Sự thật không ngờ về clip nông dân dùng chổi quét rau giả sâu: VTV lên tiếng xin lỗi

Trong chương trình Café sáng phát trên kênh VTV3 ngày 4-5 có đăng tải một phóng sự quay cảnh người nông dân dùng chổi để quét ruộng rau, kèm theo những dòng chia sẻ:

“Rau mà non người ta không dám ăn. Nên bây giờ phải quét để giả sâu ăn. Quét xong khoảng 2-3 hôm sau mới thu hoạch cho giống sâu ăn thật!”

Sau đó, phóng sự của VTV còn phỏng vấn thêm một người nông dân khác nói rằng: “Mình dùng chổi quét xuống, nhìn cũng giống như rau rách. Quét thế chẳng qua để lừa người tiêu dùng…”

>> Xem clip người dân dùng chổi quét rau được vtv đưa trước đó

Sau khi clip được đăng tải rộng rãi, rất nhiều người tiêu dùng đã bức xúc với thủ đoạn ko ngờ tới của người nông dân ở đây.

Sau khi biết chuyện những người nông dân ở vùng quê này, đặc biệt những nhân vật có mặt trong clip đã rất bức xúc vì cho rằng phóng sự đưa ko đúng sự thật, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống và việc buôn bán của mình.

Để giải quyết vấn đề 3 phóng viên của VTV đã đến xã Vĩnh Thành, H. Vĩnh Lộc, Thanh Hoá xin lỗi người trồng rau và mong được tha thứ.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/05/12/phong-vien-vtv-xin-loi-dan-ve-phong-su-c_2mhj3ci4sdk23.jpg


Dưới đây là đoạn clip ghi hình cuộc nói chuyện của phóng viên Đài truyền hình Việt Nam (VTV) xin lỗi người dân ở Thanh Hóa liên quan đến phóng sự “Cây chổi quét rau”.Clip VTV xin lỗi dân vì xuyên tạc "Dùng Chổi Quét Rau - Giả Sâu Ăn Lá"Clip phóng viên VTV xin lỗi dân vì xuyên tạc "Dùng Chổi Quét Rau - Giả Sâu Ăn Lá"

Trong clip, đại diện người dân có mặt trong hội trường cũng đã lên tiếng tố cáo một số nội dung sai lệch trong phóng sự đã phát sóng, bị cắt ghép những câu quan trọng.

Một người phụ nữ (có trong phóng sự của VTV) đã bức xúc đứng lên nói: “Vợ chồng tôi cũng đồng ý để cho cô quay vì cô nói để cháu quay ruộng rau sạch.Tôi đồng ý cho cô viết bài phóng sự, nhưng khi xem phóng sự tôi thấy đăng tải không hề có đoạn: “Chú ơi, nếu rau sâu thì có bơm thuốc sâu không?. Chú trả lời: “Rau sâu bị bệnh thì phải bơm thuốc. Hết thời hạn thuốc mới được sử dụng, không được sử dụng liền”. Nhưng cô chỉ giữ câu “rau sâu phải bơm" còn cắt bỏ đoạn "phải hết thời hạn thuốc mới sử dụng”".
Bình luận
-
Xin lỗi là xong à? Phịch cho em 1 trận rồi xin lỗi nhé

- Trả lời -

- 12/05/2016

Phóng viên được lợi gì khi phá uy tin làng rau nhỉ? Có ăn có học mà nó tính ngu nhỉ

-

- 13/05/2016

Một sự cố ý có tính toán thì không thể bào chữa bởi 1 lời xin lỗi.

-

- 12/05/2016

Nhìn mặt già chát mà báo viết là phóng viên tập sự.Tin được không đây

- Trả lời -

- 12/05/2016

Chiêu này dùng hoài. Lâu lâu bị tổ trác.

- Trả lời -

- 12/05/2016

Tôi không hiểu hai lý do Thứ nhất dùng chổi quét rau làm gì Thứ hai xin lỗi vấn đề gì

- Trả lời -

- 12/05/2016

tức là phóng sự có sự cắt ghép dàn dựng bạn ạ. Lời của nông dân nói có 2 vế, thì pv cắt đi vế sau chỉ để lại 1 vế khiến sự việc đi theo hướng tiêu cực.

-

- 12/05/2016

Chiêu này dùng được dùng hoài. Hôm nay mới bị tổ trác.

- Trả lời -

- 12/05/2016

Có một sự hoang mang không hề nhẹ , từ nay không biết có nên tin những gì phát trên TH nữa hay không ?

- Trả lời -

- 12/05/2016

Con quỷ già mồm.....

- Trả lời -

- 13/05/2016

Trước khi chửi người ta, bạn dành bao nhiêu giây để nghĩ vậy? Cô ta mà làm phóng sự mà phát luôn được thì đã không cần cầm mic phơi mặt ra đường đâu

-

- 14/05/2016

Phóng viên không sai mà biên tập viên đã cố ý cắt ghép lại nội dung nên mục đích và tiêu chí của phóng sự đã rẽ theo hướng khác. Không nên vào hùa chụp mũ cho VTVC, hành động «hắt nước theo mưa» không có gì đẹp cả. Cả xh này nó vẫn gian dối như thế và giờ vẫn thế đừng trách gì ai.....

- Trả lời -

- 13/05/2016

Sự việc này rất vớ vẩn. Trên video đc người dân quay lại thì ng được quay nói là rau nhà mình. Trên báo thanh niên lại nói là không phải là người trồng rau ở đó. Không phải rau nhà mình có giám phá của ng ta giữa thanh thiên bạch nhật vậy không? Vậy thì báo chí có tin được không? Bài báo, phóng sự, quay đi quay lại, duyệt lên duyệt xuống, nó còn lại bao nhiêu? Chuyện rau xanh không có ng mua, họ bỏ sâu vào phá để bán đã có cách đây mấy năm rồi. Nên chuyện cầm chổi quét rau hoàn toàn có thể xảy ra. Khi quay thì cả phóng viên và ng trồng rau có lẽ đều hy vọng. Sau khi lên sóng ng dân không quay lưng lại với rau xanh Nhưng sự việc lại không như ý muốn, ng trồng không có thu nhập, kiện vtv lấy lại chữ tín, vtv cũng hok thể quay lại với hội chứng đám đông. Trong sự việc này cần ng chịu trách nhiệm. Ngoài phóng viên thì là ai. Nguyên nhân là mất an toàn thực phẩm ............... Dù sẽ nhận gạch đá, nhưng tôi vẫn đồng cảm cho phóng viên. Vì họ chả được gì khi làm xấu hình ảnh của làng rau

- Trả lời -

- 12/05/2016

Không biết đầu mấy thứ tóc rồi mà vẫn chưa biết đến ảo thuật, vẫn tin vào những gì mình nghe. Rồi sống theo tập tính bầy đàn

-

- 13/05/2016

Lập luận của bạn y như cái tên của bạn. Biện hộ cũng phải nhìn vào sự thật là VTV đã phải xin lỗi nhé. Đừng nguy hiểm quá bạn!

-

- 12/05/2016

Đọc tiếp - 2 bình luận

Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?