Sự thật về ông chủ bí ẩn của dự án BOT tai tiếng Pháp Vân - Cầu Giẽ: Ai chống lưng?

Ôi trời ơi. Tôi đóng nhiều tiền cho cái trạm này lắm rồi. Các cụ ấy bây giờ chuyển từ trồng cây gì, nuôi con gì sang nuôi con BOT rồi. Đề nghị các lãnh đạo làm đến nơi đến chốn cho không chỉ riêng tôi và tất cả bà con được yên lòng.

Nguồn: Laodong.vn


https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/08/22/3-3_opt_2opst385g6m1l.jpg


Thanh tra Chính phủ vừa có kết luận về một số vấn đề liên quan đến dự án BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ. Thế nhưng qua điều tra, tìm hiểu, phía sau dự án này này còn nhiều khuất tất…

Dự án đầu tư nâng cấp tuyến đường Pháp Vân - Cầu Giẽ triển khai năm 2014 theo hình thức BOT, có tổng mức đầu tư hơn 6.700 tỉ đồng, chiều dài 29km và được chia làm hai giai đoạn. Chủ đầu tư dự án này là Cty Cổ phần BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ với 3 cổ đông chính là Cty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Xây dựng Minh Phát (vốn góp 535,05 tỉ đồng) chiến 65%. TCty Công trình Giao thông 1 (Cienco1) (vốn góp 148,17 tỉ đồng), chiếm 18%, Cty Phương Thành (góp 139,53 tỉ đồng) chiếm 17%.

Trong 3 cổ đông này có Cienco1 và Phương Thành đã từng tham gia một số công trình giao thông, còn lại đối tác góp vốn lớn nhất là Cty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Xây dựng Minh Phát lại là một công ty có phần… bí ẩn.

Cty Cổ phần Đầu tư Phát triển Xây dựng Minh Phát có địa chỉ ở số 181 Trần Hưng Đạo, phường Tiền An, TP.Bắc Ninh, Bắc Ninh, thông tin doanh nghiệp người đại diện pháp luật là Nguyễn Ngọc Tư, ngày hoạt động từ 1.4.2008. Một số thông tin khác cho thấy: Đầu năm 2014, Minh Phát thực hiện tăng vốn điều lệ từ 369 tỉ đồng lên 568 tỉ đồng, trong đó ông Đỗ Ngọc Minh trú tại Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội góp 312,4 tỉ đồng, tương đương 55%; ông Đỗ Minh Đức và bà Nguyễn Thị Cẩm Tú (cùng trú tại 19 Thái Phiên, Hai Bà Trưng, Hà Nội) góp lần lượt 39% và 6% vốn (bà Nguyễn Thị Cẩm Tú cũng đồng thời là Tổng Giám đốc của MPC, nơi Minh Phát góp 65% vốn).

Tuy nhiên ngay sau đó, cơ cấu cổ đông đã được thay đổi, khi ông Nguyễn Văn Quân trú tại Mỹ Đình, Hà Nội bất ngờ nắm giữ 23% vốn cổ phần của Minh Phát, tỉ lệ sở hữu của ông Đỗ Minh Đức giảm về 0%. Với việc góp vốn tới 65% cổ phần tại Cty cổ phần BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ, Minh Phát là “ông chủ lớn” của dự án này và bà Nguyễn Thị Cẩm Tú đương nhiên thành chủ sở hữu Công ty này.

Cty CP Đầu tư Phát triển Xây dựng Minh Phát (chiếm 65% tổng vốn) có năng lực thế nào vẫn là một dấu hỏi và ngoài “xuất phát điểm” là Bắc Ninh thì câu hỏi là tại sao một doanh nghiệp “mới toanh” lại “bỗng nhiên” trở thành ông chủ một dự án giao thông trọng điểm? Ai đã ký quyết định chỉ định thầu với một công ty rất thiếu thông tin và mới thành lập? Vậy Cty CP Đầu tư Phát triển Xây dựng Minh Phát quan hệ thế nào với Công ty Phương Thành?

>> Xem thêm: BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ “tráng men” mặt đường, thu phí khủng

>> Xem thêm: BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ chưa quyết toán, thoải mái thu tiền

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/08/22/chinh-thuc-thu-phi-duong-cao-toc-phap-va_2opst0m1k6dhc.jpg

Xem đầy đủ nội dung trích dẫnVIDEO HOT:VIDEO HOT:
Bình luận
-

- Trả lời -

- 22/08/2017

Các Nước trên thế giới tăng trưởng kinh tế , tăng gia sản xuất , phát triển , làm giàu cho Đất nước và đời sống người dân . Còn VN ta , Các Quan chức Bô GTVT phát huy thế mạnh lập trạm BOT thu phí từ Bắc chạy đến Cà Mau . Bắt hết xe lớn , xe nhỏ đóng tiền . đây gọi là trận Thiên la , Địa võng . Tục ngử có câu : " Gà què ăn quẩn cối xay " . BOT .VN sẻ vào sách kỷ lục thế giới về số nhiều , Nhiều nhất thế giới là cái chắc .

- Trả lời -

- 22/08/2017

Câu hỏi thừa Cứ dịch ngược lại khoá trước là ai, thì ra ngay, cần gì hỏi

- Trả lời -

- 22/08/2017

VIỆC CÁC BOT LÀM AI CŨNG BIẾT LÀ VÔ LÝ,HÚT MÁU DÂN NHƯNG CÓ 1 SỐ NGƯỜI VÌ LỢI ÍCH NHÓM CỐ TÌNH KHÔNG HIỂU ĐỂ TRỤC LỢI CHO BẢN THÂN.

- Trả lời -

- 22/08/2017

Bot bây giờ trở thành siêu lợi nhuận rồi.Phải gọi là con gà đẻ trứng kim cương luôn.Công ty nào quan hệ rộng là ôm được thôi.

- Trả lời -

- 22/08/2017

Cái này có gì lạ đâu , thanh tra là ra hàng đống ngay thôi

- Trả lời -

- 22/08/2017

Loại trừ làm gì bác. Người ta để đó xem như nắm điểm yếu của người khác. Là công cụ của các phi vụ thương lượng mua bán.

- Trả lời -

- 22/08/2017

Không cẩn thận mấy hôm nữa trước cửa nhà mình cũng co trạm thu phí.

- Trả lời -

- 22/08/2017

Ko phải lo. Chuẩn bị chỗ đỗ đi. Đến khi đấy tôi tặng ae vitalkers nhà mình mỗi người cái trực thăng.

-

- 22/08/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?