"Soái ca" ra tay ứng cứu nữ tiếp viên sẽ bị xem xét xử lý về hành vi "gây rối trật tự công cộng", thật cạn lời

Hữu HuyHữu Huy

20/10/2016/0

Chàng “soái ca” tung cước song phi ứng cứu nữ nhân viên sân bay bị gã hành khách hành hung sẽ bị xem xét hành vi gây rối trật tự công cộng. Chuyện gì nữa đây? Cứ như đùa ấy, như thế này thì ai dám ra tay nghĩa hiệp nữa? Ôi, cạn lời…

Xung quanh clip nữ nhân viên hàng không bị đánh, có xuất hiện 2 hành khách can ngăn và bênh vực nữ nhân viên. Xem clip, nhiều bạn đọc ví hai người đàn ông trên là “Lục Vân Tiên”. Vậy, họ là ai?

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/10/20/000001-1476953645_2nb7703t0ppq1.jpg


Hình ảnh "Lục Vân Tiên” ra tay khống chế người đàn ông lao vào đánh nữ nhân viên hàng không - Ảnh cắt từ clip

Trả lời câu hỏi này của Tuổi Trẻ, các đơn vị liên quan cho biết đến chiều 20-10 vẫn chưa xác minh được danh tính của 2 hành khách trên.

Theo ông Nguyễn Huy Dương - phó giám đốc Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, khi lực lượng an ninh hàng không đến thì tập trung vào 2 hành khách Trần Dương Tùng và Đào Vịnh Thuấn có liên quan trực tiếp đến việc đánh nữ nhân viên hàng không, nên không để ý đến người đàn ông giải cứu nữ nhân viên hàng không bị đánh.

Lúc đó, 2 người đàn ông trên cũng rời khỏi khu vực.

“Chúng tôi chưa xác minh được cụ thể danh tính nhưng theo những thông tin ban đầu họ là người VN. Họ không liên quan đến chị Quỳnh Anh, chắc thấy phụ nữ bị đánh nên họ bất bình rồi can thiệp” - ông Dương cho biết.

Còn ông Trần Hoài Phương - giám đốc Cảng vụ hàng không miền Bắc, cũng cho biết Cảng vụ đang cho xác minh 2 người đàn ông trên.

Theo ông Phương, về tình thì có thể hiểu họ bức xúc khi thấy đàn ông đánh phụ nữ nên can thiệp. Nhưng về lý thì thì việc “ra tay” như vậy dễ dẫn tới vụ đánh lộn lớn nếu bạn bè, người quen của hai bên xông vào đánh nhau.

“Nếu xác minh được, chúng tôi cũng xem xét làm rõ luôn hành khách kia về hành vi gây rối trật tự công cộng. Vụ việc để các cấp có thẩm quyền giải quyết trên cơ sở quy định pháp luật. Nếu ai cũng ra can thiệp theo cách như vậy thì dễ thành đánh lộn đông người náo loạn địa bàn nhạy cảm như sân bay” - ông Phương nói.

Nguồn: Báo Tuổi trẻ Online

http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20161020/xem-xet-hanh-vi-gay-roi-cua-luc-van-tien-cuu-nu-nhan-vien/1191889.html


>>>Xem video vụ việc hành khách đánh vào đầu nhân viên nữ ngay giữa sân bay

Bình luận
-
HÃY XEM THẰNG KHỐN BỊ "SOÁI CA CỦA CỘNG ĐỒNG" NỆN NHƯ CHÓ ĐÂY, BẢO ĐẢM ĐÃ NGỨA LẮM: Khà khà khà....... Trích: Báo Thanh niên

- Trả lời -

- 20/10/2016

Ha....ha....cái mặt mẹt được nựng thấy mà thương luôn á!!

-

- 21/10/2016

Bonus vài cái đạp nữa thì tuyệt vời....hehe

-

- 20/10/2016

Đọc tiếp - 1 bình luận

- Trả lời -

- 20/10/2016

Cmn, luu manh quen rồi

-

- 21/10/2016

Ơn giời 2 cái mặt mẹt đây rồi )

-

- 20/10/2016

HÔM NAY, NHÂN DÂN CẢ NƯỚC NHÌN VÀO SỰ GIẢI TRÌNH VÀ PHƯƠNG ÁN XỬ LÝ VỤ VIỆC CỦA SỞ GTVT HÀ NỘI, CÔNG AN HÀ NỘI NÓI RIÊNG VÀ CHÍNH QUYỀN NÓI CHUNG. Tôi hy vọng có sự phán xét công tâm dựa trên Hiến pháp. Trân trọng.

- Trả lời -

- 20/10/2016

Một câu nói của thằng dây các thần kinh thứ 7 bị chạm qua chủ nhật

- Trả lời -

- 20/10/2016

Bọn nó đang tìm Soái ca để trả thù cá nhân đấy! Dám nện cả thanh tra, đá thanh tra lăn lăn như thú vật. Kkkk........

- Trả lời -

- 20/10/2016

Cùng nhau bảo vệ soái ca

-

- 21/10/2016

Không nên đá vào mặt mấy thằng này vì da mặt chúng dày lắm, theo như sư phụ dạy là nên đá vào giữa chân chúng, làm gọn 1 phát sau này thấy phụ nữ chúng chỉ biết chảy nước miếng thôi

-

- 21/10/2016

Đọc tiếp - 1 bình luận

- Trả lời -

- 20/10/2016

Mong mấy thằng ngáo đá bat chot nổi máu quân tử quách 2 con cờ hó một trận...

-

- 21/10/2016

Đọc bài báo mà thấy buồn cho nhân thức của ông GĐ cảng vụ hàng không MB. Hay là để vợ hay con ông thế chỗ vào cô gái nị đánh nhé. Chắc lúc đó mặt ông lại tím tái vì tức giận và ko loại khả năng dùng ảnh hưởng của vi thế để đưa vấn đề phức tạp thêm. Riêng về vấn đề của người hùng giải cứu mỹ nhân tôi xin thưa với ông rằng: kịp thời, hợp lý và hợp pháp. 1 là theo ông thì có nv an ninh, tôi có thấy thật nhưng cô gái đã chịu bao nhiêu cái lôi kéo, hành hung mà hàng nv an ninh dc cho là dày đặc ko thấy xuất hiện. Trường hợp anh hiệp sĩ kia ko kip can thiệp, ông có chắc rằng sự việc dừng lại ở đó và cô gái sẽ ko bị thêm cái đánh nào nữa. Hơn nữa ông có nghĩ rằng nếu thêm dù chỉ là 1 cái dang rộng cánh tay hết cỡ của tên ác ôn kia có thể dẫn tới hậu quả nghiêm trọng (bản thân ông là đàn ông thử để thanh niên nó táng cho cái xem có quay đơ ko rồi biết). Vậy có thể nói sự can thiệp của hiệp sĩ kia là kịp thời và hợp tình. Xứng đáng được biểu dương. 2 là nói về lý. Theo ông thì chàng hiệp sĩ này có thể được xem là vi phạm pháp luật, gây rối trật tự công cộng. Tôi không hiểu sao ông lại được ngồi ở vị trí đó, vị trí mà ông nắm rất nhiều quỳên trong đó có về vấn đề an ninh trên không và dưới đất (trong kv quản lý). Theo ông thì hãy liên hệ với nv an ninh của ông tới, khi họ chưa tới kịp thì sự việc thế nào hãy cứ để thế đó và hậu quả thế nào thì hồi sau sẽ tùy cơ mà ứng xử đúng không. Vấn đề xử sự phản ánh nhân cách của 1 con người. Và cuối cùng tôi chỉ rõ cho ông thấy chàng trai giải cứu cô gái là hợp lý và hợp pháp: Pháp luật Việt Nam quy định về quỳên tự vệ chính đáng như sau: khi bản thân (hoặc người xung quanh không có khả năng tự vệ) bị nguy hiểm tới tính mạng, tài sản, sức khoẻ, danh dự và nhân phẩm thì được quỳên tự vệ và không được vượt mức tự vệ chính đáng. Trong trường hợp này chàng trai giải cứu khi nhận thấy rằng cô gái không có khả năng tự vệ, bị uy hiếp, bị sử dụng vũ lực gây ảnh hưởng nhân phẩm, ảnh hưởng sưc khoẻ và có thể gây hệ quả nghiêm trọng. Do đó chàng trai này đã xử lý kịp thời, hơn thế nữa đã dừng lại khi tên ác ôn kia bị quật ngã (sau đó cãi qua lại ko coi là tấn công nữa), như thế được cho là tự vệ chính đáng. Hai tên ác ôn kia phải bị trừng trị cuat pháp luật. Về phía hàng không thì tôi không biết, cái đó là áp dụng nội bộ. Còn về phía pháp luật 2 tên này có thể bị truy tố các tội danh sau: gây mất trật tự công cộng, cố ý gây thương tích (thương tích nhẹ hay nặng ko do đối tượng làm chủ), làm ảnh hưởng tới tư cách, nhân phẩm và sức khoẻ của người khác. Việc cô gái quay clip ko được cho là vi phạm vì cô ấy là nv trong nghành quay lại clip làm bằng chứng về việc xử sự không có văn hóa của 2 người hành khách nói trên. Nếu được cho là vi phạm khi sử dụng vào mục đính riêng với ý đồ không tốt. Tks!

- Trả lời -

- 21/10/2016

Nói với thằng đần ko lại, nói với thằng dại không cùng

-

- 21/10/2016

Biết tại sao không? Vì Sân bay Nội Bài vẫn nằm dưới sự điều hành của Bộ GTVT nên "nể" sếp, lính của sếp sao có thể ăn đòn trong sân bay cho được. Để xem ra bên ngoài chúng nó ăn đến cái gì trong những ngày tới.

-

- 21/10/2016

Đọc tiếp - 1 bình luận

Công nhận lời phát biểu của Ông Trần hoài Phương là khung vàng , thước ngọc cho Thanh niên VN noi gương . Nếu thấy chuyện gì bất bình , không nên ra tay can thiệp vì " An toàn là trên hết " !. xoay lưng chạy cho lẹ . Một vị Giám đốc cảng vụ hàng không Miền Bắc mà suy nghỉ như thế , Thì hỏi sao có được lực lương an ninh phi trường hành động nhạy bén . Nói chung là quá " lè phè " .

- Trả lời -

- 20/10/2016

Lời vàng của cờ hó

-

- 21/10/2016

Toàn bọn cờ hó ngồi trên cao sủa bậy.

-

- 21/10/2016

Thấy cái tên mang tiếng là An ninh bảo vệ mà chỉ lo ôm gái ! không có một cử chỉ nào gọi có chuyên môn về an ninh .

- Trả lời -

- 20/10/2016

Coi lại giờ mới thấy hành động đẹp ko những 1 mà 2 soái ca lận đáng khen, nhờ soái ca thứ 2 quần vàng ko là cô gái chết ngạt rồi, tay nó vẫn vươn ra bóp cổ cô gái mới ghê, chán cái thằng an ninh dễ sợ nó giữ rịt cô gái lại cho thằng kia bóp cổ, nhìn muốn đạp nó một phát ghê nơi bảo vệ cái con mệ gì ko biết nữa, giờ người hùng trong lòng quần chúng bị mấy bố chiếu tướng ngược, sao lạ đời vậy ta??

- Trả lời -

- 20/10/2016

Chỉ có ở VN..

-

- 21/10/2016

Đáng lý ra phải xử luôn cái thằng áo trắng đứng quay lưng ở trong clip. Nếu tính ra thì nó có khác chi thằng Thanh Cha cầm cái BÓP kia đâu. Rồi tiếp đến là thằng Giám Xúi Cảng Vụ, nói như nó thì sau này có giết người ở chốn công cộng thì xung quanh phải im thin thít, ko được có hành động gì...bởi nếu can thiệp sẽ bị truy tố. Nghĩa cử đẹp : Tuyên dương , miễn trách nhiệm. Hành vi Xấu : Công bố rộng rải, truy cứu trách nhiệm ở mức cao nhất. ĐÓ LÀ LUẬT CỦA XÃ HỘI - CỦA TÌNH NGƯỜI và còn là CỦA PHÁP LUẬT.

- Trả lời -

- 21/10/2016

Giống như trong Phim Hong-Kong. . .đóng vai ác như tên Gđ Cảng vụ khó chết lắm . Còn đóng vai anh hùng , giúp người cô thế , ra Tay nghĩa hiệp . .sẻ chết khi chưa hết Tập # 1 .

-

- 21/10/2016

Vái trời cho cả dòng họ nhà nó ra đường bị đập không ai cứu . khốn nạn cái quy trình ! cúng heo ngay và luôn .

- Trả lời -

- 21/10/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?