Số phận "đen hết chỗ nói" của cầu thủ Việt vừa bị "ăn đấm" giữa mặt, vừa bị trọng tài đuổi khỏi sân!

Rõ khổ! CLB chủ quản không lo nổi ca phẫu thuật 500 triệu lại còn bị thanh lý hợp đồng. Số phận cầu thủ Việt Nam quả là hẩm hiu. Chả trách bảo sao cầu thủ hay bán độ.

Phút 75, trong trận hoà 1-1 trước Tây Ninh, một tình huống không bóng, tiền đạo của Phú Yên nhận một cú đánh thẳng mặt từ trung vệ chủ nhà. Trọng tài chính Nguyễn Hữu Tuấn không phát hiện ra sự việc. Nhưng sau khi hội ý với trọng tài thứ tư, ông quyết định phạt thẻ vàng cả cầu thủ đánh lẫn người ăn đòn. Do trước đó đã một lần lĩnh thẻ, Quang Nam phải rời sân.

Tiền đạo Vũ Quang Nam chia sẻ sau trận đấu trên sân Hàng Đẫy, Hà Nội: “Tôi không hiểu vì sao mình phải nhận thẻ vàng. Tôi không làm gì cả, tôi còn là người bị đánh vào mặt và lẽ ra cần được bảo vệ. Tình huống đó, tôi và Văn Thiết chạy song song. Tôi cố vượt lên thì bị cậu ấy vung tay đánh mạnh vào mặt. Sự việc diễn ra ngay trước khu vực quan sát của trọng tài thứ tư nhưng họ vẫn không phát hiện được rõ ràng. Lẽ ra trọng tài phải phạt thẻ đỏ trực tiếp Văn Thiết. Vì đó là cú đánh chủ đích và rõ ràng chứ không phải đánh kín đến nỗi tổ trọng tài không biết”.

Tuy nhiên, đây không phải là chuyện buồn duy nhất trong sự nghiệp trắc trở của Vũ Quang Nam (đội Phú Yên). Vũ Quang Nam là tài năng trẻ của “lò” đào tạo xứ Nghệ. Anh từng vô địch giải U21 quốc gia năm 2012. Tại giải đấu đó, tiền đạo này đoạt giải vua phá lưới. Ngoài ra, anh còn vượt qua những đồng đội như Hoàng Thịnh, Phi Sơn, Huy Hùng, Khắc Ngọc, Đình Hoàng, Thế Cường… để đoạt giải cầu thủ hay nhất giải.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/05/16/quangnam_2mi6l4p1b1qhj.jpg


Sau giải đấu toả sáng ấy, chân sút này được HLV Nguyễn Hữu Thắng đôn lên đội một SLNA chinh chiến ở V-League 2012-2013. Tuy nhiên, khi chưa thể hiện được gì ở sân chơi cao nhất giải quốc gia thì chấn thương đã làm gián đoạn sự nghiệp của cầu thủ quê Quỳnh Lưu. Xuyên suốt các năm 2013-2015, anh phải lên bàn mổ hai lần để điều trị chấn thương sụn bánh chè.

Dù đã kiên trì chữa trị, chấn thương của Quang Nam vẫn không khỏi hẳn. Anh bị CLB SLNA thanh lý hợp đồng, sau đó phải tìm đến các sân bóng phủi. Nhưng quyết tâm trở lại sân cỏ đỉnh cao vẫn thôi thúc Quang Nam. “Tôi đã gửi phim về chấn thương của mình sang Singapore. Tuy nhiên, số tiền 500 triệu đồng để chữa trị dứt điểm thì tôi không có và đành buông xuôi”, Quang Nam chia sẻ.

Đầu năm 2016, Quang Nam tình cờ biết Phú Yên đang tuyển cầu thủ và anh mạnh dạn đăng ký. Sau khi vượt qua được nhiều cuộc sát hạch cũng như kiểm tra y tế, anh được ký hợp đồng. Nhờ nỗ lực giảm cân cũng như tìm lại phong độ đỉnh cao, anh được HLV Nguyễn Đình Hưng trao cơ hội ra sân.

http://thethao.vnexpress.net/tin-tuc/bong-da-trong-nuoc/so-phan-den-dui-cua-tien-dao-vua-an-don-con-nhan-the-phat-3403004.html
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?