SỐC với sự thật đằng sau "phát bắn thần thánh" của Hoàng Xuân Vinh

Cơn sốt mang tên Hoàng Xuân Vinh đang lên đỉnh sau “phát bắn thần thánh”. Vinh hôm nay có tất cả. Nhưng những đồng đội của anh chẳng có gì. Và sau phút thất bại, lại trở về với... chai trà xanh!

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/08/09/hcv184_dtma_2n0jr90ilp7i6.jpg


Tháng 4 năm nay, có người đã “giỡn chơi” rằng ngành thể thao nên có ít nhất một luận án tiến sĩ nghiên cứu các VĐV “bắn súng không có đạn”.

Không có nghĩa bóng nào hết. Tập bắn súng không đạn là tập chay. Không có đạn. Và súng là một chai trà xanh O2. Nâng chai nước lên, nheo mắt, bóp cò. Ngay cả tiếng “tạch” cũng là hình dung ra thế. Ngay cả cảm giác phản lực của súng cũng là... tưởng tượng.

Hải Phòng may hơn. VĐV được 3 viên đạn tập mỗi tháng. HLV Phạm Cao Sơn khi ấy thành thật: “Với 3 viên đạn, VĐV không biết phải bắn chúng vào lúc nào”. Không chừng, bắn vào ngày mùng một... lấy may cho cả tháng.

Hàng chục trong đó đã bỏ bắn súng, bỏ luôn cả thể thao khi không thể ngày nào cũng nâng... chai trà xanh!

Rất... dễ hiểu! vấn đề không nằm ở việc chúng ta còn nghèo, còn phải chắt chiu từng viên đạn, từng đồng thuế của dân mà vì những tranh cãi, những trục trặc trong việc nhập đạn.

Hoàng Xuân Vinh - người hùng vừa giành HCV Olympic lịch sử - may mắn hơn khi anh thuộc diện “trọng điểm” và thuộc đoàn Quân đội. Nhưng Vinh, đã ít nhất phải một lần đi... mượn súng để đoạt
huy chương.

Không chỉ có bắn súng, vì những sự không giống ai đó, Tiến Minh (cầu lông) từng không ít lần đơn thương phó hội. Lý Thế Vinh (bida) phải bỏ tiền túi đi dự SEA Games!

Có người nói đúng, rằng sự vĩ đại của những VĐV thành tích cao là họ đã kiên nhẫn chiến thắng chính mình, chiến thắng khó khăn, chiến thắng sự nhàm chán, và chiến thắng cả nỗi cô độc sau mỗi
thất bại.

Vinh hôm nay có tất cả. Nhưng những đồng đội của anh chẳng có gì. Và sau phút thất bại, lại trở về với... chai trà xanh!

http://laodong.com.vn/su-kien-binh-luan/dang-sau-phat-ban-than-thanh-cua-vinh-581376.bld
Bình luận
-

TAT

Thế giới sắp gửi vđv sang Việt Nam học hỏi.

- Trả lời -

- 09/08/2016

Vote cho ad

- Trả lời -

- 12/08/2016

Quy ra thóc thế thì... với các đại án tham nhũng đã có thể giúp VN cải thiện được nhiều thứ hạng, pác à.

- Trả lời -

- 12/08/2016

Một vụ án tham nhũng vài nghìn tỷ thì có thể mua được bao nhiêu súng và đạn hở các bạn hiền?

- Trả lời -

- 10/08/2016

như vậy mà cũng thêm từ "sốc" đc

- Trả lời -

- 12/08/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?