất lợi tiểu, bồ công anh tốt cho hệ tiết niệu; làm sạch thận, giải độc ,kích thích tăng trưởng các lợi khuẩn trong hệ tiết niệu; ức chế vi khuẩn có hại nhờ các đặc tính tẩy bỏ của bồ công anh.
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?