SSL là gì? tại sao ssl lại quan trọng với trang web?

ntclickntclick

14:10 - 13/09/0

SSL là tên viết tắt của Secure Sockets Layer được tạo ra nhằm mục đích bảo mật các truyền tải dữ liệu trên internet. Trong năm nay Google đã tuyên bố SSL là giao thức bắt buộc, họ xem đây như là một chỉ số quan trọng để xếp hạng tìm kiếm. SSL là một tiêu chuẩn an ninh được đảm bảo giữa trình duyệt web và máy chủ web nhờ kết nối này mà dữ liệu giữa 2 máy chủ này luôn được đảm bảo vấn đề bảo mật và an toàn.

Xem dịch vụ cài đặt SSL miễn phí https://websolutions.com.vn

SSL làm việc ra sao?

Hiện nay phương thức chung mà các ssl đang sử dụng và vận hành sẽ qua bước như sau:

  • SSL mã hóa các thông tin nhạy cảm, các thông tin quan trọng về tài khoản, mật mã, họ tên,... trong quá trình giao dịch trực tuyến.
  • Mỗi chứng chỉ SSL chỉ tạo ra cho một trang web duy nhất.
  • Một đơn vị chuyên cung cấp SSL sẽ xác minh danh tính của công ty cung cấp dịch vụ trước khi cấp SSL.

Nhờ điều này mà SSL đã làm việc hiệu quả chuyên nghiệp nhưng nếu bạn là đơn vị chưa có kinh nghiệm về SSL thì nên thuê đơn vị thiết kế web ban hang cho bạn giúp bạn tích hợp SSL vào trang web của mình nhé.

Nhờ những điều trên mà SSL đã trở thành vấn đề cấp bách từ việc seo website đến việc đảm bảo thông tin bảo mật khách hàng của bạn. Ngoài yếu tố an toàn của người sử dụng thì việc nhìn thấy dấu hiệu công ty trên công cụ tìm kiếm cũng giúp cho người dùng đánh giá công ty bạn rất là cao vì họ sẽ nhìn thấy ngay trên thanh trình duyệt là mình đang làm việc với công ty nào và đã được xác nhận thế này thì chắc chắn là an toàn rồi.

Nếu bạn không tin hãy thử đặt mình vào vị trí và tâm lý người dùng thử họ sẽ luôn xác định rõ bạn là ai trước khi mua hàng vì vậy mà các trang thương mại điện tử hay các web bán hàng chuyên nghiệp họ luôn tận dụng mọi yếu tố để tăng uy tín của mình trong mắt khách hàng giúp bán được hàng tốt nhất.

Bạn lo lắng vì không biết cách tích hợp ra sao thì https://tinomail.com/dich-vu-thiet-ke-website/ là dịch vụ đang cung cấp cách tích hợp SSL miễn phí vào trang web của bạn nhưng bạn phải làm website tại đây vì vậy nếu bạn cảm thấy trang web của mình quá cũ kỹ thì có thể nghiên cứu việc có nên thay đổi lại giao diện cho phù hợp với chiến lược sắp tới của công ty bạn hay không.

SSL ngày nay và tương lai sẽ trở thành điều cần thiết và bắt buộc vì vậy mà chi phí tạo ra SSL khi đã biết rồi sẽ ngày càng rẻ hơn nhưng đừng đợi đến tương lai vì hacker đang rất thích bạn sử dụng các giao thức kết nối thiếu an toàn và sẵn sàng cho bạn những đòn chí tử.

Nhiều công ty đã bị những cuộc tấn công từ khách hàng và mất dữ liệu của khách hàng như thẻ visa, email, sđt, năm sinh, tên, giới tính,.... đều là những thông tin mà nếu bán cho đối thủ của bạn thì họ rất sẵn lòng để mua.

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?