[Sông Lam tam quốc truyện 2]  Tuyết muốn ngăn mây, mây ngừng trôi                                                                                Mây cũ ,chèn mây mới lưng trời.,

Cát tiensinh tính nhầm?? thành vinh thất thủ .,


Ra Phi Trường đón quân Da Vàng từ Indo về, các bô lão Phượng Hoàng Trung đô sờ nắn từng chiến binh. Nhìn Văn Đại bị Simic húc mấy chưởng ai cũng lo lắng, đánh 4 trận trọng thương 3 thủ môn, ấy là điềm xui vãi.

http://songlamplus.vn/wp-content/uploads/2018/03/Duc.jpg

Không chỉ ở Vinh, các huyện lân cận mà bọn từ Sì Gòn có điều kiện cũng về cổ vũ, khí thế ngất trời. Catiensinh nói với bọn Dũng “con” và Tùng “thư sinh”:

– Sáng nay quân Da Vàng làm lễ xuất cờ, gió Đông nổi, trong cái rủi, có cái may. Chớp được thì thắng.
– Cụ chỉ bảo thêm. Cả bọn thưa.
– Bọn triều đình quy định, 2 trận đấu phải 1 khách, 1 sân nhà. Đáng lý SLNA phải chiến CLB TP HCM sân khách, nhưng đánh AFC Cup nên được hoãn, thành ra được 2 trận sân nhà với bọn Phố Biển và Than đen, đó là lợi thế.
– Vâng, đúng thế.
– Lại có 5 trận chạy đà, 1 với Quảng Nam, 4 đá AFC Cup nóng máy trước khỏi ì ạch như mọi năm. Trước trận này chấn thương cả loạt, nay Đình Hoàng đá hữu quân được, Ngọc Toàn đã xỏ giày, thế là trong may có rủi, trong rủi có may. Catiensinh phân tích.

– Quẻ năm nay, phải thắng trận đầu. Tùng con giơ mặt lên hỏi.
– Trong 3 thằng S.Khánh Hòa, Than và FLC thì quân có của Đình Tân sễ xơi hơn cả, phải có 3 điểm trận đầu để tạo đà, bởi chí ít phải có 4 điểm trước khi vượt khe Nước Lạnh đến xứ Thanh. Cat phân tích.
**
Võ tướng quân người Khánh Hòa cả lạ gì quân xứ Nghệ. Trận này chỉ giao Toure cắm trên, bọn Duy Thanh, Ti Phong, Quốc Chí án ngữ sau lưng trong chiến trận 4-2-3-1. Võ tướng quân dặn lính:
– Không cần công thành, leo cao cứ bắn hỏa tiễn tầm cao cho Toure không chiến với Văn Hùng. Phía dưới Zarous cứ ghè chân 2 thằng tây của SLNA là có điểm.
– Ngươi…cứ thế mà làm. Võ tướng quân cho gọi viên tướng trẻ Tấn Tài bày cách đối phó với Khắc Ngọc.

Trong Vê-Lích, quân Phố Biển thuộc dạng khó chơi vì khá già rơ, đứng khung gỗ là Tuấn Mạnh, tuyển quốc gia nên chủ nhà bắn xa gãi ghẻ là không ăn. Bọn Tấn Điề, Đình Nhơn sẵn sẵn sàng đá láo dằn mặt Văn Đức.

Chiều nay cỡ 2 vạn dân binh da Vàng sẽ quây tứ phía, miệng reo hò “sát..sát” để động viên tinh thần quân sĩ. Dàn quân 4-4-2 với 2 tây cắm trên nhưng đô đầu Nguyễn Đức dặn Olaha, hễ thấy khói trắng định công thành là chạy về ngay ứng cứu Khắc Ngọc. Lại bảo Đình Hoàng, Văn Đức tạt bóng thấp thôi, thằng tây mới chưa quen sân, cả bộ tướng da Vàng sẽ nín thở xem Văn Hùng xoay xở ra sao.

Ngoài cổng thành, bọn trẻ trâu đọc thơ rằng:
Tuyết muốn ngăn mây, mây ngừng trôi,
Mây cũ chèn mây mới lưng trời.
Ngoài song ông Mễ cuồng vung bút,
Thông lồng khí núi đẹp lầu ai

CÔNG THÀNH CHIẾN 

Thế trận, địch muốn hòa, ta muốn thắng, ai nhanh tay hơn sẽ có điểm. Muốn biết giặc biển hay quân Da Vàng sẽ nghe khúc hoan cả, xem hồi sau sẽ rõ. Nên nhớ không chiến, không chiến là nơi phân định thắng thua.

Catcosan Vinh


http://songlamplus.vn/song-lam-truyen-ky-may-cu-chen-may-moi-lung-troi.html

Highlight SLNA vs KHÁNH HÒA | Vòng 2 V-League 2018

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?