Sự thật cả gia đình mù chữ nhờ hàng xóm khai sinh cho con gái, hàng xóm chuyển giới tính thành 'nam': Hàng xóm cũng mù chữ

Thật trớ trêu. Nhờ ai không nhờ, nhờ ngay người hàng xóm cũng mù chữ. mà ông này kể cũng ja. Biết mù chữ rồi thì bảo với người ta để họ nhờ người khác.

Nguồn: Tuoitre.vn


17 năm trước, trên một con đò nhỏ ở đầm Chuồn (huyện Phú Vang), bà Võ Thị Bê đã sinh Hải. Do cả hai vợ chồng bà Bê đều là dân vạn đò, không biết chữ nên đành nhờ một người hàng xóm đi làm giấy khai sinh giùm.

Không ngờ người hàng xóm này cũng không biết chữ nên trong quá trình làm giấy khai sinh đã khai sai giới tính của Hải từ "nữ" thành "nam". Cái tên Trần Văn Hải của em cũng bắt nguồn từ lỗi khai này.

Cô bé Trần Văn Hải lớn lên, đi học tại một lớp xóa mù chữ cho con em vạn đò. Đến khi đủ tuổi vào lớp 6, Hải làm hồ sơ nộp vào một trường cấp II tại địa phương thì phát hiện hồ sơ không chính xác.

Nhà trường cho rằng hồ sơ của Hải bị ghi sai phần giới tính nên không hợp lệ, không thể nhận em vào học.

"Nhiều lần tôi cầm hồ sơ gồm giấy khai sinh, hộ khẩu... đến UBND xã Phú An xin điều chỉnh cho con. Nhưng không hiểu vì sao đến nay việc điều chỉnh vẫn chưa được thực hiện" - ông Trần Văn Thanh, ba Hải, nói với giọng đượm buồn.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫnhttps://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/09/22/nham-gioi-tinh-1506040413984-15060404737_2p0f4pdo50dah.png
Bình luận
-
Ông hàng xóm: NGU SI + NHIỆT TÌNH = PHÁ HOẠI Không điều chỉnh được giấy khai sinh...: QUAN LIÊU

- Trả lời -

- 22/09/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?