Sau tin đồn, dân bỏ đồng ra sông tìm đá quý

Những ngày gần đây, hàng trăm người dân ở khắp nơi tụ tập tại khu vực bến Chuối, thuộc địa phận thôn 2, xã Đồng Khê (Đoan Hùng, Phú Thọ) để đãi cát, bới sỏi sau tin đồn nhiều người “trúng quả” hàng chục triệu đồng khi tìm thấy những viên “đá quý”.

Trắng đêm đãi cát, tìm đá

Theo ghi nhận của phóng viên rạng sáng 10/4, hàng trăm người dân chủ yếu trú tại xã Đồng Khê (huyện Đoan Hùng, Phú Thọ) và xã Đại Minh (Yên Bình, Yên Bái) tay xách đèn pin, rổ ùn ùn đổ ra bờ sông Chảy, khu vực bến Chuối đãi cát tìm đá quý.

Nhìn từ trên cao, hình ảnh hàng trăm người dân thắp đèn đãi cát sáng rực như thị trấn trong đêm.

Anh Kiên (42 tuổi) cho biết, việc tìm đá rộ lên khoảng 10 ngày nay khi một vài người dân cùng làng nhặt được viên đá màu đỏ bằng ngón tay bán được hơn 100 triệu đồng. Một số người khác nhặt được những viên đá nhỏ bằng hạt ngô bán với giá 10-20 triệu.

Tin đồn lan xa, khiến không chỉ người dân xã Đồng Khê mà hàng trăm người các xã thuộc huyện Yên Bình (tỉnh Yên Bái), tỉnh Tuyên Quang cũng đổ xô về đây thử vận may.

Theo anh Hùng, việc đãi cát tìm đá theo khung giờ xả nước của đập thủy điện Thác Bà. Cao điểm ngày thường từ 7 đến 9h hàng ngày, khi đập thủy điện ngừng xả nước, dòng sông Chảy cạn, để lộ ra bãi cát rộng cũng là lúc người dân nô nức kéo nhau ra bờ sông.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/04/12/15a-qpby-1491962770205-30-0-261-440-crop_2o6jo7hfo0tia.jpg


Chỉ với những chiếc rổ rá, con dao cùn, sàng để đào xới, gạt đãi cát tìm những viên đá màu đỏ, xanh, vàng… Đá quý nặng hơn nên thường nằm dưới lớp cát, vũng nước cạn.

Ngay như sáng chủ nhật 9/4, ước khoảng gần 1.000 người từ già tới trẻ vây kín hai bờ sông nhỏ để đãi cát, bới sỏi tìm đá quý. Từng nhóm người vây kín những vũng nước cạn hay hốc đá bới cát mà không trò chuyện với nhau.

Đọc thêm tại : https://baothegioiphunu.com/sau-tin-don-dan-bo-dong-ra-song-tim-da-quy
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?