Sinh viên ăn cơm 2.000 đồng là 'không có lòng tự trọng': Tôi hoàn toàn ủng hộ quan điểm này

Mới đây, FB Vũ Tuấn Anh đăng hình ảnh nhiều bạn sinh viên xếp hàng mua cơm từ thiện tại một quán cơm 2.000 đồng ở quận 1, TP.HCM. Cùng với hình ảnh này, anh cho rằng sinh viên đi ăn cơm từ thiện 2k chẳng khác nào ăn cướp cơm của người nghèo. Sinh viên cần cảm thấy nhục nhã vì việc này.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/10/13/received2024612217817630-1507816633000_2p3hbedgjtjtl.jpg


Status gây tranh cãi của anh Tuấn Anh.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/10/13/tuan_anh_2p3hambksd9m7.jpg


Status này gây tranh cãi rất nhiều. Nhiều ý kiến phản bác lại cho rằng anh ko nên chỉ trích sinh viên như vậy.



Tuy nhiên cá nhân tôi ủng hộ quan điểm này của anh.

Bởi khi đã là sinh viên thì điều kiện kinh tế tối thiểu của gia đình là không thuộc diện phải "chạy ăn từng bữa" như người bán vé số, hoặc người già cô đơn, hoặc người ốm đau bệnh tật, hoặc người phải điều trị dài hạn tại các bệnh viện, những em nhỏ không nơi nương tựa....

Thực tế sinh viên được bố mẹ cho tiền ăn hàng tháng. Hơn nữa ngòai giờ học, sinh viên sức dài vai rộng hãy sử dụng khả năng và sức trẻ của mình để kiếm tiền bằng những công việc hợp lý nhất, nhằm giúp đỡ một phần cho bố mẹ và giúp chính mình cơ mà.

Tôi thấy sinh viên thời nay quá sung sướng. Nhiều bạn shopping toàn hàng đắt tiền. Chi tiêu hẹn hò các kiểu. Con trai còn chi tiền cho việc chơi game, con gái thì trà sữa...

Thế nên hãy để dành những suất cơm đó cho người cần thực sự.
Bình luận
-
Nói đâu xa, như vụ ông Đ.N.H đấy thôi, thiên hạ đổ xô vào nói là : "đi tranh cơm với người nghèo". Nhưng khi biết ông ấy để lại 20,002000đ cho bữa cơm ấy thì họ như thế nào? Sinh Viên cũng vậy, không phải SV nào cũng là kẻ ăn bám xã hội. Ai biết được trong những sv xếp hàng ăn bữa cơm 2000đ kia có hoàn cảnh thế nào, có mơ ước ra sao và để thực hiện những mơ ước, có khi họ phải chấp nhận những bữa cơm giá 2000đ đó??? Thế nên đừng vội đánh đồng, cũng đừng vội phẫn thanh theo kiểu "Đớn, Hèn....bla bla". Xếp hàng ăn một bữa cơm từ thiện, không đồng nghĩa với việc đánh mất đi lòng tự trọng, đánh mất đi niềm tin... của các Trí Thức Trẻ. Hãy để họ ăn thật no từ những bữa cơm giá 2000đ, và rồi họ sẽ làm thay đổi xã hội theo một chiều hướng tốt hơn. Và cũng để cho mai này sẽ không còn xuất hiện những bữa cơm như thế nữa.

- Trả lời -

- 13/10/2017

Biển thì đề phục vụ sinh viên khi người ta vào ăn thì kêu, khó hiểu

- Trả lời -

- 13/10/2017

Chủ quán và mạnh thường quân không kêu đâu bạn. Chỉ có cái thằng tào lao muốn sinh viên chết đói để đăng ký đi làm cho dự án khởi nghiệp của nó nên mới sỉ nhục sV thôi.

-

- 13/10/2017

nếu không cho sinh viên ăn cơm từ thiện 2000đ vậy sao ghi trên bảng là phục vụ sinh viên nghèo làm gì? để quảng cáo lấy tiếng thơm hay thực sự làm từ thiện? Từ thiện kiểu sân si thì đừng làm. Mai mốt tổ chức ban kiểm tra người nghèo rồi phát phiếu cho từng người hàng ngày đến nhận dĩa cơm bố thí luôn đi.

- Trả lời -

- 13/10/2017

Nói cho rõ: ý kiến lăng nhục sinh viên là của Vũ Tuấn Anh, người đang muốn lôi kéo sinh viên tham gia vào dự án của anh ta (nói đúng hơn là muốn thuê lực lượng sinh viên vào làm việc cho hắn). Còn những người sáng lập như bác Nam Đồng (cựu TBT báo Pháp luật TPHCM) và các mạnh thường quân thì không hề có ý kiến gì về ai đến ăn cơm 2k cả. Sinh viên (không kể giàu nghèo) là một trong những đối tượng chính mà họ muốn giúp đỡ để SV bớt lo chuyện ăn uống, làm lụng mà tập trung vào việc học. Ý kiến của Tuấn Anh không phải là ý kiến của các nhà từ thiện. Phải coi lại động cơ của tay này.

- Trả lời -

- 13/10/2017

Tôi không hiểu, cái cmt của tôi nó vi phạm điều gì mà lại bị Xóa? Tôi bênh vực một thế hệ trí thức trẻ và không xúc phạm đến ai, sao lại xóa nó?

- Trả lời -

- 13/10/2017

trong khi máy cài còm tào lao nó lại để

-

- 13/10/2017

Sinh viên không chỉ có học và học. Nhất là SV xa nhà thì càng phải thu xếp thời gian đi làm chứ không nên chờ hưởng thụ trợ cấp xã hội. Grab, Uber, dạy thêm, phụ bán hàng, shipper......quá nhiều thứ có thể kiếm 100k/ngày. Số tiền đó các em có thể ăn uống đầy đủ cho bản thân.

- Trả lời -

- 13/10/2017

ở các nước người ta còn hạn chế giờ làm thêm của sv đó bạn, để cho sv phải tập trung cho nhiệm vụ quan trọng nhất là HỌC

-

- 13/10/2017

Chủ thớt nói đúng VS là thế hệ mới nên ra sức vì bản thân mình về xã hội bữa cơm từ thiện chỉ dành cho những người nghèo khó thật sự , những người bênh sv hãy nghĩ lại mình còn cái gì cũng từ thiện cái gì cũng đợi ban phát , thì tự hỏi sau này những sv đó đi về đâu ở nhà cho bà mẹ nuôi ah Tui cũng là người cha 3 con tui cũng không muốn con mình cứ gì cũng xin . Phải làm mới có những gì mình mong muốn , Sv là thế hệ mới không chịu lao động thì lấy cái đảm bảo khi qua trường phấn đấu trong trong cuộc sống , tui thấy ai bênh Sv thì hãy nghĩ lại mình , trong xã hội không có những lao động trẻ thì hỏi xã hội này loạn đến dường nào .. tui nói có sai sai ko mọi người -

- Trả lời -

- 13/10/2017

SV chưa phải là lực lượng lao động chính, mà nhiệm vụ quan trọng nhất trong hiện tại của họ là HỌC, sau khi tốt nghiệp mới chính thức là lực lượng lao động chính. Cho nên SV chỉ có "làm thêm" chứ không có "làm chính". Các trường đại học quốc tế và chính phủ các nước Âu Tây còn giới hạn giờ làm thêm của SV để họ học cho tốt. Việc làm thêm của SV chỉ được xem là kiếm thêm tiền để trang trải cho việc học (đóng học phí, mua sách vở, chi phí đi lại, ăn uống...) không phải là việc chính. Tối ngày lo bưng bê ở các quán, chạy Grab bike thì thời gian và đầu óc đâu mà học và hành? Chính vì đã trải qua và thấu hiểu tình cảnh của sinh viên nên Nhà sáng lập Nam Đồng và các mạnh thường quân đã xác định sinh viên là một trong các đối tượng phục vụ của quán cơm Nụ Cười. Những nhà từ thiện chân chính không ngăn cấm bất cứ sinh viên nào dù nghèo hay không đến ăn cơm 2000. Vì như thế sẽ giúp các em tiết kiệm tiền bạc dành cho việc học, tiết kiệm thời gian nấu nướng, bớt đi làm kiếm thêm chỉ để lo miếng ăn... Họ không đi xin ăn mà là trả tiền ít do được hổ trợ thêm từ những tấm lòng từ thiện cao cả muốn vun đắp cho nguồn lực tương lai của đất nước. Chủ quán và các nhà từ thiện không lên tiếng cản trở gì sinh viên vào ăn Ở đây là một anh chàng hóng hớt , đăng tin giật tít câu view để thu hút sự quan tâm vào dự án khởi nghiệp của anh ta

- Trả lời -

- 13/10/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?