Sự khác biệt giữa Samsung NX1 với GH4, 7D MARK II, 6D

chautien2312chautien2312

04/01/2016/0

Chắc có lẽ các bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên với những thông tin về ống kính này trước khi đến với những thông tin về chiếc máy ảnh samsung ngay sau đây.
Bạn sẽ ngạc nhiên với sự so sánh đầy thích thú này, hãy cùng với Bình Minh Digital - Chuyên máy ảnh - Máy quay Phim tham khảo nhé:
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/01/04/img_2lsn8gjm1i2ln.jpg

ISO luôn là vấn đề được các nhiếp ảnh gia quan tâm và nó quyết định khả năng chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng của một chiếc máy ảnh. Bài viết dưới đây tổng hợp các hình ảnh so sánh ISO giữa Samsung NX1 với Panasonic GH4, Canon 7D Mark II, Fujifilm X-T1, Canon 6D và Nikon D610.
Samsung NX1 và Panasonic GH4
Các bạn có thể tham khảo thêm thông tin về ống kính yongnuo ngay sau đây.
Máy ảnh Samsung NX1 được trang bị cảm biến APS-C nên sẽ cho ra những hình ảnh sắc nét và chi tiết hơn so với Panasonic GH4 ở ISO 6400. Ưu điểm của NX1 chính là hệ thống lấy nét lại Hybrid cho phép tập trung lấy nét chính xác và nhanh chóng ngay cả khi chụp ảnh tĩnh hay quay video. Giữa hai chiếc máy ảnh này không có nhiều sự khác biệt về giá. Mặc dù bị hạn chế về ống kính nhưng một chiếc Samsung NX1 cùng ống kính 16-50mm f/2-2.8 S ED OIS hoàn toàn có thể đáp ứng đến 90% nhu cầu của bạn.
Samsung NX1 và Canon 7D Mark II
Ở ISO 12800, cả hai máy ảnh cho ra những hình ảnh gần như không sử dụng được, tuy nhiên Canon 7D Mark II cho các chi tiết rõ hơn và tái tạo màu sắc tủng thực hơn so với Samsung NX1. Bởi vì cả hai đều sử dụng hệ thống lấy nét lại Hybrid nên sẽ mang đến khả năng lấy nét cực nhanh. Điểm trừ của 7D Mark II so với NX1 chính là không hỗ trợ tùy chọn quay video 4K. Trong khi điểm cộng của chiếc máy này chính là có thể kết hợp với nhiều ống kính cao cấp chứ không bị hạn chế về số lượng như Samsung NX1.
Bình luận
-
bài viết quá đơn giản cho 1 lãnh vực quá phức tạp. Sản phẩm NX1là mirroless thì ko thể so với dsrl dòng entry level của nikon hoặc canon chứ nói j là canon 7D mark II dual chip. 6D là FF mà so cái gì. Không ai dùng máy ảnh chuyên dụng để quay video 4K vì nếu đã dùng máy ảnh thì ít nhiều là có đam mê nên chuyện mua 1 máy chuyên để quay video hay đơn giản là dùng smartphone hổ trợ quay video 4K vẫn tốt hơn dùng máy ảnh mà quay video.

- Trả lời -

- 04/01/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?