Sư phụ của Bùi Tiến Dũng công khai 3 điểm yếu "chết người" của học trò: Không sửa đừng mong trở thành thủ môn đẳng cấp!

Không ai là hoàn hảo cả. Với người bình thường, để là thủ môn trưởng thành có thể phải mất 10 năm. Nhưng với người thông minh và chịu khó như Dũng, cậu ấy có thể chỉ cần mất khoảng 6 năm là có thể hoàn thiện mình. 

"Bùi Tiến Dũng bật khóc vì áp lực khi bị "ném đá" vụ lộ báo giá hợp đồng quảng cáo

Tại VCK U23 châu Á 2018, thủ môn Bùi Tiến Dũng là một trong những người hùng của U23 Việt Nam. Thủ thành của FLC Thanh Hóa đã có nhiều tình huống cản phá xuất thần để cứu thua cho đoàn quân Park Hang Seo.

Tuy nhiên, mới đây, HLV thủ môn Nguyễn Trí Công của FLC Thanh Hóa, người đã dìu dắt Tiến Dũng lên đội 1 của đội bóng xứ Thanh đã chỉ ra những lỗi chuyên môn mà Bùi Tiến Dũng cần phải sửa chữa trong tương lai gần nếu muốn trở thành một thủ môn đẳng cấp.

Vấn đề đầu tiên của Tiến Dũng được HLV thủ môn của FLC Thanh Hóa chỉ ra chính là khả năng ra vào ngăn chặn bóng bổng và kiểm soát khu vực chưa tốt.

HLV Nguyễn Chí Công cũng chỉ ra rằng việc lựa chọn vị trí của Tiến Dũng cũng là một điểm yếu lớn. Minh chứng cho điều này ông đã chỉ ra việc Tiến Dũng lên phần sân của U23 Uzbekistan trong tình huống Quang Hải sút phạt thành bàn ở trận chung kết: “Tôi cho rằng ở tình huống Quang Hải sút phạt thành bàn ở trận chung kết với Uzbekistan, Dũng không nên chạy lên đứng giữa sân như vậy”.

Điểm yếu thứ 3 mà thủ thành quốc dân Bùi Tiến Dũng phải sửa chữa chính là việc còn bị giật mình trong nhiều trường hợp khi đối phương dứt điểm chéo góc. HLV Nguyễn Chí Công cho rằng đây là vấn đề bởi: “Điều đó dẫn đến việc cậu ấy đổ người sớm hơn so với thời điểm bóng đến vị trí của mình”.

Là người đã gắn bó nhiều năm với Tiến Dũng trong thời gian qua, HLV Nguyễn Trí Công cho biết vẫn luôn động viên học trò của mình để trở nên tiến bộ hơn: “Tôi thường nói với Dũng rằng em có điểm mạnh là phản xạ tốt nhưng cần phải điềm tĩnh và phán đoán chắc chắn tình huống hơn”.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/02/04/3961242107_1517728463.jpg

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Lelubu//14:35 - 02/02

Đàm Vĩnh Hưng bức xúc, ra mặt bênh vực Bùi Tiến Dũng khi bị "xỉa xói" bảng báo giá quảng cáo cao ngất trời

Lelubu//13:01 - 01/02

CLB Thanh Hóa thẳng thừng bác bỏ bảng báo giá quảng cáo 'status nghìn đôla của thủ môn Bùi Tiến Dũng'

MU FC//15:17 - 29/01

Bùi Tiến Dũng ngái ngủ, Công Phượng mải tô son trước khi lên hình hậu chiến tích lịch sử của U23 Việt Nam

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?