Sốc: 40 người bị chó dại cắn ở Nghệ An, 1 người tử vong

Chết vì thiếu hiểu biết, khổ cho người dân của mình. Bị chó cắn sao ko tim vác xin phòng bệnh dại mà lại đi tin thầy lang. Sợ cho số phận của 39 người còn lại. Bởi vậy xin các hộ nuôi chó hãy có ý thức chút, phải tiêm phòng bệnh dại cho chó nhà mình, chứ thế này thì gây họa.

Ổ dịch bùng phát từ trung tuần tháng 7/2016, khi có 1 con chó mắc bệnh dại của một hộ dân ở xóm 2 xã Hưng Trung, Hưng Nguyên, Nghệ An đã cắn 2 người và nhiều con chó khác trên địa bàn. Tại thời điểm này đã có 1 người tử vong do mắc bệnh dại....

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/09/30/chodai_2n87nfn2oep9g.jpg

Gia đình, người dân đau buồn và lo lắng sau khi chị Hảo bị chó dại cắn và tử vong.

Nạn nhân tử vong là chị Hoàng Thị Hảo sinh năm 1978, ở xóm 2, xã Hưng Trung. Trong ngày trung tuần tháng 7, chỉ Hảo đi mua phế liệu ở đầu xóm thì bị con chó mắc bệnh dại cắn vào gót chân, báo Nghệ An đưa tin.

Khi bị chó cắn, chị Hảo đã về nhờ nhân viên y tế xóm 2 là ông Nguyễn Thanh Tịnh (cũng là anh em họ hàng với chị Hảo) sơ cứu. Sau sơ cứu, được lời khuyên của ông Tịnh, chỉ Hảo có đến Bệnh viện Đa khoa huyện Nghi Lộc để khám. Tuy nhiên tại đây, chị Hảo chỉ tiêm phòng uốn ván chứ không phải vắc xin phòng bệnh dại.

Được biết lý do chị Hảo không tiêm vắc xin phòng dại là lo sợ đang nuôi con nhỏ (con út trong 6 người con của chị mới 6 tháng tuổi), sợ khi tiêm vắc xin sẽ ảnh hưởng đến việc cho con bú.

Nghe lời 1 số người thân quen, chị Hảo đã nhờ người đi bốc thuốc nam về điều trị. Trong quá trình uống thuốc nam, chị Hảo đã vài lần phát bệnh, mệt mỏi với nhiều triệu chứng của bệnh dại.

Đến ngày 27/9/2016, chị Hảo được đưa lên Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An, tuy nhiên lúc này đã quá muộn. Ngay sau khi cắn chị Hảo, con chó này đã chết.

Trước đó, nó cũng đã cắn 1 cháu bé ở xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc sang xã Hưng Trung chơi. Trước khi cắn người, con chó này đã cắn nhiều con chó khác trên địa bàn.

Theo báo Tiền phong, thống kê số người bị chó dại cắn sau cái chết của chị Hảo - Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên cho biết: Có khoảng 40 người bị chó cắn trong thời gian này. Tất cả số người này đều tin và điều trị bằng thuốc nam của thầy lang.

Tuy nhiên, khi hay tin có người chết vì bệnh dại thì người dân mới đồng loạt tự tìm đến Trung tâm y tế gần nhất xin tiêm vắc xin phòng dại.

http://songlamplus.vn/news/nghe-an/soc40-nguoi-bi-cho-dai-can-o-nghe-an1-nguoi-tu-vong-14383-232-225.html
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?