Sử dụng nhà vệ sinh ở Nhật Bản đúng cách

Thuong SeoVietThuong SeoViet

10:28 - 07/11/0

Nhật Bản, nơi mà được nhiều người đánh giá là có nhà vệ sinh sạch nhất thế giới. Với những  nhà vệ sinh đa chức năng nhất thế giới. Cùng tìm hiểu về nhà vệ sinh của Nhật nhé.

Nhà vệ sinh có ở đâu?

Ở Nhật Bản, những nơi như là công viên, nhà ga, trung tâm mua sắm, nhà hàng,…đều có nhà vệ sinh. Vì vậy bạn không cần lo lắng sẽ gặp khó khăn trong việc tìm nhà vệ sinh trong thời gian du lịch ở Nhật.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/11/07/6063099449_1541562679.jpg

Khi cần tìm nhà vệ sinh, bạn chỉ cần tìm dấu hiệu của nhà vệ sinh hoặc chỉ cần hỏi "Toire wa doko desu ka” (Xin hỏi nhà vệ sinh ở đâu?). Bất kì ai khi nhận được câu hỏi này sẽ chỉ cho bạn thôi.

Nhà vệ sinh ở Nhật luôn miễn phí

Ở Nhật Bản, hầu hết các nhà vệ sinh bạn có thể sử dụng miễn phí. Bạn cũng không cần phải trả tiền ngay cả khi bạn sử dụng giấy vệ sinh ở đây.

Giấy vệ sinh sau khi sử dụng 

Ở Nhật, giấy vệ sinh sau khi sử dụng xong sẽ bỏ luôn vào bồn vệ sinh và xả cùng.

Ở nhà vệ sinh dành riêng cho nữ hầu như đều có đặt sẵn một thùng rác nhỏ, tuy nhiên nó chỉ dùng để bỏ băng vệ sinh sau khi sử dụng chứ không để bỏ giấy vệ sinh đã sử dụng vào, nên bạn hãy chú ý để không bỏ nhầm vào nhé!

Giấy vệ sinh ở Nhật có thể tan trong nước và có cả hệ thống xử lý nước thải nên có thể yên tâm bỏ giấy vệ sinh vào xả cùng.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/11/07/3453239756_1541562539.jpg

Tuy nhiên, cho dù là có hệ thống xử lý nước thải tốt nhưng để việc thoát nước dễ dàng thì cũng chỉ được bỏ giấy vệ sinh vào mà thôi. Tuyệt đối không được bỏ các loại rác khác như băng vệ sinh hoặc tả giấy vào, chúng chính là nguyên nhân dẫn đến việc tắt nghẽn.

3 loại nhà vệ sinh ở Nhật và cách dùng

Nhà vệ sinh kiểu Nhật

Đây là loại nhà vệ sinh cũ của Nhật, những năm gần đây số lượng nhà vệ sinh kiểu này giảm đi đáng kể. Đây là kiểu nhà vệ sinh có hình dạng phổ biến, dễ bắt gặp ở các nước châu Á.

Sử dụng nhà vệ sinh này, bạn chỉ cần ngồi xổm xuống, tuy nhiên cấn phải chú ý đến hướng ngồi.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/11/07/3085164924_1541562552.jpg

Bạn phải ngồi quay mặt về phía phần có hình vòm gọi là “kinkakushi”. Thông thường, cửa ở phía sau lưng bạn khi bạn ngồi ở hướng này.

Nhà vệ sinh kiểu Tây

Nhà vệ sinh kiểu Tây là loại mà khi sử dụng sẽ ngồi giống như đang ngồi trên ghế.

Khi xả nước, thông thường sẽ kéo cần gạt nước giống như ảnh trên. Gần đây cũng có xuất hiện những loại dùng nút bấm, loại cảm ứng hoặc tự động xả nước.

Trên cần gạt nước có viết 「大」và「小」. Nó biểu thị lượng nước sẽ xả ra. Nếu có xả cùng với giấy vệ sinh thì gạt cần đến mức「大」, nếu không thì chỉ cần gạt đến mức「小」là được.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/11/07/1004097267_1541562588.jpg

Nếu bạn thấy bảng điều khiển như ảnh trên thì nút tròn màu đỏ chính là nút xả nước. Bạn chỉ cần ấn vào nút này là được. Với loại cảm ứng thì bạn hãy chạm tay vào bộ phận cảm ứng.

Vậy nếu không nhìn thấy cần gạt hoặc nút bấm nào?

Cần gạt thường được đặt ở phía trước hoặc bên hông của thùng chứa nước, nút bấm hoặc bộ phận cảm ứng thường được đặt ở trên tường bên trái hoặc bên phải.

Bồn tiểu (dành cho nam)

Đây là loại thông dụng trên thế giới.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/11/07/7788049315_1541562640.jpg

Cách xả nước thì có loại nút bấm và loại tự động xả nước khi người sử dụng đi khỏi đó.

Trên đây bạn đã hiểu được phần nào về hệ thống nhà vệ sinh hiện đại của nước bạn đúng không nào. Bạn sẽ không cần quá lo lắng khi đi đến nơi đây du lịch nữa nhé.

Hiện nay nước ta cũng đang ngày càng chú tâm và đặt nhiều nhà vệ sinh di động công cộng hơn. Góp phần bảo vệ môi trường trong sạch và văn minh hơn. 

Các đơn vị bán và cho thue nha ve sinh cung cấp các dịch vụ uy tín chất lượng. Phục vụ cho các sự kiện, tiệc hay những chuyến đi picnic dài ngày. Hãy tìm hiểu thật kĩ nếu bạn có nhu cầu thuê hay mua nhà vệ sinh nhé.

Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?