Sửa máy bơm nước không chạy tại Hà Nội – 0981.287.998

phanthanhhanoiphanthanhhanoi

12/03/2018/0

 Máy bơm nước giờ đây không còn xa lạ gì với các cơ quan và các gia đình tại thủ đô Hà Nội . Máy bơm nước dùng để bơm nước lên téc nước hoặc bể nước trên tầng , từ đó theo đường ống nước và cung cấp vào các thiết bị dùng nước như máy giặt, bình nóng lạnh, vòi hoa sen , bồn vệ sinh … Hầu như ngày nào máy bơm nước cũng hoạt động chính vì vậy theo thời gian máy bơm nước sẽ hỏng hóc nếu không được bảo trì, bảo dưỡng . Tần suất hoạt động của máy bơm nước là khá lớn nên sau thời gian hoạt động có lúc máy bơm không chạy và dẫn đến không bơm được nước lên tầng và làm ảnh hưởng đến sinh hoạt trong cơ quan, gia đình . Bài viết sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu các nguyên nhân làm máy bơm nước không chạy và cách sửa chữa để máy bơm hoạt động trở lại.

Các nguyên nhân máy bơm nước không chạy :

  • Điện không vào máy bơm : không có điện vào thì máy bơm không thể chạy.
  • Máy bơm bị chập điện : rất dễ gây nhảy aptomat hoặc rò điện ra vỏ gây nguy hiểm.
  • Máy bơm bị cháy : bộ phận motor máy bơm bị cháy và máy bơm không chạy.
  • máy bơm bị hỏng tụ : tụ điện dùng để khởi động máy bơm nên nếu tụ hỏng máy bơm không khởi động được. Chỉ có máy bơm gia đình ( máy bơm một pha ) mới có tụ , còn máy bơm ba pha không có tụ.
  • Trục máy bơm bị kẹt dẫn tới máy bơm không chạy.
  • Cánh quạt máy bơm bị kẹt và máy bơm không chạy được : chú ý là máy bơm có hai cánh quạt, một là cánh quạt làm mát chúng ta có thể nhìn thấy bên hông máy bơm và có lớp lưới để che, hai là cánh quạt để đẩy nước . Cánh quạt đẩy nước nằm trong máy bơm và tháo máy bơm ra ta mới có thể thấy.
  • máy bơm bị đứt hệ thống điện bên trong.
  • … và rất nhiều nguyên nhân khác dẫn đến máy bơm không chạy.

http://diennuocthanhluong.com/wp-content/uploads/2017/12/m%C3%A1y-bom-998.jpg

Sửa máy bơm nước không chạy

Sửa máy bơm nước không chạy , nên tự sửa hay gọi thợ sửa máy bơm :

Nếu máy bơm nước không chạy thì chúng ta chỉ cần kiểm tra xem máy bơm đã được cung cấp điện chưa, nếu đã kiểm tra và có điện vào máy bơm mà may bơm vẫn không chạy thì chúng ta kiểm tra xem téc nước (hoặc bể nước) đã đầy nước chưa. Vì khi téc nước đầy thì hệ thông phao điện của máy bơm sẽ ngắt và làm cho máy bơm ngừng hoạt động . Nếu cả hai trường hợp trên chúng ta đã kiểm tra thì nên gọi thợ sửa máy bơm nước đến nhà và kiểm tra. Vì máy bơm nước là một động cơ và sẽ tương đối phức tạp đối với những người không hiểu nhiều về động cơ , đặc biệt là không hiểu nhiều về động cơ điện. Trong khi chờ thợ sửa máy bơm đến chúng ta nên ngắt điện cung cấp cho máy bơm nước, vì trong trường hợp kẹt trục máy bơm hoặc kẹt cánh quạt mà chúng ta vẫn cung cấp điện thì sẽ dẫn đến máy bơm bị cháy làm ảnh hưởng đến đường điện trong gia đình cũng như các đồ đạc khác trong gia đình. Trong quá trình gọi thợ sửa máy bơm thì thợ sửa máy bơm sẽ tư vấn cách khắc phục tạm thời trong thời gian chờ thợ sửa đến.

http://diennuocthanhluong.com/wp-content/uploads/2017/11/T%E1%BB%B1-s%E1%BB%ADa-m%C3%A1y-b%C6%A1m-n%C6%B0%E1%BB%9Bc-t%E1%BA%A1i-nh%C3%A0-%C4%91%C6%A1n-gi%E1%BA%A3n-1.jpg

Sửa máy bơm nước không chạy tại Hà Nội – 0981.287.998

Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?