Sư thầy truy sát trong chùa bị bệnh tâm thần: Vậy thì phải xử lý trách nhiệm ra sao???

Vậy là do bị bệnh tâm thần mới thế, những nạn nhân sẽ ra sao, sẽ phải đền tội như nào. Trách nhiệm này cũng phải thuộc về nhà chùa, biết bệnh nhân như thế rồi tại sao không yêu cầu đi khám chữa để xảy ra thảm kịch như này ???

Theo báo cáo của chùa Bửu Quang với Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) TPHCM thì nghi phạm gây án Ngô Quang Huy (21 tuổi, quê quán Nghệ An) có pháp danh Thiện Huy bị bệnh tâm thần.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/10/06/7f8bf332-acf3-420e-b47e-98a0585828ea_2n95f6dnecofn.jpg


Riêng về nghi can Quang Huy, nhiều người trong chùa cho biết, hằng năm chùa thường mở lớp thiền và Huy được người giới thiệu đến học lớp thiền này. Người hướng dẫn cho huy là sư thầy Nguyên Tuệ. Việc Quang Huy xuất gia nhiều người trong chùa chưa rõ chỉ biết Quang Huy sau đó có pháp danh là Thiện Huy và người luôn dạy bảo Thiện Huy là sư thầy Nguyên Tuệ.

Khi sự việc xảy ra mọi người đang lo thủ tục cúng thất (21 ngày) cho cha của một phật tử mới qua đời. Thiện Huy và sư thầy Nguyện Tuệ cùng có mặt trong bếp của chùa. Mọi người cho rằng, nguyên nhân dẫn đến sự việc bắt nguồn từ thần kinh bất ổn của Thiện Huy chứ vào thời điểm đó giữa Thiện Huy và sư thầy Nguyên Tuệ không mâu thuẫn to tát gì.

Lúc Thiện Huy chạy vào bếp lấy con dao mắt Thiện Huy lộ vẻ thất thần đáng sợ nên mọi người lao vào can ngăn đều bị Thiện Huy vung dao chém. Bị mọi người vây bắt, Thiện Huy đã chạy ra khu vực các cốc đuổi một ni sư nhưng ni sư này bị ngã. Thiện Huy thấy ni sư Diệu Tâm đang ngồi trên xe lăn khu vực ghế đá nên xông vào.

https://i2.vitalk.vn/thread/c600x400/2016/10/06/tin-moi-vu-truy-sat-kinh-hoang-trong-chu_2n950q6pr9147.jpg

Đối tượng sát hại nhiều người trong chùa Bửu Quang âm tính với ma túy, có khả năng bị tâm thần

Xem đầy đủ nội dung trích dẫnhttp://cand.com.vn/Phap-luat/Doi-tuong-truy-sat-trong-chua-bi-benh-tam-than-411367/
Bình luận
-
Thằng tâm thần chém người thì hết báo nọ bài kia đưa tin còn nó đòm cả Bí thư Tỉnh lẫn Chủ tỊt HĐND thì cấm thấy đưa

- Trả lời -

- 06/10/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?