Sự thật không ngờ vụ trường bắt học sinh tiểu học... khiêng bàn: Định quay chơi, nhưng tức Hiệu trưởng nên tung clip!

Phụ huynh thế này rồi cũng lại chỉ khổ con thôi. Nói chung nhà trường và phụ huynh đều sai. Lẽ ra nhà trường muốn làm những việc này nên thông báo cho phụ huynh biết trước. Và trước khi làm sẽ hướng dẫn các em an toàn trong làm việc. Còn phụ huynh thì vì quá thương con, sợ con gặp nguy hiểm nên luôn bao bọc con quá. Sau này con chẳng biết làm gì, cứ cắm đầu vào game rồi thành những thành phần bất hảo vì đc nuông chiều quá.

Liên quan đến vụ việc ồn ào trên, ngày 30/8, ông Nguyễn Văn Châu - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phước Đồng, xã Phước Đồng, TP Nha Trang cho biết:

"Ngày 29/8, sau 3 tháng hè, trường học, phòng học bụi bẩn, nên nhà trường có kêu gọi học sinh đến lau chùi. Đồng thời, năm nay, nhà trường được Phòng giáo dục TP Nha Trang cấp 80 bộ bàn ghế 2 chỗ ngồi. Đáng lẽ, các em được học bàn 2 chỗ ngồi nhưng do hoàn cảnh cơ sở vật chất còn thiếu nên vẫn phải học bàn 4 chỗ ngồi.

Thế nhưng, vì trường có 35 lớp, với hơn 1300 học sinh, với 3 điểm trường, điểm chính có 25 lớp, khối 4 có 5 lớp, nên quyết định bố trí cho 4 lớp trên lầu, các em được học bàn ghế mới. Còn 10 bộ bàn ghế 4 chỗ ngồi đang sử dụng sẽ chuyển xuống các phòng học khác. Vì thế, nhà trường đã huy động học sinh tập trung, cùng thầy cô giáo chuyển bàn ghế, sắp xếp bàn học, tất cả chỉ là trong 30 phút.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/08/30/phu-huynh-to-nha-truong-bat-hoc-sinh-khi_2n3nbql7nlace.jpg


Sáng hôm đó dưới sự chỉ đạo của tôi, giáo viên chủ nhiệm cùng học sinh khiêng bàn ghế xuống lầu, khoảng cách cũng không xa. Tâm lý trẻ con gặp lại bạn bè hòa đồng, không khí làm việc rất phấn khởi. Nhưng với phụ huynh có những quan điểm bất đồng với nhà trường.

Hôm đó, chị Duyên là phụ huynh của con em học trong trường, cùng với cô giáo chủ nhiệm lớp 4/6 hướng dẫn các em, đồng thời quay lại video. Khi biết sự việc, tôi đã ra trò chuyện, vì đây là phụ huynh rất quen với nhà trường, tôi có chủ động hỏi, quay clip làm gì, thì nói là quay chơi.

Tôi có nói em đừng quay để cho các em học sinh làm, sau đó phụ huynh khó chịu tỏ thái độ sao để cho các em làm mà không có giáo viên. Tôi cũng nói thẳng: Tất cả các hoạt động của nhà trường không có giáo viên chủ nhiệm làm sao triển khai được, học sinh khiêng bàn ghế xảy ra tai nạn thì làm thế nào. Nói chung số lượng bàn chỉ có 7 chiếc, tổ chức tất cả hoạt động đều có giám sát, nhắc nhở, theo sát các em".

>> Xem lại video sự việc

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/08/30/14192671_308013846225576_130034559450835_2n3lm6irl8p12.jpg


Bên cạnh đó, theo ông Châu, sáng 30/8, nhà trường có làm việc trực tiếp với phụ huynh này sau khi đăng tải video, thì chị Duyên nói: "Tôi chỉ quay chơi, để trong cuộc họp phụ huynh đầu năm học sẽ bàn bạc với mọi người, nhà trường có biện pháp, khi vận chuyển bàn ghế, hay vật nặng thì góp tiền lại, thuê người làm. Nhưng chỉ vì thầy nói nặng lời, nên tôi bực tức, mới đưa video lên".

Tôi rất buồn thậm chí mất ngủ, vì sao các bậc phụ huynh có con học ở trường, nếu có thiện chí, nên trao đổi với nhà trường thì sẽ vui vẻ. Đây là một nỗi buồn vô tận của nhà trường khi bước vào năm học này".

Cũng chia sẻ với Đất Việt, thầy Châu cũng cho biết nhà trường có báo với bên công an xã, cũng như phòng giáo dục về sự việc trên, vì đây là hành vi làm ảnh hưởng đến uy tín nhà trường. Bên công an cũng nói là hai bên nên làm việc với nhau, nếu căng thẳng quá thì công an mới vào can thiệp.

https://i2.vitalk.vn/thread/c600x400/2016/08/30/hoc_sinh_2n3m2b9jkgo9n.jpg

Bức xúc vì thầy giáo bắt con lao động, khiêng bàn ghế phụ huynh cãi nhau, quay clip tung Facebook

Xem đầy đủ nội dung trích dẫnhttp://baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/giao-duc/su-that-phu-huynh-to-truong-bat-hoc-sinh-khieng-ban-3317616/

Xem video Giáo viên mầm non ném trẻ như ném thú bôngXem video cô giáo tát bôm bốp vào mặt bé 3 tuổi chỉ vì làm rơi thức ăn


37 bình luận
Đồng ý cho các cháu lao động, vận động. Nhưng cách thức triển khai thế nào các cháu có được hướng dẫn, có bảo hộ lao động không. Nếu xảy ra mất an toàn lao động cho các cháu ai chịu trách nhiệm. Tất cả là làm liều, liều từ cách suy nghĩ đến hành động của người lớn nên trẻ con về sau cũng học theo cái liều này, rồi cả một thế hệ cũng liều. Tôi làm cho nhà máy của Nhật, họ yêu cầu an toàn lao động là số một. Khiêng cái tủ bé tí nhẹ tênh họ cũng bắt mang găng tay bảo hộ đi giày an toàn, vì họ có ý thức về an toàn cho bản thân. Nếu không may thì họ mất 1 công nhân trong vài ngày, năng suất sụt giảm và nhiều các vấn đề khác liên quan. Quay lại vấn đề các cháu, có cháu nào được hướng dẫn về an toàn lao động chưa, đã có bảo hộ lao động chưa, người giám sát là ai. Nếu chưa có mấy cái đấy đùng nói thêm cái gì.

- Trả lời -

- 01/09/2016

Nếu nói quá đáng ở đây là : NHững cái trứng có nguồn gốc từ những con gà công nghiệp, ấp ra , lớn lên trong trang trại gà công nghiệp...cuối cùng đòi thành gà đi bộ làm sao được..buộc lòng phải thành gà CN mà thui....! hoan hô cả trang trại gà !

- Trả lời -

- 01/09/2016

Ôi giời vì bây giờ cộng đồng mạng toàn kền kền hoặc linh cẩu chuyên rình rập bât cứ chuyện gì rồi mang ra phân tích làm thánh phán làm chuyên gia đạo đức, chuyện cho học sinh bê bàn bê ghế, lao động trong học tập là quá bình thường ko có gì to tát. Phụ huynh ko đáng trách, thây giáo cũng ko đáng trách, trách con trẻ ngu dại sinh ra trong thời toàn linh cẩu chuyên bới móc ăn xác thôi thôi.

- Trả lời -

- 31/08/2016

Việc này quá bình thường, phụ huynh như thế cũng không nên, thời của phụ huynh chắc cũng phải lao động, nghĩ lại đi xem có lao động nặng nhọc hơn không?

- Trả lời -

- 31/08/2016

Nội việc bà mẹ này là học trò cũ của trường, của thầy HT, mà cãi tay đôi với thầy sa sả, sau đó tung clip bôi nhọ trường và thầy cũ, đã chứng tỏ tính hạnh người này "đáng nể" đến mức nào. Cái thứ vô ơn bất nghĩa đó ko biết sẽ nuôi dạy con ntn? Nhớ lại điều ông bà mình đã dạy : Con hư tại mẹ...

- Trả lời -

- 31/08/2016

Làm tí cho giãn gân giãn cốt mà, có thế cũng to chuyện, đúng là tào lao bí đao

- Trả lời -

- 31/08/2016

NTH

Ngoài trừ khu vực tư nhân thì ông thầy đó lấy quyền gì cấm người ta qua clip, nếu ông thầy không vô lý trước thì chuyện này cũng đâu có bị làm ùm lên

- Trả lời -

- 31/08/2016

cho hs làm lao động, vệ sinh là bình thường, nên làm nhưng phải có hướng dẫn, giám sát của người lớn và công việc đó an toàn, phù hợp. Lúc nhỏ năm làm 3 lần đầu giữa cuối, cuốc cỏ vệ sinh phòng. Ôi nhớ ngày xưa

- Trả lời -

- 30/08/2016

Bác đã dạy : tuổi nhỏ làm việc nhỏ. Nhưng việc này lại ko nhỏ, bởi nó khá nguy hiểm. Rút kinh nghiệm lần sau thôi.

- Trả lời -

- 30/08/2016

haha, bạn Huỳnh DŨng 0141954 vô gặp cha hiệu trưởng nói vậy cho tui

-

- 31/08/2016

Đáng lý thầy cô phải ngồi trên bàn cho tụi nó khiên luôn, vừa quan sát vừa nhắc nhở trực tiếp tụi nó!

-

- 31/08/2016

hihi quá đúng

-

- 30/08/2016

Chín người mười ý.

- Trả lời -

- 30/08/2016

Bạn có thể quan tâm
<>
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?