Tác dụng của bơi lội đối với tim mạch

giantaptagiantapta

19/05/2016/0

Bơi lội không chỉ giúp phát triển cơ bắp mà còn góp phần quan trọng trong việc hỗ trợ sức khỏe tim mạch. Khó có môn nào đóng vai trò tốt hơn bơi lội trong việc hỗ trợ sức khỏe toàn thân, ổn định nhịp tim. Bơi lội thường xuyên giúp ổn định huyết áp và thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/05/19/tac-dung-cua-boi-loi-doi-voi-he-tim-mach_2mikbsfo84684.jpg


Cải thiện sự co bóp của tim

Bơi lội được đánh giá là rất có lợi trong việc cải thiện sự co bóp của tim. Khi bơi, cơ thể nằm ngang vì thế tim không phải hoạt động nhiều để bơm máu đi khắp cơ thể, từ dưới lên như khi ta đứng thẳng vì thể nhịp tim sẽ luôn ổn định cùng với áp lực nước vào chân và tay có lợi ích cho hệ tuần hoàn máu. Áp lực nước cộng với áp lực của cơ ép vào các mạch máu giúp lưu thông máu trở lại tim phổi.
Bơi khoảng 30-60 phút, 3-4 ngày mỗi tuần có thể giúp giảm nguy cơ tim mạch, đột quỵ, và tiểu đường.

Ổn định huyết áp

Bơi lội thường xuyên có thể giúp giảm huyết áp và lượng cholesterol trong cơ thể, khi bơi lội có thể giúp gia tăng lượng máu và ôxy cung cấp tới phổi và các cơ bắp, tăng cường hoạt động của hệ tim mạch, đồng thời mang lại hiệu quả tích cực trong việc giải phóng lượng dioxit carbon khỏi cơ thể, giúp cơ thể duy trì huyết áp luôn ở mức tốt cho cơ thể.

Tăng dung tích phổi

Bơi lội làm phổi khỏe lên rõ rệt. Do áp lực của nước lên ngực người bơi, làm hạn chế động tác hít vào thở ra cho nên cần phải thở mạnh, giúp phát triển hệ thống hô hấp và làm tăng dung tích sống của phổi. Nhiều vận động viên bơi lội có dung tích này tăng hơn bình thường từ 1,5 – 2 lít. Dung tích sống của phổi càng cao thì khả năng lao động càng bền bỉ, vận động càng nhiều, tạo điều kiện thuận lợi cho hô hấp cung cấp oxy cho hệ tuần hoàn hoạt động.

Lưu ý : Khi đi bơi các bạn nên mang theo kính bơi, mũ bơi để đảm bảo an toàn và bảo vệ tốt cho đôi mắt của bạn.
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?