Sống ở Việt Nam muốn giàu đừng mua ôtô: Vừa phí tiền vừa hao của

Mình thấy nhiều người có tâm lí thích mua ô tô ghê. Không biết là cần để chạy phụ vụ công việc chạy, hay chỉ là tâm lý khoe khoang muốn đề cao giá trị bản thân. Tỉnh lại đi nhé, mình là người trẻ nhưng tôi nhận ra 1 điều nếu muốn thật sự giàu, tốt nhất hãy khoan mua xe mà dành tiền đó vào những việc khác có ích hơn

Chúng ta hãy nhìn người Nhật và cả nước Nhật kìa, hàng ngày họ vẫn đi bộ đi làm hay đi những phương tiện công cộng. Mà đường bên Nhật có kẹt như ở Việt Nam đâu, nhìn vào giờ cao điểm hay giờ tan tầm ở Việt Nam mà hãi quá.

Trong năm 2015 vừa qua, người Việt mình đã kéo nhau đi mua xe, tăng gấp đôi so với 2014. Khi biết được thông tin này không biết có ai tự đặt câu hỏi rằng "Đường bên mình chật hẹp, ai cũng đổ xô đi mua xe hơi thì đường đâu mà chạy ?" rồi "Sao không để tiền đó vì tương lai của con cháu, đi mua xe không phải rất uổng sao". Việc mượn tiền ngân hàng để mua ô tô đang cho thấy ý thức tiết kiệm tiền của người Việt đang kém dần. Chúng ta hầu như dùng tiền cho các thương hiệu nước ngoài như Apple, Samsung, Toyota, Honda mà không có tí gì đầu tư cho chính bản thân hay con cháu chúng ta. Có lẽ vì điều đó nên Việt Nam cũng vẫn nghèo hoài.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/10/06/xe_2n94ck9qd58lb.jpg


Thay vì đi mua xe, tiền đó để dành cho những việc khác là vô cùng hợp lí, ví dụ như mua đất hay mua nhà chẳng hạn. Mình có 1 người ông, là em của bà nội nên gọi là ông cậu đi. Vào thời điểm năm 1999, ông cậu đã bán căn nhà trên mặt tiền đường Lê Lai quận 1 với giá 100 cây vàng. Hồi đó ông cậu cần tiền để chạy chữa bệnh cho người nhà nên bán gấp, giá vàng thời đó chỉ tầm 5 triệu/cây. Bây giờ thì căn nhà đó có giá gấp trăm ngàn lần so với giá bán đi hồi trước rồi.

Mình kể câu chuyện này để các bạn biết được rằng, thay vì bỏ tiền mua 1 chiếc xe hơi và sau tầm 10 năm bạn sẽ bán nó đi. Nhưng nếu bạn biết đầu tư vào nhà đất, rất có thể 10 năm sau bạn sẽ nhận lại giá trị gấp trăm lần số tiền mà các bạn dành để mua xe đó.

Tuy nhiên các bạn không nhất thiết phải mua nhà đất để đầu tư đâu, vì vốn dĩ nhà đất là việc rất rủi ro mà. Số tiền dành mua xe có thể được dùng để sửa lại căn nhà hiện tại đang ở này, có thể cho bọn trẻ vào học 1 trường quốc tế nào đó để đầu tư vào tương lai. Bên cạnh đó, nếu bạn là một người thích cà phê cũng có thể đầu tư mở một quán cà phê được luôn nè.

Mà nói thiệt, nếu ai có ý định mua ô tô thì nên suy nghĩ lại. Việt Nam là một trong nhiều nước có giá bán ô tô cao nhất thế giới. Và đường phố ở Việt Nam thì rất chán, ổ gà, đường xuống cấp, kẹt xe này nọ,...

http://www.webtretho.com/forum/f241/nguoi-viet-muon-giau-thi-dung-mua-o-to-de-tien-lam-viec-khac-co-ich-hon-2286922/
Bình luận
-
Bàu viết thụt lùi tư duy. Đừng nên so sánh với nhật vì người ta có hệ thống giao thông công cộng hiện đại. Họ đi bộ vì họ đi tàu diện ngầm vv... Có diều kiện ngu gì ko sắm oto, an toàn cho gia đình ko nắng ko mưa. Trong khi cuộc sống thật ngắn ngủi chết đi có mang theo được đống tiền đó đâu.

- Trả lời -

- 06/10/2016

Nhật thì chưa đc đi...ô tô thì chưa có...tầu điện ngầm thì chưa được thấy...thấy mỗi đường sắt 'trên cao'...chưa đi đã thấy tốn...

- Trả lời -

- 06/10/2016

Chắc bạn trẻ này đang thiếu gạch xây nhà. Không hiểu bạn đã kiếm được nhiều tiền như những người đi xe ô tô chưa nhỉ ? Nếu chưa thì hãy xác định mìn không khôn hơn người ta đâu, người ta xũng không cần bạn phải dạy dỗ

- Trả lời -

- 06/10/2016

Bài viết của một người chưa có ô tô???

- Trả lời -

- 06/10/2016

1 thanh niên đi xe buýt chia sẻ

- Trả lời -

- 06/10/2016

Sao nhiều người cứ thích dạy người khác tiêu tiền nhỉ? Mà toàn dạy người giàu thôi mới kinh

- Trả lời -

- 06/10/2016

Ai cũng như chỉ thớt thì về cmn thời đồ đá mà sống nhỉ?!

- Trả lời -

- 06/10/2016

Thằng này mua đất để chết có chổ chôn đây mà

- Trả lời -

- 06/10/2016

Đi ô tô là ăn toàn đi ô tô là không lạnh,là không bị nắng,mưa,lên không bị cảm lạnh...và nói chung rất là khó bị chết.Xin cảm ơn và cảm ơn tất cả những bạn đã cho biết điều mà( chẳng có ai là không biết). nhưng mấy người lại chẳng biết một điều rằng bài viết này là dành cho đối tượng chưa đủ điều kiện có thể cho rằng là( sang chảnh kiểu bốc phét-ăn chơi kiểu bán đất).chứ đủ điều kiện thì tôi còn thích mua cả máy bay để cuối tuần chở vợ quá Thái lan mua rau sạch và tránh thủ lúc đợi đi học mát xa Thái nữa chứ.nói chúng ở bài viết này là ý tốt chỉ có điều chưa Diễn giải hết ý đúng mà thôi mọi người không nên gạch đá quá mức xúc Phạm người khác như vậy khi mà mình đang thể hiện sự hiểu biết hơn người qua việc phân tích tiện ích của ô tô.vì người hiểu biết họ chẳng bao giờ nói người khác là ngu đâu.chào những người thông thái.

- Trả lời -

- 06/10/2016

Ông thớt này đang biện minh cho việc ko dám mua ô tô thôi. Ngược lại với bạn, tôi vừa mua xe cách đây mấy tháng, vay tiền ngân hàng, tuy tôi chỉ ở nhà cấp 4. Tới bây giờ tôi thấy quyết định mua xe là hoàn toàn đúng. Giờ tôi có thể đưa gia đình nhỏ của mình đi làm, đi học, đi chơi, về quê mà ko lo nắng mưa, gió rét, bụi bặm,...Đi ô tô sướng và an toàn gấp trăm lần đi cái xe máy. Về quê tôi còn đưa ông bà đi chơi bằng ô tô chứ đi xe máy ngày tết có mà chết rét. Nói chung bạn kiếm đc nhiều tiền mà ko biết tận hưởng thì đó là sai lầm. Đi ô tô coi như là chăm lo cho sự an toàn, sức khỏe bạn và gia đình, có sức khỏe mới có sức làm việc đồng thời tạo mục tiêu phấn đấu. Bạn cứ mua xe đi sẽ thấy lợi ích, tôi nhớ nhất hình ảnh tôi đưa cả nhà đi sớm, mình lái xe còn lũ nhóc và vợ vẫn có thể ngủ ngon. Thật tuyệt vời.

- Trả lời -

- 06/10/2016

có điều kiện thì cứ dùng....chất lượng cuộc sống mới là điều đáng quan tâm.... "Ngày xưa sung sức thì nghèo Ngày nay sung túc thì teo mất rồi"

- Trả lời -

- 06/10/2016

Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?