Sự thật bất ngờ vụ công khai "tắm" chất lạ cho dừa xiêm trên phố Hà Nội!

Đây là câu trả lời cho các bạn đang hoang mang nhé. Tí nữa thì lại nghĩ oan cho người ta.

Ngày 11/8 vừa qua, trên trang facebook cá nhân N.T.T có đăng tải một đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông bán dừa xiêm nhúng dừa đã gọt vỏ xanh vào một túi nước được cho là hóa chất đang gây xôn xao dư luận.

Tìm hiểu với những người dân quanh đây, đa phần họ đều cho rằng họ thường thấy người đàn ông này bán dạo. Bà N. (bán hàng trà đá ngay gần 42 Tô Hiệu) cho biết: "Người đàn ông này bán hàng không cố định, chỉ bán hàng rong thi thoảng có thấy nhưng sau ngày hôm qua thì không thấy xuất hiện ở đây nữa".

Nhiều người xem cũng tỏ ra lo lắng trước thông tin trên, thậm chí còn mách nhau không nên mua dừa xiêm đã bóc sẵn vỏ xanh là an toàn nhất.

Trao đổi thêm về việc dùng hóa chất để tẩy trắng dừa có độc hay không, PGS.TS. Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm - Đại học Bách Khoa Hà Nội cho biết trước tiên phải xác định người đó dùng hóa chất gì đã rồi mới xác định được là độc hay không.

Tuy nhiên, theo ông Thịnh nhiều người cứ nghĩ tẩy trắng thực phẩm là điều khác thường và cứ điều khác thường là độc. Thế nhưng chất tẩy trắng vẫn được dùng rất thông dụng với mục đích cho sản phẩm trông ngon hơn, bắt mắt hơn. Cụ thể, các hộ kinh doanh dùng chất tẩy trắng miến, thái khoai tây làm bim bim thì thái xong rất đen nhưng dùng chất tẩy trắng một lúc là khác ngay.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/08/13/ban-dua-xiem-8-1471013661_nkso_2n18d5soqjd3c.jpg


Ông Thịnh khẳng định: "Thực ra đây là chất tẩy trắng rất thông dụng, không phải là điều gì ghê gớm lắm. Nhiều người cứ nghĩ đây như một trò ảo thuật nhưng không phải. Hai chất tẩy trắng thông dụng là Na2SO3 và NaHSO3 cả hai đều có công dụng như nhau và tẩy trắng nhờ SO3 đó".

Theo ông Thịnh nếu chất này hòa uống trực tiếp thì sẽ tử vong ngay, nhưng khi dùng để tẩy trắng thì không độc.

LeViet//13/08/2016

https://i2.vitalk.vn/thread/c600x400/2016/08/13/d1_2n14ar4a5agiq.png

Thản nhiên ngồi ‘tắm’ chất lạ cho dừa xiêm ngay giữa phố Hà Nội, trách sao dừa trắng nõn!

Xem đầy đủ nội dung trích dẫnÔng giải thích: "Khi gọt quả dừa vỏ đầu tiên trắng sau đó tiếp xúc với oxy chất trong đó bị oxy hóa biến thành màu nâu. Đây cũng tương tự cơ chế của quá trình cắt quả chuối xanh lúc đầu cắt thì trắng để một lúc thì nâu đen lại... Chính vì thế để làm mất đi khả năng oxy hóa nên dùng hai hóa chất nêu trên. Khi chất đó nhúng vào sẽ làm mất chất gây ra hiện tượng "Chống nhiễm đen thực phẩm". Sau đó rửa sạch đi thì chất đó không còn gì nữa, trắng không gây hại. Không phải cứ chất độc dùng thì sẽ thành độc vì còn có cách xử lý khác nhau", ông Duy Thịnh khẳng định.

Bên cạnh đó, nói về hành động của người bán hàng ông Thịnh cho rằng người bán hàng làm vậy là đúng, không có gì sai cả, an toàn và trông đẹp. Nói thêm về quả dừa bán trên thị trường, ông Thịnh cho biết thêm trong miền Nam, quả dừa vỏ dày khó bán, mang đi lại nặng nên người bán thường gọt xơ dừa đi, phơi để làm củi. Làm vậy vừa đảm bảo không ô nhiễm môi trường, tận dụng được nguyên liệu để đốt.

Ông Thịnh khẳng định thêm chất tẩy trắng dừa như trong clip nêu trên không hề độc, bởi vỏ bên ngoài không ai ăn vỏ đó. Nếu giả sửa có bị ngấm vào trong thì vỏ dừa dày cũng không thể ngấm được.

Barca//08/08/2016

https://i2.vitalk.vn/thread/c600x400/2016/08/08/img_1273_2n0fq2resgosq.jpg

Kinh hoàng công thức "made in china" nấu 20 nồi nước phở chỉ với 25.000đ giữa lòng TP HCM!

Xem đầy đủ nội dung trích dẫnhttp://kienthuc.net.vn/xa-hoi/thuc-hu-tam-hoa-chat-cho-dua-xiem-tren-pho-ha-noi-726278.html

Xem Video Kinh hãi hóa chất phù phép miếng thịt bò hôi thối sẽ có màu tươi như mới giết mổ

0 bình luận
-
"không phải cứ chất đôc dùng là phải đôc,,,,"" không phải thấy tôi có bằng GS PTS là tôi phải có kiến thức như một GS PTS...."!!!

- Trả lời -

- 13/08/2016

Giáo sư chỉ em chỗ mua bằng với ạ, trog cty e giờ phải có Thạc Sĩ trở lên mới có chức vụ và lương cao, ban giám đốc thì toàn học vị Tiến Sĩ. Chưa thấy cty làm ăn lời cao, toàn báo lỗ. Em chỉ cần 1 cái bằng để sau này ứng cử bí thư ubnd tại địa phương thôi. Kiếm tiền từ dân đen nó cũng dễ

- Trả lời -

- 13/08/2016

không độc thì tẩy xong ông ăn đi, tôi chỉ ăn cái không tẩy

- Trả lời -

- 13/08/2016

chất này hòa uống trực tiếp thì sẽ tử vong ngay- vãi thật nghe câu này thôi cầm trái dừa trên tay đã thấy kinh rồi mà còn bảo ko sao thì e đến quỳ với bác giáo sư,bác cho e địa chỉ tết e đem vài chục quả dừa tẩy trắng đến mời cả nhà bác xơi cho mát người ạ

- Trả lời -

- 13/08/2016

Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?