Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế 'bác sĩ kém chuyên môn', định phủi trách nhiệm hay sao?

Bệnh viện nói lý do là bác sĩ có trình độ chuyên môn kém là không được, bác sĩ có chuyên môn kém mà vẫn cho làm việc thì càng phạt nặng hơn mới đúng chứ, kết luận như vậy để làm giảm trách nhiệm và tiền bồi thường hay sao !? Rồi kể cả bác sĩ làm sai đó nữa, phải đền bù cho nạn nhân chứ, định nghỉ việc là xong à

Theo đó, Hội đồng chuyên môn của Sở Y tế kết luận sai phạm của bác sĩ Khôi là hạn chế về kinh nghiệm chuyên môn. Hiện, bệnh viện đã đình chỉ công tác và lập hội đồng kỷ luật đối với bác sĩ này. Tuy nhiên, phía bệnh viện không thông tin rõ là đã đình chỉ công tác đối với bác sĩ Khôi từ ngày nào

Kết luận của Hội đồng chuyên môn Sở Y tế đã gặp phải sự phản ứng của gia đình nạn nhân. Theo bà Chi, khi khám ở tuyến dưới bác sĩ đã cảnh báo, chấn thương ở chân con bà có vấn đề nên mới chuyển lên cấp cơ sở y tế cao hơn để được điều trị.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/07/26/img_8691_2msi69bnpjela.jpg

Anh Lâm bị cưa gần hết chân phải

"Tin tưởng Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình, chúng tôi mới đưa con tới đây. Không ngờ mọi lời nói của bệnh nhân về chấn thương đều bị bác sĩ Khôi bỏ qua, khiến chân con tôi bị tắc mạch máu, hoại tử và phải cưa 1/3 chân", bà gay gắt.

Không kìm nén được sự bức xúc, bà Chi nói tiếp: "Một bác sĩ chuyên khoa II, trình độ tương đương với tiến sĩ, lại ở bệnh viện tuyến cuối mà nói thiếu chuyên môn thì không thể chấp nhận được”.

Trước phản bác của gia đình bệnh nhân, lãnh đạo bệnh viện trả lời rằng, gia đình có thể làm đơn khiếu nại lên Sở Y tế TP HCM yêu cầu thành lập Hội đồng chuyên môn khác.

Cũng tại buổi thảo luận bà Chi nêu, trước khi bị chấn thương phải nhập viện, anh Lâm làm nhân viên kỹ thuật trồng dưa. Khi tai nạn xảy ra, con trai bà bỏ bê công việc khiến ruộng dưa bị thiệt hại cả trăm triệu đồng.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/07/26/bv_2msi69bngic4e.jpg

Lãnh đạo bệnh viện làm việc với gia đình nạn nhân Lâm.
Hiện, thanh niên 27 tuổi phải nằm một chỗ, gia đình bà phải thuê người làm thay mất 6 triệu đồng/tháng (chưa kể chi phí ăn uống). Trước mắt, một năm tới gia đình bà phải mất 72 triệu đồng thuê người làm thay con trai trong thời gian điều trị bệnh.

Kết thúc buổi thảo luận, đại diện gia đình bệnh nhân yêu cầu bệnh viện phải thừa nhận sai sót và xin lỗi anh Lâm cùng gia đình.

Ngoài ra, bà Chi còn yêu cầu bệnh viện bồi thường chi phí điều trị phát sinh, tổn thất tinh thần 50 triệu đồng, một năm thu nhập, chi phí lắp chân giả khoảng 250 triệu, chi phí mở tiệm Internet (với 20 máy tính, mỗi máy trị giá khoảng 14 triệu đồng) cho anh Lâm.

Trước những yêu cầu bồi thường của gia đình bệnh nhân, phía bệnh viện đề nghị gia đình anh Lâm phải làm đơn ghi rõ các khoản yêu cầu, sau đó họ sẽ tổ chức họp bàn, thống nhất mức hỗ trợ và báo cho gia đình anh Lâm biết sau.

http://news.zing.vn/me-nan-nhan-bi-cua-chan-phan-bac-ket-luan-cua-so-y-te-post668528.html
Bình luận
-
Cứ nghĩ truyện này chỉ có trong truyền thuyết, ai ngờ nó có thật

- Trả lời -

- 26/07/2016

nếu bệnh viện sai hoàn toàn thì bà ko cần kê khai đền bù từng chi tiết làm gì.cả một tương lai sự nghiệp cuộc đời thì biết bao nhiêu tiền.làm vài tỉ đi,rồi lấy tiền đó lo cho cuộc sống sau này...khổ người dân quá.

- Trả lời -

- 26/07/2016

Bác sĩ thời nay làm việc nhanh gọn lẹ nhỉ. Cắt chân con người mà như việc cắt củi thường ngày của dân trên rừng.

- Trả lời -

- 26/07/2016

PTD

Kiện đòi toàn bộ ê-kíp phải góp lương hàng tháng đóng góp suốt đời cho bệnh nhân. Người nào muốn khỏi trả thì có thể đền bù bằng một chân của mình. Riêng bs Khôi thì cưa bỏ cánh tay cầm dao mổ để khỏi làm hại người khác nữa.

- Trả lời -

- 27/07/2016

vãi

- Trả lời -

- 26/07/2016

Bắt những người có trách nhiệm nuôi anh này (và cả người nhà nếu có) suốt đời hoặc đến khi nào chân mọc ra đầy đủ thì thôi.

- Trả lời -

- 26/07/2016

sai thì đã sai bét nhè rồi, lầm được điều gì tốt đẹp cho nạn nhân thì những ai có trách nhiệm nên làm đi,đừng để "đời cha ăn mặn đời con khát nước, đời cháu đi tiểu...". Thánh còn sai cơ mà, quan trọng nhận thức cái sai của mình và khắc phục hậu quả sai lầm..! đừng vô tư trước nỗi đau người khác các " thiên thần áo trắng " ơi.

-

- 26/07/2016

Nản, nản toàn tập!

- Trả lời -

- 26/07/2016

LQH

Sợ thật

- Trả lời -

- 26/07/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?