Sự thật đằng sau video võ thái cực Trung Quốc hạ nhà vô địch MMA: Lại dùng chiêu trò bẩn

Ông Mã Bảo Quốc này chuẩn bị tinh thần chiến đấu với võ sỹ MMA là vừa rồi. Xem ra Peter Irving rất bức xúc khi hình ảnh của mình bị dàn dựng như vậyhttps://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/06/17/tro_ban_2og9gsnr3tmhi.png


Theo trang tin Sohu (Trung Quốc) đua ngày hôm 12/6, Chưởng môn Thái Cực Quyền Hỗn Nguyên Hình ở Trung Quốc, ông Mã Bảo Quốc đã đăng tải một video mà ông đã đánh bại võ sĩ vô địch võ tổng hợp (MMA) hạng cân 90kg của nước Anh tên là Peter Irving.

Được biết, Peter Irving sinh tại Newcastle (Anh) tay đấm này theo trường phái Brazilian Jiu Jitsu (BJJ) trú trọng tới những ngón đòn siết, khóa và bẻ tứ chi và cổ của đối thủ, Jiu Jitsu chính là một trong những môn võ yêu thích của các võ sỹ MMA hiện nay.

Peter Irving đã trải qua 24 trận đấu tại đấu trường MMA, trong đó anh giành chiến thắng 15 trận (10 knock-out), thua 8 và hòa 1.

Trong clip đánh thắng Peter Irving vào 12/3/2015 tại London, ông Mã viết "chiến thắng thực sự" bằng tuyệt chiêu "tứ lạng thiên cân" (dùng lực 4 lạng nhưng tạo cú đánh nghìn cân) và ông tự tin răn đe những người khác "nếu chưa học được chiêu thức truyền thống, đừng đánh giá cao bản thân"...

Rõ ràng việc Chưởng môn họ Mã chia sẻ video chứng minh ông đánh bại được một võ sĩ lừng danh như Peter Irving quả là một đáng mừng giúp võ truyền thống, nhất là Thái Cực Quyền "rửa mặt" sau trận thua ê chề trước Từ Hiểu Đông.


Video của Chưởng môn họ Mã đã được cư dân mạng chia sẻ với tốc độ chóng mặt, không chỉ ở Trung Quốc thông tin đã được biết tới trên toàn thế giới và Peter Irving đã biết điều này. Thật bất ngờ võ sĩ người Anh rất tức giận, anh giận dữ nói trên Facebook: "Đó là trò lừa bịp".

"Tôi đã được mời đóng phim. Toàn bộ các chiêu thức đã được tập luyện từ trước. Tôi nghĩ đây là bộ phim của riêng ông ta, chỉ mình ông ta xem không tiết lộ ra ngoài. Có lẽ sau khi Thái Cực Quyền bị MMA hạ, ông ấy đã cắt một vài chi tiết để thể hiện sự nguy hiểm của chính mình. Nó thật nực cười", Peter Irving bức xúc.

"Tôi hoàn toàn có thể khiến ông ta rơi vào cảm giác vô tri bằng Jiu Jitsu. Tôi cũng có thể dẫn một đoàn võ sĩ MMA tới Trung Quốc để thi đấu với môn đệ của ông ấy. Ông ấy hoặc ai đó có thể liên hệ với các tỷ phú Trung Quốc chi tiền để bảo vệ danh dự cho võ thuật nước này? Tôi muốn thách đấu". Peter Irving cho biết anh sẽ đích thân tới Trung Quốc để thách đấu võ sư họ Mã.


Nguồn: http://www.24h.com.vn/the-thao/lo-tro-ban-vo-trung-quoc-thai-cuc-ha-nha-vo-dich-mma-c101a881333.html
Bình luận
-
Xem như phim quay chậm! Nực cười.

- Trả lời -

- 17/06/2017

Tưởng thế nào? Video này quá vớ vẩn.

- Trả lời -

- 17/06/2017

Đến văn hóa cũng giá thì cái gì mà ko dám giả!

- Trả lời -

- 17/06/2017

Lão họ Mã này ngu quá hóa liều rồi, đụng phải Jiu Jitsu thật sự của Brazil thì xác định hỏng khớp thôi, nhẹ thì cũng phế luôn võ công

- Trả lời -

- 19/06/2017

BUM ĐI

- Trả lời -

- 19/06/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?