Sửa chữa máy chiếu Panasonic chuyên nghiệp nhanh chóng

Sơn NgôSơn Ngô

13:39 - 01/08/0

Như các bạn đã biết thì chất lượng ánh sáng của máy chiếu sẽ giảm dần theo thời gian dẫn tới việc thay thế bóng đèn máy chiếu. Chất lượng ánh sáng của bóng đèn quyết định đến độ sáng mà độ sáng máy chiếu lại quyết định đến chất lượng hiển thị, chất lượng hiển thị kém đến một mức độ nhất định ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm người dùng tệ hơn là không thể sử dụng.

Bóng đèn của máy chiếu được sử dụng như một nguồn sáng khi trình chiếu. Mỗi bóng đèn có một tuổi thọ nhất định, chất lượng ánh sáng của bóng đèn sẽ bị giảm dần theo thời gian đến một mức độ không còn đáp ứng được nhu cầu sử dụng sẽ phải thay thế bóng đèn. Tùy thuộc vào nhu cầu mà người dùng quyết định tiếp tục sử dụng hay thay thế bóng đèn. Vậy khi nào cần thay thế bóng đèn máy chiếu?

http://thegioimaychieu.com.vn/uploads/images/bong-den-may-chieu.jpeg

Mỗi loại bóng đèn có một thời gian sử dụng khác nhau và không có thời gian chính xác cho việc thay thế bóng đèn máy chiếu. Tùy thuộc vào nhu cầu hình ảnh sử dụng sẽ có những thời điểm thay thế khác nhau:

- Khi bóng đèn đã bị cháy (nổ) thì việc thay thế trở nên bắt buộc.

- Khi máy chiếu hiện dòng chữ thông báo "Please replace the Lamp".

- Khi bóng đèn máy chiếu đã đến tuổi thay, bóng sẽ nhấp nháy 3 lần trên 1 chu kỳ.

- Mặc dù tuổi thọ chưa hết nhưng chất lượng bóng đèn đã kém, nhu cầu sử dụng chất lượng hiển thị cao và quan trọng là điều khiện cho phép cũng có thể thay thế bóng đèn.

Tuổi thọ của bóng đèn máy chiếu

Thông thường tuổi thọ máy chiếu lên đến vài nghìn giờ, tuy nhiên tùy thuộc vào điều kiện sử dụng mà bóng đèn có đạt mức giới hạn đó hay không. Không nhiều các loại máy chiếu có tuổi thọ bóng đèn tối đa tại môi trường sử dụng Việt Nam.

Máy chiếu laser có tuổi thọ bóng đèn lên đến 20.000 giờ, cao hơn hẳn các loại máy chiếu thông thường chỉ đạt 3000 đến 8000 giờ.

Cách kiểm tra tuổi thọ bóng đèn

Cách 1: Đơn giản nhất, kiểm tra số giờ hoạt động bóng đèn qua mục Lamp setting

Với cách làm nảy bạn chỉ cần kiểm tra trực tiếp trên Menu không cần tháo dỡ xem trên phần cứng, dễ dàng cho những người biết năm ít kiến thức về máy chiếu.

Tuy nhiên còn với trường hợp thông số máy chiếu đã được reser, cách này chỉ áp dụng để kiểm tra máy chiếu tại nhà, tuyệt đối không nên áp dụng cho việc mua máy chiếu cũ.

Cách làm: Vào menu tìm đến mục Lamp Setting hoặc liên quan đến Lamp thường sẽ báo phần Lamp time hoặc tương tự sẽ cho biết số giờ bạn đã chiếu.

Cách 2: Phức tạp hơn, đòi hỏi bạn có chút kiến thức về máy chiếu.

Kiểm tra dựa trên tình trạng bên ngoài bóng đèn

Cách kiểm tra này tuy khó nhưng an toàn hơn kiểm tra qua Menu, được áp dụng nhiều trong trường hợp mua máy chiếu cũ.

Cách làm: Đầu tiên tháo bóng đèn máy chiếu quan sát bóng có còn trong hay là không, bóng đèn máy chiếu cũng như các loại bóng đèn khác thời gian sử dụng lâu sẽ có hiện tượng bóng đèn bị đục, rạn nút. An toàn hơn nếu bạn so với máy chiếu mới cấu hình tương đương.

Nên mua máy chiếu mới hay thay thế bóng đèn?

Cả 2 phương án trên đều có mức kinh phí cao nhưng việc thay thế bóng đèn được lựa chọn nhiều hơn bởi dù sao mức kinh phí cũng thấp hơn. Độ sáng, chất lượng hiển thị sau khi thay thế vẫn rất ổn, đủ để đáp ứng nhu cầu sử dụng nhưng chắc chắn rằng chất lượng đó sẽ không được như mới, như ban đầu 100%.

Mua máy mới hay thay thế bóng đèn điều này quyết định bởi điều kiện kinh tế cũng như nhu cầu sử dụng của các bạn.

Cách kéo dài tuổi thọ bóng đèn máy chiếu

Tuy môi trường thời tiết Việt Nam không phải là môi trường sử dụng máy chiếu tốt nhất nhưng bạn vẫn có thể kéo dài tuổi thọ bóng đèn máy chiếu của mình bằng những việc sau:

- Bảo trì vệ sinh máy thường xuyên ít nhất 3 tháng 1 lần để tránh bụi bẩn bám vào bóng đèn gây tình trạng nhiệt độ quá cao ảnh hưởng tuổi thọ

- Sử dụng chế độ Eco (tiết kiệm) nếu máy chiếu có để tăng tối đa thời lượng sử dụng

- Vị trí đặt máy chiếu khô thoáng, tránh nồm và ẩm mốc

- Sử dụng hợp lý thời gian hoạt động máy chiếu tránh để lãng phí thời gian máy chiếu hoạt động

Nếu bạn đang cần tư vấn về sửa chữa máy chiếu, hãy liên hệ với Thế giới máy chiếu để được tư vấn miễn phí và giúp bạn lựa chọn được cách khắc phục tốt nhất cho bạn. Vui lòng gọi the Hotline:0983.183.077 - 0984.774.024

>>> XEM THÊM :

Thay LCD máy chiếu Sony, Panasonic, Epson

Lỗi máy chiếu thường gặp

Chíp DMD máy chiếu

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?