[Sông Lam tam quốc truyện 5] Viễn chinh mệt mỏi, đại phá Gia Định.,

.,


Lại chuyện "lão đô đầu" Miura, sau khi viên tướng Gustavo trong quá trình tập luyện giẫm phải cỏ chấn thương thì quân Gia Định chỉ còn bài, câu bổng cho Quang Nam, chuyền lại cho Phi Sơn quấy phá đối phương.

http://songlamplus.vn/wp-content/uploads/2018/04/IMG_7829.png

Ngay sau khi thua trận ở xứ Thanh, trong đêm ngựa tháo móng, ngậm thiếc, thầy trò Đức Thắng lui quân về Đào Tấn- Đại bản doanh quân Da Vàng. Đánh 3 trận mà chỉ hòa 1, thua 2…khiến tinh thần có vẻ giảm sút. Quân FLC có mấy thuộc tướng nhiều năm khoác giáp Da Vàng nên quá hiểu nội tình quân xứ Nghệ.

Văn Bình còn gọi là Bình “bướm” ra mắt đầy ấn tượng khiến cho Khắc Ngọc, Sỹ Sâm cứng cựa, không dám xông lên tấn công. Đình Đồng, rút tên bắn mấy phát khiến Văn Đức, Xuân Mạnh không dám vượt qua vạch. Bốn con tốt đỏ Thịnh “bờm, Bình “bướm”, Đình Đồng và Hoàng “bò” đã làm cho đội khách tên tê chấn.

Quân Da Vàng dùng phép “đằng vân” trực chỉ Sài Gòn- Gia Định chỉ sau 1 canh giờ. Quân do thám đón Nguyễn Đức đô đầu tại chân tàu bay, vừa nhanh chóng trình bày:
– Trận rồi, Miura "lão đô đầu" dùng đến 6 Nghệ. Đoạn mở clip chỉ từng khuôn mặt cho quân Nghệ xem.
Clip chiếu rõ 6 khuôn mặt, tiếng quân trình thám :”Hàng hậu vệ là Văn Hoàn, Đình Luật và Ngọc Đức, hàng tiền đạo là Phi Sơn, Quang Nam, còn Hải Anh đá tiền vệ. Tiền đạo 30 tuổi Ngọc Anh là cầu thủ duy nhất đang ngồi ghế dự bị”. Góc máy cận cảnh Quang Nam được quả 11m sau khi bị hậu vệ S.Khánh Hòa đè ngã trong vòng 16,5m và Phi Sơn tiến lên đá thẳng vào khung thành ghi bàn.

http://songlamplus.vn/wp-content/uploads/2018/04/55.png

SLNA chỉ cần bắt chết Phi Sơn là có điểm

Lại kể chuyện "lão đô đầu" Miura, sau khi viên tướng Gustavo trong quá trình tập luyện giẫm phải cỏ chấn thương thì quân Gia Định chỉ còn bài, câu bổng cho Quang Nam, chuyền lại cho Phi Sơn quấy phá đối phương.

Trong tay Miura, có 1 viên tướng trước dưới trướng Đức Thắng, khi Đức Thắng bỏ đất Sài Gòn về Kinh thành thì y cũng theo chân sang đầu quân cho Công Vinh. Văn Thuận là viên tướng tiền vệ phòng ngự, 2 chân chơi giao như 1, bản lĩnh và kinh nghiệm đầy mình, chả thua gì Khắc Ngọc. Phía hậu vệ bộ 3 Đình Luật, Văn Hoàn và Ngọc Đức thi đấu cực rắn.
**
Lại nói về chuyện bọn Da Vàng, trong kỷ yếu V-League năm nay ghi: “3 trận liên tiếp, đâm 49 nhát về phía địch nhưng chỉ trúng 18, chỉ 2 pha trúng tim”. Chả ai nghĩ có trong tay Ngọc Hải, Xuân Mạnh, Văn Đức và Khắc Ngọc mà kết quả tồi tàn thế. Quân hàng phòng ngự to cao thế mà 2 quả phạt góc, 1 quả đá phạt, cả mớ canh phòng mà vẫn để địch lọt vào ghi điểm. Lãng xẹt.

Dân binh Da vàng nghe quân ta từ Phượng Hoàng Trung đô kéo vào, đã lũ lượt kéo đến Thống Nhất địa úy lạo. Gái đẹp bu lấy trai tài, xin chữ ký, chụp ảnh, trảnh thủ sờ các thần tượng của mình. Bọn chưa vợ như Văn Đức, Xuân Mạnh sướng tê tê vì được gái đẹp làm quen. Nghe bảo, mai còn đông hơn khi rùng rùng kéo nhau đi hò hét, cổ vũ cho quân nhà…cờ quạt rập trời.

Thực ra Miura đang thiếu quân, miếng đánh không có. Chủ nhà chỉ có bài, gài người kiếm quả phạt…mà đích thị kẻ thực hiện là số 10 Phi Sơn. Nếu Văn Khánh và đồng đội tỉnh táo tránh bẫy thì chí ít có 1 điểm, bằng không lại phải ca bài “bài ca không điểm” như thường lệ. Ngược lại, Olaha, Văn Đức cũng chả đáng ngại với viên tướng có khuôn mặt vuông chữ điền Đình Luật. Mặc dù Luật và Rô- Bớt cộng lại gần 70 tuổi nhưng xem ra còn ông già gân lắm, quân xứ Nghệ trẻ thế nhưng xem ra khó lòng ăn thua nổi.

Khách có điểm, chủ có điểm…hóa ra hòa à?

Đúng là:


Phi Sơn xuống chăn mền kỳ ngộ
Giờ biệt li tao ngộ chơi xuân
Đình Luật trạc ngoại tứ tuần
Về cùng ta phỉ phong tuần cập kê

Cotcosan vinh.

Highlight TP Hồ Chí Minh SLNA 0-2| Văn Đức Nổ Súng

Đội hình dự kiến

TP.HCM vs SLNA, 19h00 ngày 5/4 (Đá bù vòng 1 V.League 2018)

TP.HCM: HLV Miura

TM Thanh Diệp, Văn Thanh, Âu Hoàn, Ngọc Thịnh, Ngọc Đức, Tavares, Phi Sơn, Quang Nam, Văn Thuận, Đình Luật, Hải Anh.

SLNA: HLV Nguyễn Đức(Thắng)

TM Vũ Hải, HV Đình Hoàng, Ngọc Hải, Văn Khánh, Xuân Mạnh, TV Văn Đức, Khắc Ngọc, Sỹ Sâm, Xuân Toàn, TĐ Tuấn Tài, Olaha.


songlamplus.vn

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?