Sự thật về căn bệnh "não úng thủy" quái ác đang giết dần giết mòn bé trai bị bỏ rơi khi dây rốn còn dính máu: Cơ hội nào cho con?

Sao nỡ bỏ một đứa bé đáng yêu, vô tội như vậy hả mẹ? Nhìn con đau đớn với bệnh tật mà đau! Cầu mong trời phật thương xót cho con một phép màu để con không phải chịu nỗi đau dằn vặt như vậy nữa!

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/03/10/1489115316_be-duc-loc-1_2o1qgh9s2e9j0.jpg


Gần 1 năm qua, dư luận đặc biệt quan tâm đến trường hợp của bé Phạm Đức Lộc (8 tháng tuổi), em bé bị bỏ rơi trước cổng chùa Vạn Đức (huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre) vào ngày 7/7/2016. Sẽ chẳng có gì quan tâm nhiều nếu như Lộc khỏe mạnh, nhưng số phận dường như đã thử thách cậu bé đáng thương này vì dù còn quá nhỏ tuổi nhưng Đức Lộc đã mắc bệnh não úng thủy.

Câu chuyện của Đức Lộc đã chạm đến trái tim của rất nhiều nhà hảo tâm. Một người phụ nữ tên N. (đang sinh sống ở Singapore) đã biết đến cậu bé này và liên hệ với nhà chùa để đưa Lộc sang một bệnh viện tốt bên Singapore điều trị về căn bệnh này. Từ đây hành trình chiến đấu với căn bệnh ũng não thủy của Đức Lộc nơi đất khách lại bắt đầu.

>> Xem chi tiết câu chuyện bé trai bị bỏ rơi trước cổng chùa khi dây rốn còn dính máu

Tuy nhiên, số phận lại một lần nữa trêu ngươi chàng trai bé nhỏ khi sau 2 tháng nằm viện tại tại Singapore, vì mức nhiễm trùng đã trở lại ban đầu và thể trạng quá yếu, bé Phạm Đức Lộc không thể phẫu thuật được nữa. Vì thế vào ngày hôm qua (9/3), bé Lộc đã được xuất viện vào lúc 11 giờ 30 phút và bắt chuyến bay trở về Việt Nam vào 16 giờ cùng ngày.

Trước đó, vào ngày 2/3, Mái ấm Đức Quang (chùa Vạn Đức) cho biết, do điện phân trong người bé Lộc vẫn còn cao nên được các bác sĩ theo dõi và điều trị bằng kháng sinh. Tuy nhiên tình trạng ngày càng nặng, bé đã được chuyển xuống phòng đặc biệt và đến ngày 8/3, sau khi hội chẩn, ekip điều trị đã quyết định ngưng thuốc cho bé Lộc, không điều trị nữa.

>> Xem hình ảnh hiện tại của bé

Hiện tại phía nhà chùa đã thông báo đến các mạnh thường quân tình trạng của bé Lộc và lên tiếng kêu gọi các nhà hảo tâm ngừng ủng hộ cháu bé.

Trong thông báo phát đi của mình, nhà chùa cho biết: "Tình hình con Đức Lộc quý vị đã theo dõi đến giờ phút này cũng đã rõ, các bác sĩ ở bệnh viện đã ngưng thuốc cho con, thông tin mức nhiễm trùng của con đã trở lại ban đầu và con quá yếu nên không thể phẫu thuật nữa. Bác sĩ đã làm hết khả năng những gì người thầy thuốc có thể làm cho con. Bác sĩ cũng thông báo con có nằm lại bệnh viện hay trở về Mái Ấm thì không có gì thay đổi…".

Nguồn: Tâm sự gia đình

https://i2.vitalk.vn/thread/c600x400/2017/01/27/7952-6c974ce941dfbbf38c9cda34d5dd7016.jpg

2 cháu bé chết cháy thương tâm chiều 29 Tết vì bố mẹ nấu bánh chưng trong nhà gỗ, 3 bé khác may mắn thoát chết, sao ngớ ngẩn vậy?

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Bình luận
-

- Trả lời -

- 12/03/2017

Thương con quá

- Trả lời -

- 10/03/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?