SỰ "ĐẮNG CHÁT" CỦA MỘT HOA HẬU

Langthang0101Langthang0101

11/08/2016/0

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/08/11/image_2n0t78fngf4g2.jpeg
"Từ đây sẽ không bao giờ so sánh hay cảm giác xấu hổ khi chê bai đất nước mình với một thái độ chán ghét mà đi ca ngợi đất nước người ta" - Thu Ngân. Ngày 2 tháng 4 năm 2014.

Đó là status của tân hoa hậu Trần Thị Thu Ngân cách đây 2 năm, khi cô ấy còn đang ngồi trên ghế Học sinh phổ thông. Người xưa thường nói, để đánh giá một người đừng nhìn vào hiện tai của anh ta mà hãy xem lại những gì anh ấy đã làm. Dòng status này của N được viết khi cô ấy chưa là người của công chúng, nên nó xuất phát từ nội tâm chân thật nhất của một con người. Không giả tạo không đánh bóng, gạt người.

Chắc dân mạng không lạ với chuyện các tít đánh giá về con người Việt Nam, nào là xấu xí, trộm cắp vặt, không đoàn kết, ba thằng Việt Nam khokng bằng 1 thằng Nhật, nào là đàn ông Việt thích chè chén hơn lao động, và vân vân. Đầy những lời chê bai, đầy phán xét, xuất hiện những anh hùng bàn phím chửi người như rạ. Nhưng roiif những người ấy khi ra đường vẫn ngang nhiên vứt chai nước vừa uống xong xuống đường, sẵn sàng buông ra những lời thô tục giữa nơi công cộng, ... Đó là những anh hùng bàn phím đúng nghĩa.

Với N, chắc cô hiểu, chúng ta đi lên từ tư tưởng tiểu nông, những anh nông dân mộc mạc tay lắm chân bùn, hành xử tiểu nông đã tồn tại từ đời ông bà đến cha mẹ, rồi đến con cái, họ đã quen rồi. Vậy làm sao để thay đổi một cộng đồng mà lắm người làm như thế, comment chê bai nhiệt tình, hay giật tít phê phán họ để làm họ thay đổi? Không, hoa hậu ta chọn cách thực tế hơn, thiết thực hơn, đó là chỉnh sửa lại chính mình. Tự hứa mình sẽ không vứt rác, không phạm luật giao thông, không trôm cướp, ... Chính mình làm gương cho bản thân mình cái đã, dù như nhiều người nghĩ, một tia lửa làm sao chía sáng cả bầu trời đêm! Nhưng hoa hậu của chúng ta hiểu, đầu tiên mình hãy làm một tia sáng, một tia sáng không để thu hút một người, mà chỉ là một tia sáng để rọi sáng chính bản thân mình, hy vọng sẽ có nhiều đóm sáng hơn để xua tan man đêm tối. Đó là một điểm nhân cách trong con người của Tan hoa hậu bản sắc Việt. Không biết Ban Giám Khảo có nhìn thấy được những điểm nhân cách ấy của N trước khi đặt vương miện lên đầu cô ấy, nhưng một điều chắc chắn, BGK đã có một quyết định sáng suốt để chọn một người trao hình ảnh, bản sắc của một con người Việt Nam truyền thống mà hiện đại.

Kết: mượn lời kết của N trong status này " chẳng cần biết gười khác có như mình không, chỉ cần mình cảm thấy vui khi làm được những điều đó, dù ít dù nhiều cũng là thay đổi". Cảm ơn bạn đã đọc đến dòng này.
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/08/11/image_2n0t7brjhehh6.jpeg
Bình luận
-
Chú này có vẻ cuồng thu ngân nhỉ?? ng yêu trộm,ng yêu ẻ nó,hay là ẻ nó tự viết cho mình vậy??

- Trả lời -

- 11/08/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?