Sinh viên Đại học Hoa Sen mang biểu ngữ phản đối HĐQT mới

http://vnexpress.net/tin-tuc/giao-duc/sinh-vien-dai-hoc-hoa-sen-mang-bieu-ngu-phan-doi-hdqt-moi-3497810.html
Sinh viên Đại học Hoa Sen mang biểu ngữ phản đối HĐQT mới
Lo lắng HĐQT vừa được UBND TP HCM công nhận sẽ phá vỡ tôn chỉ "không vì lợi nhuận" của trường, sinh viên Đại học Hoa Sen mang biểu ngữ phản đối.

  • HĐQT mới của Đại học Hoa Sen được công nhận

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/11/12/dai-hoc-hoa-sen-3504-1478864061_2neijb6b4no1c.jpg
Sinh viên giơ biểu ngữ trước phòng họp của HĐQT mới của Đại học Hoa Sen. Ảnh: Mạnh Tùng

Chiều 11/11, ông Lưu Tiến Hiệp (Chủ tịch HĐQT mới của Đại học Hoa Sen) và các thành viên HĐQT đã đến cơ sở của trường tại quận 1, với dự định bàn giao công việc với HĐQT cũ. Họ được cho là xảy ra tranh cãi vì Ban giám hiệu trường, gồm Hiệu trưởng Bùi Trân Phượng, không có mặt tại trường nên không thể diễn ra cuộc làm việc giữa hai bên.

Phía nhà trường sau đó sắp xếp cho nhóm ông Hiệp một phòng họp tại tầng 9. Một lúc sau, hơn 50 sinh viên Đại học Hoa Sen tập hợp trước phòng này, cầm bảng có nội dung "phản đối nhóm lợi ích", "Đại học Hoa Sen không vì lợi nhuận".

Hữu Nam (sinh viên năm tư ngành truyền thông) cho hay, khi biết có HĐQT mới đến trường, nhiều sinh viên tập hợp thành nhóm viết biểu ngữ phản đối, đồng thời biểu thị sự ủng hộ với Ban giám hiệu.

"Với tôn chỉ không vì lợi nhuận, các khoản thu của nhà trường sẽ dành để tái cơ cấu cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy. Nhóm HĐQT mới không vì tôn chỉ này nên chúng tôi lo ngại học phí sắp tới sẽ tăng", Nam cho hay.

Nam sinh Thành Nhân khẳng định họ phản ứng với HĐQT mới là hoàn toàn tự nguyện, không do ai xúi giục hay ép buộc. "Chúng tôi đã biết tình hình căng thẳng của trường cả năm nay rồi. Chúng tôi ủng hộ tôn chỉ phi lợi nhuận của trường", nam sinh nói.

Khá đông công an khu vực và Công an TP HCM đã có mặt ghi nhận sự việc. Ông Vũ Văn Tấn - đại diện cho HĐQT mới - cho biết đã gửi thư mời HĐQT cũ và Ban giám hiệu từ hôm qua để hẹn lịch bàn giao công việc. Song, phía Đại học Hoa Sen phủ nhận việc nhận được lời mời này.

Khoảng 16h, cuộc họp trên kết thúc. Các thành viên HĐQT mới ra về trong vòng vây của sinh viên với không khí khá ôn hòa.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/11/12/dai-hoc-hoa-sen2-2901-1478865619_2neijb6at2tjh.jpg
Các thành viên HĐQT mới của Đại học Hoa Sen bước ra phòng họp. Ảnh: Mạnh Tùng

Trao đổi với VnExpress, một thành viên HĐQT được công nhận từ năm 2012 cho biết, họ vừa gửi đơn kiện quyết định của UBND TP HCM về việc công nhận HĐQT được bầu tại Đại hội cổ đông bất thường hồi tháng 8/ 2014.

"Đại hội đồng cổ đông bất thường lần đó bầu HĐQT đã không đủ 65% tổng số phiếu biểu quyết của tất cả cổ đông dự họp, nên HĐQT này là bất hợp pháp. Chúng tôi kiến nghị UBND TP HCM sớm thu hồi quyết định không phù hợp nhằm bảo vệ quyền lợi của các thành viên góp vốn, cũng như tập thể sinh viên, giảng viên trường", ông này nói.

Trước đó, hôm 9/11, UBND TP HCM quyết định công nhận HĐQT và Chủ tịch HĐQT Đại học Hoa Sen nhiệm kỳ 2012-2017, do ông Lưu Tiến Hiệp làm chủ tịch.

Danh sách thành viên HĐQT lần này không có ông Trần Văn Tạo (Chủ tịch HĐQT) và bà Bùi Trân Phượng (Hiệu trưởng, thành viên HĐQT) - những người nằm trong HĐQT được UBND TP HCM công nhận hồi năm 2012.
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?