Sửa Máy Tính Không Lên Hình Ảnh

Ý Nguyên CoÝ Nguyên Co

11:02 - 08/08/0

XỬ LÍ SỰ CỐ MÁY TÍNH KHÔNG LÊN HÌNH

Hotline: 0975 160 660 – 0938 930 755

Alo để được tư vấn , trao đổi nhanh và hiệu quả nhất.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/08/08/5445910152_1533700946.jpg

Tham khảo thêm:

Khám phá tại sao máy tính không hiển thị hình.
Máy tính đang xài bình thường tắt xong mở không lên.
Laptop vẫn chạy nhưng màn hình đen thui.

Đôi khi đang sử dụng máy tính, tắt sang ngày hôm sau mở không lên hình, màn hình đen thui. Có nhiều lí do xảy đến với chiếc máy tính của bạn, cũng như laptop của bạn gặp một số trục trặc, một số cách dưới đây hướng dẫn bạn xử lí đơn giản. Nhưng nếu rủi ro cao về tình trạng phần cứng có vấn đề, alo ngay với chúng tôi để tư vấn và xử lí hiệu quả nhất.

Việc đầu tiên bạn nên kiểm tra tổng quan máy tính:

1. Kiểm tra dây nguồn kĩ lưỡng:

Việc này có thể xảy ra, nếu bạn có một dây nguồn khác thì hãy thay nó và kiểm tra, còn không bạn có thể lấy dây màn hình hoặc dây máy in, nhớ là trước khi lấy hãy bật máy in hoặc màn hình xem có đèn sáng không, nếu đèn máy in và đèn máy tính sáng chứng tỏ dây nguồn bình thường và hãy cắm thật chắc chắn vào case của mình tính để đảm bảo mọi thử đều chắc chắn và hãy bật máy tính lên, nếu các bạn thấy có tiếng quạt thì lúc đó chính xác là máy tính không lên hình do dây nguồn máy tính. Việc còn lại thì quá đơn giản phải không các bạn.

2. Công tắc nguồn của case gây ra nguyên nhân máy tính bật không lên hình:

Nguyên nhân có thể làm máy tính bật nguồn không lên đó chính là công tắc nguồn của case máy tính. Công tắc được kích hoạt với nguồn đi tới hoạt động của toàn bộ máy tính. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hỏng công tắc nguồn của case, nhưng nguyên nhân chính có thể nói là nó sử dụng quá nhiều nên chiếc công tắc có thể hỏng, giống như các công tắc nguồn khác mà thôi, vì vậy các bạn hãy qua sát kỹ ở hình mình đã chỉ mũi tiên để các bạn có thể biết đấy chính là dây công tắc nguồn, hoặc bạn có thể nhìn thẫy chữ của dây đó là Power SW viết tắt là Power Switch có nghĩ là công tắc nguồn, vì vậy các bạn hãy rút nó ra, đừng sợ các bạn có thể cắm vào đơn giản mà, bây giờ các bạn có thể hỏi rút ra để làm gì, đơn giản rút ra đê mình dùng cái khác để bật nó, he…he, yên tâm đi các bạn chỉ cần cái tô vít hoặc cái chìa khóa cũng được miễn là nó dẫn điện là được, lúc này các bạn chỉ cần gí tô vit hoặc chìa khóa để đảm bảo rằng hai chân củ nút nguồn chạm vào tô vít hoặc thìa khóa là được, nôm na là mình dùng cái gì đó để nối 2 chân đó với nhau, bạn để chừng 3 đến 5 dây rồi rút tô vít hoặc chia khóa ra, nếu các bạn cứ để thì nó sẽ lên và lại tắt ngay, Nếu các bạn làm như vậy mà máy tính lên được chứng tỏ rằng công tắc nguồn bị hỏng, tuy vậy mình cũng có giải pháp cũng đơn giản hơn, đó là bạn có thể lấy dây của nút restart cắm vào dây nút power SW để sử dụng, lúc này thay vì bạn bật nút power ở vỏ case giờ bạn hãy bấm nút restart ở vở case là được.

Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?