Sư thầy bị truy sát trong chùa tại chùa Bửu Quang kể lại phút giây kinh hoàng khi đối diện nghi phạm giết người

Tội cho mấy sư thầy và các phật tử ở đây khi gặp phải tên này, đến cửa chùa rồi mà còn côn đồ,hung hăng quá... Nơi trang nghiêm nhất mà cũng chém giết sư và người phụ nữ tử vong nữa thật là tàn nhẫn phải trừng trị tên này thỏa đáng

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/10/06/147568202566144-1_2n92m6n8q5foa.jpg


Sư thầy Nguyên Tuệ đang kể lại vụ việc bị đệ tử truy sát.

Là người bị thương nhẹ nhất trong số các nạn nhân, sư thầy Thiện Đức (đang điều trị tại khoa Ngoại Thần kinh, Bệnh viện quận Thủ Đức) kể lại phút giây kinh hoàng do người đệ tử của sư Nguyên Tuệ là đối tượng Nguyễn Quang Huy (pháp danh Thiện Huy, 21 tuổi, quê ở một tỉnh phía Bắc) gây ra.

“Đối tượng Huy xuất gia khoảng hơn 5 tháng nay. Ban đầu tu tại chùa Bửu Quang, nhưng sau đó về tu, học tại một ngôi chùa ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Tối 4.10, Thiện Huy trở về chùa và đến sáng 5.10 thì xảy ra vụ việc”, sư thầy Thiện Đức kể lại.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/10/06/14756818804099-2_2n92m6n9c74gk.jpg


Rất đông người hiếu kỳ vây quanh trước cổng chùa để theo dõi vụ việc.

Theo sư Đức: Khoảng 10h sáng 5.10, trong lúc nhà chùa đang chuẩn bị một số lễ cúng thì giữa Huy và sư phụ Nguyên Tuệ xảy ra cự cãi. Bất ngờ, đối tượng Huy như “kẻ lên cơn”, la hét rất lớn với đại ý rằng lấy dao chém. Ngay khi tên Huy chạy xuống bếp lấy dao, sư Thiện Đức hô hoán cho sư Nguyên Tuệ chạy mà không ngờ rằng mình cũng sẽ là nạn nhân của đối tượng.

“Lúc Thiện Huy cầm con dao chạy theo truy sát sư thầy Nguyên Tuệ, tôi vội lấy chiếc ghế nhựa nhằm chặn lại thì hắn dùng dao chém thẳng vào sau đầu khiến tôi gục tại chỗ”, sư Thiện Đức nói.

Ngay sau đó, tên Huy như kẻ điên cuồng, lao theo sư Nguyên Tuệ đang chạy vào khu vực sư nữ Quang Ngọc (103 tuổi, ngồi trên xe lăn). Tại đây, kẻ thủ ác đã vung dao, đâm chém loạn xạ khiến sư Quang Ngọc, sư Nguyên Tuệ, sư Thiện Lĩnh bị thương nặng, gục tại chỗ; nhiều sư khác và các phật tử bất chấp nguy hiểm xông vào tước dao, bắt gọn tên Huy. Có 2 người khác trong lúc tước dao cũng bị thương nhưng không nghiêm trọng và đã xuất viện sau khi sơ cứu; riêng các sư thầy và sư bà đã được đưa đến Bệnh viện quận Thủ Đức và Bệnh viện Quân đoàn 4 (TX.Dĩ An, tỉnh Bình Dương) cấp cứu. Tuy nhiên, do thương tích quá nặng lại tuổi cao sức yếu, sư Quang Ngọc đã không qua khỏi.

Ngoài sư Đức đang điều trị tại Khoa ngoại Thần kinh, 2 nạn nhân bị thương nặng còn lại đã được đưa lên phòng phẫu thuật để tiếp tục can thiệp chuyên sâu.


http://danviet.vn/phap-luat/loi-ke-kinh-hoang-cua-su-thay-bi-truy-sat-trong-chua-o-tphcm-713268.html
Bình luận
-

Aha

THIỆN TAI, THIỆN TAI

- Trả lời -

- 06/10/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?