Sau nhiều lùm xùm, thị phi trong "nổ lực" thu tiền tác quyền, Nhạc sỹ Phó Đức Phương quyết định xin thôi làm Giám đốc VCPMC. Thank you very much!

Nhạc sỹ Phó Đức Phương giữ chức Giám đốc Trung tâm Bảo vệ Quyến tác giả Âm nhạc Việt Nam được 15 năm, được ghi nhận đóng góp nhất định trong việc thu tiền tác quyền âm nhạc cho nhiều nhạc sỹ. Tuy nhiên thời gian gần đây, ông cũng dính vào lùm xùm thu phí tác quyền âm nhạc qua ti vi ở khách sạn, bệnh viện và một số nghi vấn về sự minh bạch trong quá trình phân chia tác quyền.

https://image.tienphong.vn/665x449/Uploaded/huyquang/2018_01_26/2_DQFX.jpg
Nhạc sĩ Phó Đức Phương đọc "huyết thư" tại buổi tổng kết sáng nay, ngày 26/1 tại Hà Nội.

Tại Lễ tổng kết hoạt động năm 2017 của Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC) sáng ngày 26/1 tại Hà Nội, nhạc sĩ Phó Đức Phương chia sẻ về giai đoạn khó khăn mà VCPMC trải qua trong quá trình hoạt động.

Cũng tại buổi lễ, nhạc sĩ Phó Đức Phương xúc động đọc lá đơn xin thôi giữ chức giám đốc VCPMC. Vị nhạc sĩ chia sẻ, đây chính là bức “huyết thư” của mình gửi đến Hội Nhạc sĩ Việt Nam và toàn bộ hội viên của VCPMC.

Trong bức “huyết thư” này có đoạn: “Trong suốt 18 năm hoạt động trong lĩnh vực quyền âm nhạc, tôi đã dành hết tâm huyết và trách nhiệm của mình cho việc xây dựng một tổ chức quản lý tập thể hoạt động sao cho có kết quả tốt nhất trong hoàn cảnh thực tế của đất nước cũng như những điều kiện khó khăn cụ thể của Trung tâm. Đến nay tôi thấy cần phải trở lại với trách nhiệm của một nhạc sĩ trong hoạt động sáng tác âm nhạc của mình và trao lại trách nhiệm cho thế hệ tiếp theo”.

Nhạc sĩ Phó Đức Phương cũng đề đạt nguyện vọng mong Ban Thường vụ Hội Nhạc sĩ Việt Nam cân nhắc bổ nhiệm nhạc sĩ Đinh Trung Cẩn - Giám đốc Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam- chi nhánh phía Nam thay ông đảm nhận vị trí Giám đốc VCPMC.

Theo Dân Trí

Bình luận
-
ăn nhiều quá sợ bị tăng xông đó mà hahahaha

- Trả lời -

- 13:13 - 27/01

Nhắc đến " Huyết thư " , Tôi chợt nhớ lại một anh tài xế đi đến trạm xăng của đơn vị đổ xăng , nhưng chẳng may anh làm đổ xăng xuống đất , Người quản lý trạm xăng mới dạy đời : " Anh có biết một giọt xăng là một giọt máu ! " .
 Anh tài xế : " Dạ em biết . . .Xăng cũng như máu , mà là máu . . . Què  ạ ! ".
 Chúc Ông Phó thượng lộ bình an .

- Trả lời -

- 10:43 - 29/01

Chúc Bác Phó sớm siêu thoát...sau khi thổ huyết

-

- 19:04 - 29/01

Hahahahahahahhahaha

-

- 18:58 - 29/01

Bác Phó nay đọc huyết thư
Ngày nào 'có chức' cứ như thánh hiền
Ngày ngày bác chực tác quyền
Nghe đâu mở nhạc bác liền xông pha
Quyết truy cho được chẳng tha
Hành lang bệnh viện có mà tắt ngay
Khách sạn, trường học đây này
Đứa nào mở nhạc trả ngay tác quyền
Người dân thấy bác là phiền
Thôi thì mở nhạc bình yên: nhạc ngoài
Nhạc nội giờ lại ế dài
Kể cả nhạc bác: ai xài nữa đâu?
Thôi thì giờ bác đi đâu
Cho tôi tống tiễn một câu vĩnh hằng...

- Trả lời -

- 19:48 - 29/01

Cám ơn người đã xa ta...hahaha

- Trả lời -

- 19:34 - 27/01

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?