SEA Games là cái AO LÀNG lâu rồi, Việt Nam nói hùng hồn thế này nhưng có làm được không?

Thực tế mà nói SEA Games bị coi là "ao làng" lâu rồi. Bởi cứ nước nào đăng cai thì nước đó lại tự chọn các môn thi đấu thuộc thế mạnh của nước mình, rồi dùng các tiểu xảo, trò bẩn để giành HCV và nhất toàn đoàn. Tôi hoàn toàn ủng hộ quan điểm fair play của Ông Nguyễn Hồng Minh - nguyên trưởng đoàn thể thao Việt Nam. Thế nhưng Việt Nam ta nói được nhưng có làm đc ko? SEA Games năm 2003 ở Việt Nam, Việt Nam đạt 140 huy chương, cũng có chơi đẹp đâu. Hãy bắt đầu từ mình đầu tiên đi đã.


Ông Minh chia sẻ: “Tôi cho rằng phải đổi mới SEA Games theo tinh thần Olympic. SEA Games phải là đại hội thể thao cao thượng, đưa thể thao khu vực phát triển theo trình độ của châu lục và thế giới. Tình trạng quốc gia nào đăng cai SEA Games cắt bỏ môn, nội dung mạnh của nước khác để giành thành tích về cho đoàn mình cần phải loại bỏ. Tư duy “chơi bẩn”, dùng tiểu xảo để có thành tích không nên tồn tại trong thể thao bởi đó không phải tinh thần của thể thao Olympic. Không thể để tình trạng Olympic tổ chức hơn 20 hạng cân ở taekwondo nhưng SEA Games chủ nhà chỉ tổ chức trên 10 nội dung…”.

Theo ông Minh, TTVN với đại diện là Ủy ban Olympic quốc gia là thành viên của Liên đoàn thể thao Đông Nam Á (đơn vị sở hữu SEA Games) phải có chính kiến để Liên đoàn thể thao Đông Nam Á thay đổi điều lệ SEA Games, chấm dứt tình trạng này. SEA Games phải thay đổi thì bảng tổng sắp huy chương đại hội mới có giá trị, thể thao khu vực mới có cơ hội phát triển tiến lên trình độ châu lục và thế giới.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫnhttps://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/08/31/sea_game_2or8gr9nm8l13.jpg

Nỗi buồn thua trận của U-22 VN. Ảnh: NGUYÊN KHÔI
Bình luận
-
Việt Nam đá Indo: Hòa hoặc thua Việt Nam đá Malaysia: Thua Việt Nam đá Myanmar: Thua hoặc hòa Việt Nam đá Thái Lan: Thua toàn bộ và còn là thua cực đậm Thái Lan đá với Việt Nam: thắng nhẹ nhàng và dễ dàng nhất so với các đội khác Xem trận đấu Thái Lan và Malaysia như xem Châu Âu đá, rất kỹ thuật, đường nét mạch lạc, công ra công, thủ ra thủ, Việt Nam còn kém 2,3 bậc ----> Việt Nam chỉ cỡ hạng 5,6 Đông Nam Á, ngang Myanmar, Philipin, Lào. Hơn Brunei, Campuchia một chút. Vậy mà ông Việt Nam lúc nào cũng kêu em không số 1 cũng số 2 cái Đông Nam Á này, đội tuyển Việt Nam chúng em năm nay là đội mạnh nhất, chẳng may đen quá nên thua thằng Thái chứ lúc hên thì nó chỉ có nước lấy rổ đựng banh, còn cái bọn Malaysia hay Indo tôm tép là em không thèm chấp, chả muốn qua vòng bảng để gặp chúng nó làm gì cho bực mình

- Trả lời -

- 31/08/2017

Dân ủng hộ hết mình quan điểm này,vấn đề là có làm được không thôi.Không làm được thì giải tản seagame đi.

- Trả lời -

- 31/08/2017

Ôi đoàn quân chiến bại, dẫn đầu là "vua phá lưới" messi VN Công Phượng...

- Trả lời -

- 31/08/2017

Mang tiếng cái Ao Làng của quê vợ thằng hàng xóm bạn Tôi!

- Trả lời -

- 31/08/2017

Rồi chúng ta hãy in băng rôn áp phích cổ vũ thay đổi, các hội đoàn thể khẩn trương quán triệt tinh thần đến các cấp cơ sở, các nhạc sĩ, nhà văn tổ chức thi đua sáng tác. Cả nước cùng nhau hô hào khẩu hiệu còn thực hiện thì khỏi.

- Trả lời -

- 31/08/2017

E đang hóng đây, Hay Nữ làm luôn đi

-

- 31/08/2017

Bác Tà sẽ làm thơ chê đểu?

-

- 31/08/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?