Sử dụng năng lượng mặt trời để chế biến thực phẩm sấy

NMTT90NMTT90

15:01 - 26/10/0

Bây giờ, phơi nắng, sử dụng máy sấy điện, lò sấy đốt nhiên liệu là những phương pháp sấy khô thực phẩm được bà con nông dân áp dụng phổ thông nhất.

Máy sấy và lò đốt cho ra mặt hàng có chất lượng tốt và tiết kiệm được nhiều thời gian hơn so với cách thức phơi nắng, nhưng mà cách thức này đòi hỏi chi phí đầu tư lớn. Vì thế, đa số nông dân hiện nay chỉ áp dụng kỹ thuật công nghệ sấy chắp vá có hiệu suất kém, cho ra mặt hàng có chất lượng ko như ý.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/10/26/4724443082_1540540821.png

Các quy trình - công nghệ hiện đại 2018-2019:

Trong đấy, bộ phận hỗ trợ nhiệt hiệu suất cao được áp dụng khoa học công nghệ mới và tân tiến. Lúc lò sấy không đạt nhiệt độ đòi hỏi, thì bộ phận hỗ trợ nhiệt sẽ tự động cung ứng nhiệt cho quá trình sấy. Hơn thế nữa, bộ phận hỗ trợ nhiệt này sử dụng điện năng bằng 1/3 vì thiết bị có hiệu suất cao gấp 3 lần điện trở nhiệt phổ biến . Thiết bị sấy thực phẩm gồm có 4 bộ phận là buồng sấy, bộ phận thông gió và tải ẩm, bộ phận cấp liệu và lấy sản phẩm, bộ phận hỗ trợ nhiệt.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/10/26/3612342701_1540540832.jpg

Thiết bị sấy có thể vận hành theo 2 cách làm khác biệt là điều khiển thủ công và tự động. Tùy theo vào từng loại nông phẩm khác biệt, người vận hành sẽ điều chỉnh lưu lượng gió khác nhau bằng cách thức xoay núm vặn trên bộ điều khiển lắp đặt phía trước thiết bị sấy.

Thiết bị sấy thực phẩm còn có thêm kỹ thuật công nghệ giám sát và điều khiển thiết bị sấy từ xa từ ứng dụng điện thoại. Nhờ có khoa học công nghệ này, người sử dụng có thể theo dõi và giám sát chất lượng sản phẩm sấy ở bất kì đâu chỉ với điện thoại thông minh của mình: giám sát nhiệt độ, độ ẩm của thiết bị sấy, bật thiết bị hỗ trợ nhiệt cho thiết bị sấy, tắt quạt để tiết kiệm điện...

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/10/26/8063014938_1540540842.png

Với cơ chế điều khiển tự động, người dùng chỉ cần thiết lập độ ấm mong muốn cho nông sản sấy (ví dụ 20%), tự động thiết bị sẽ hoạt động cho tới tận lúc nông sản đạt độ ẩm đã được cài đặt trước. Khi chấm dứt, thiết bị sẽ tự động phát loa tiếng báo cho người sử dụng tiến hành đưa thành phẩm ra ngoài.

Công đoạn sấy giúp giảm phát thải khí CO2, tiết kiệm năng lượng và rút ngắn 30% thời gian sấy. Ngoài ra, người dùng có thể chủ động được thời gian bảo quản nông sản thông qua chế độ vận hành đơn giản, tự động hóa, có thể giám sát và điều khiển từ xa, góp phần tăng hiệu suất và giảm đi nặng nhọc cho công tác của các người nông dân. Việc ứng dụng thiết bị sấy bằng năng lượng mặt trời đem đến hiệu quả kinh tế cao. Nông sản sau khi sấy khô ko bị biến màu và có chất lượng cao bởi vì những chất dinh dưỡng ko bị thất thoát trong công đoạn sấy. Nông phẩm cũng ko bị ảnh hưởng vì những yếu tố như mưa, bụi bẩn, côn trùng…

Có thể bạn quan tâm:

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?