so sánh giữa cửa nhôm và cửa nhựa

sabohoaisabohoai

15/04/2016/0

Rất khó để nói cửa nhôm và cửa nhựa cái nào nên dùng hơn vì tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng hộ gia đình cũng như mẫu thiết kế nhà mà có lựa chọn khác nhau. Nhưng một điểm rất hay gặp là việc nhiều người nhầm lẫn 2 loại sản phẩm này, đặc biệt nếu chỉ nhìn vào bề ngoài. Việc lựa chọn thi công nhôm kính có nhiều mẫu mã khác nhau để lựa chọn ở mỗi môi trường khác nhau như mặt dựng nhôm kính, lam chắn nang
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/04/15/so-sanh-giua-cua-nhom-va-cua-nhua-2_2mdmonhctl75s.jpg

Cửa nhôm cao cấp sang trọng.

Khả năng chịu nhiệt
Dù là nhựa, nhưng các loại cửa nhựa đều dùng tấm uPVC chịu được nhiệt độ cao, trên 500 độ C. Tuy nhiên, điều đó chẳng thấm vào đâu so với cửa nhôm. Vì thế, tùy vào vị trí mà người dùng chọn vật liệu phù hợp.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/04/15/so-sanh-giua-cua-nhom-va-cua-nhua-3_2mdmonhdin2ri.jpg


Cửa nhựa nhìn to bản hơn.

Nếu là khu bếp thì nên dùng cửa nhôm, tránh dùng cửa nhựa tại nơi tiếp xúc thường xuyên với nguồn nhiệt để chống cháy. Chưa kể, cửa nhựa sẽ bị phai màu do nhiệt, thời tiết.

Khả năng chống chịu
Nhựa có độ dẻo nhất định nhờ được pha chất phụ gia, tạo màu đẹp hơn. Chưa kể, để tăng tính cường lực mà đơn vị sản xuất còn luồn sắt hộp vào trong. Trong khi đó, cửa nhôm có kết cấu hợp kim nhôm nên đảm bảo chịu lực, cong vênh tốt. Khả năng chịu lực xoắn cao hơn nhiều cửa nhựa.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/04/15/so-sanh-giua-cua-nhom-va-cua-nhua-1_2mdmonha55her.jpg


Cửa nhôm có giá đắt hơn.

Kết cấu cửa cửa nhựa do được hàn nhiệt ở các mối ghép nên dễ bị bung. Riêng cửa nhôm thì dùng ke để bắt vít, ke đẩy hoặc dập góc đảm bảo độ chắc chắn. Thêm một lần nữa, cửa nhôm có điểm ưu việt hơn cửa nhựa.

Sự đa dạng về tính thẩm mỹ
Đây là khía cạnh cửa nhựa tỏ ra chiếm ưu thế hơn cửa nhôm. Nhưng một số người vẫn thích cửa nhôm vì các thanh sắc nét, dễ tạo đường gân đẹp, mạnh mẽ. Tuy nhiên, nhìn chung, cửa nhựa nhìn sang trọng và bắt mắt hơn.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/04/15/so-sanh-giua-cua-nhom-va-cua-nhua-4_2mdmonhaefi90.jpg


Cửa nhựa chống ồn tốt hơn.

Riêng cửa nhôm có thể sơn màu, tăng tuổi thọ, đồng thời mang lại màu sắc bắt mắt chứ không chỉ riêng màu trắng như cửa nhựa. Phải nói thêm rằng, lựa chọn một trong hai còn tùy thuộc vào sở thích cá nhân của từng người. Các dữ liệu trên chỉ mang tính tham khảo.

Sử dụng và giá cả
Cửa nhựa có các bản khuôn to, khoảng rộng nên nhìn chắc chắn và đẳng cấp hơn. Đây là đặc tính mà người dùng thích nhất. Nhìn vào, khách quan sẽ thấy ngôi nhà nổi bật nhờ chiếc cửa. Cửa nhựa cũng được làm cửa sổ vì khả năng cách nhiệt, giảm tiếng ổn tốt. Điều này cửa nhôm lại không phát huy được tác dụng tối đa.

Giá cả sản phẩm mỗi loại đều có mức cao thấp khác nhau tùy thuộc vào chất lượng vật liệu. Nhưng nhìn chung, cửa nhôm đắt hơn cửa nhựa cùng phân khúc. Vì thế, chủ nhà nên cân nhắc kỹ, xem xét tất cả các yếu tố để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Nguồn: http://fintech.com.vn/
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?