[Sông Lam tam quốc truyện 2.1] Trận đầu ra quân, lui binh thảm hại.,

dn hóng cái kỳ 4.,


Đang trèo trên cổng thành xem quân da Vàng chính chiến với phố Biển, Quân Doanh tay lính quân hàm xanh cầm cái alo gọi:

-Cái gì thế, có phải cu Tiu chậm chân để thằng Toure Youssouf phá việt vị?
Đang ngồi xem trận chinh chiến qua cái màn hình 60inch, lão Cattien sinh cho tua lại tình huống quân S.Khánh Hòa ghi bàn.

Vỗ đùi cái đét, lão Cắt bảo:

-Ngoài trận không biết thế nào, chứ ở nhà lấy kính chiếu yêu soi thì đúng lão Thanh Liên áo đen cầm cờ đã chuyển từ nhầm nhọt sang trồng trọt.
Đúng là đau hơn hoạn, đang tấn công như vũ bão tự dựng bị đoàn hồi mã thương, thua lấm lưng. Oan gia ngõ hẹp.
**
Lại nói chuyện khi vào trận, fan xứ Nghệ đã thấy ngạc nhiên khi cu Tiu được mặc áo giáp xông vào trận chiến. Khi quân xứ Nghệ sang Indo thì bọn Hùng Tiu ở nhà rong chơi ngày xuân, chả chịu tập tành, thế mà…Ngạc nhiên nữa là Đình Hoàng ngồi ngoài, Xuân Mạnh lo chuyện hữu quân chuyên phòng thủ.

http://songlamplus.vn/wp-content/uploads/2018/03/anh2-0815.jpg

Ngoại những chuyện trên thì trận này quân xứ Nghệ đánh đấm ra trò. Lâu nay, trên đất Phượng Hoàng Trung đô hễ gặp địch là co cụm lại, số đông che chắn giữ khung thành. Khi có bóng thì đá loạn xạ, cứ nhằm hướng khung thành đích mà nã, càng xa càng tốt. Đến sân Vinh, bọn địch rỉ tai nhau, chả cần đánh đấm chứ bắn ca-nông chơi trò nhảy 1,2,3 khiến cho hàng hậu vệ mệt nhoài, đến cuối trận thế nào cũng tụt hơi mà thua.

Năm nay, Khắc Ngọc đã lớn, cầm bóng chững chạc hơn nhiều. Đô đầu Nguyễn Đức bàn với Thịnh “đen” quyết định chơi pressing, lối đánh từ lâu không có người để thực hiện. Hữu quân Thế Cường và Tả quân Văn Đức mua may quay cuồng, nào lốp, khứa lòng…để đe dọa Tuấn Mạnh. Giáo thì ngắn, đường thì dài nên đâm mãi mà Tuấn Mạnh vẫn cứ nhăn răn ra cười.

Ngoại binh Olaha, không hiểu sao trận này đánh tệ, ngoài việc khá vô duyên kiểu “tấn công không chịu sút” thì khả năng đánh chặn, chuyền bóng của cầu thủ này đều chán. Trong sơ đồ 4-4-2, hai ngoại binh Osmar, hầu như không có sự liên hệ nào. Đánh mãi không thắng, BHL SLNA đã đưa Ngọc Toàn vào sân nhằm đẩy Khắc Ngọc lên đá hộ công chuyển thành sơ đồ 4-1-4-1.

Thấy thế, giáo đầu họ Võ phất cờ, quân phố biển từ 4-5-1 thành 4-3-2-1, thấp hơn. Trung vệ Zarous là một trong những cầu thủ cao nhất V-League 2018 cứ húc thẳng đầu vào Osmar phá bóng lên cao. Bọn Đình Nhơn, Tấn Điền đều thuộc dạng già rơ, cò cưa với bọn tấn công xứ Nghệ.
**
Đánh mãi không thắng, Đức Thắng cho Đình Hoàng vào sân, đẩy Xuân Mạnh lên công thành. Nóng mắt thấy lão tướng Tấn Điền múa may, quay cuồng bên hành lang phải lùi vung 1 chùy. Tấn Điền lăn quay ra, vua áo đen Trần Đình Thịnh rút ngay tấm thẻ vàng ra. Osmar đi trước vung giáo ào ào, phía sau Olaha, Khắc Ngọc, Văn Đức, Xuân Mạnh…thế trận trên sân Vinh trở nên mạnh mẽ hơn. Nhưng rốt cuộc, Zarous quá cứng, Tuấn Mạnh bay như chim nên khi vua áo đen Trần Đình Thịnh phùng miệng thổi còi thua quân, cũng chả đâm trọng thương được Tuấn Mạnh.

10.000 dân binh xứ Nghệ ra về, lòng buồn rượi. Trận đầu tế cờ, trắng nay khiến lòng người lo thay. Ôi, đúng là, Nghệ non gặp phải gừng già:

Sàng tiền minh nguyệt quang,

Nghi thị địa thượng sương.
Cử đầu vọng minh nguyệt,
Đê đầu tư cố hương.

Dịch nghĩa
Đầu tường trăng sáng soi,
Ngỡ là sương trên mặt đất.
Ngẩng đầu nhìn vầng trăng sáng,
Cúi đầu lại thấy nhớ quê nhà.

Catcosan Vinh

http://songlamplus.vn/song-lam-truyen-ky-gung-gia-da%CC%A3p-ga%CC%83y-nghe%CC%A3/

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?