Sự thật việc lấy trụ sở HĐND Đà Nẵng làm Tổng Lãnh sự Trung Quốc: Rõ ràng rồi nhé

Sự thật việc lấy trụ sở HĐND TP Đà Nẵng để đặt Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc. Không biết ai nghĩ ra lời đồn đại này, đúng là quá hiểm ác.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/07/01/infonet_tru_so_hdnd_danang_anh1_2mosn9jtcaicj.jpg


Lãnh đạo HĐND TP và Sở Ngoại vụ Đà Nẵng khẳng định không có chuyện lấy trụ sở HĐND TP Đà Nẵng hiện nay (số 42 Bạch Đằng) để đặt Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại Đà Nẵng như một số tin đồn.

Như Infonet đã đưa tin, tại phiên họp lần thứ 9 Ủy ban chỉ đạo hợp tác song phương Việt Nam - Trung Quốc tại Hà Nội do Phó thủ tướng Phạm Bình Minh và Ủy viên Quốc vụ Trung Quốc Dương Khiết Trì chủ trì ngày 27/6, hai bên xác nhận đã hoàn thành các thủ tục lập Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP Đà Nẵng, Việt Nam.

Theo ý kiến của một số cán bộ từng làm việc trong ngành kinh tế đối ngoại, ngoại vụ của Đà Nẵng thì việc mở lãnh sự quán là theo nguyên tắc đối đẳng. Việt Nam mở Tổng lãnh sự quán bên Trung Quốc thì Trung Quốc cũng mở một cái tương tự ở Việt Nam. Vấn đề quan trọng là công tác quản lý của các cơ quan chức năng mỗi nước đối với hoạt động của các lãnh sự quán này.

Tuy nhiên, hiện đang có dư luận bàn tán xôn xao về việc Đà Nẵng sẽ dành khu nhà, đất 42 Bạch Đằng để phía Trung Quốc mở Tổng Lãnh sự quán trên địa bàn TP. Sở dĩ có sự bàn tán xôn xao là do khu nhà, đất 42 Bạch Đằng cùng khu nhà đất 46 Bạch Đằng ở sát bên cạnh nằm trong quần thể kiến trúc Pháp cổ hiếm hoi còn hoàn chỉnh và đẹp nhất Đà Nẵng hiện nay.

http://infonet.vn/khong-co-chuyen-lay-tru-so-hdnd-tp-da-nang-de-dat-tong-lanh-su-quan-trung-quoc-post202500.info
Bình luận
-
Toàn lũ rỗi hơi tung tin đồn nhảm

- Trả lời -

- 01/07/2016

LQH

Nghiêm trị thằng nào tung tin đồn thất thiệt gây hoang mang trong dư luận. Tôi rất quan ngại về những sự kiện tung tin không chính xác như thế này. Ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín và lòng tin của Chính phủ trong nhân dân.

- Trả lời -

- 01/07/2016

Phải cho vài thằng mỏ dài ra tòa mới giảm được các tin đồn kiểu này. Mà các báo cũng nên điều tra trước rồi hãy đăng chứ? Cứ đăng bừa bãi câu view, còn sống chết mặc bay thì đạo đức người làm báo còn đâu nữa.

- Trả lời -

- 01/07/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?