Sau màn 'hạ gục' Face ID rầm rộ, BKAV vẫn bị nhiều trang công nghệ lớn nghi ngờ, đặt câu hỏi nhưng không hồi đáp

Liệu có thật sự là BKAV đã 'hack' được hệ thống bảo mật bằng Face ID của Apple hay không? Hay chỉ là màn đánh lừa bằng tiểu xảo như các trang công nghệ lớn đang đặt nghi vấn?

BKAV mở khóa bảo mật Face ID bằng mặt nạ 3D

Nguồn: Soha.vn

Trên trang công nghệ Techcrunch, một bài viết có tiêu đề tạm dịch là "Bạn không cần phải lo lắng ai đó hack Face ID iPhone của bạn bởi một chiếc mặt nạ".

Theo đó sau khi chứng kiến việc Bkav hack thành công Face ID, ngay lập tức trang Techcrunch đã gửi câu hỏi đến phía nhà sản xuất ra Bphone.

Trang này cho biết họ vẫn chưa nhận được phản hồi từ phía Bkav, nhất là cả vấn đề vì sao Bkav chưa chia sẻ phương pháp này với Apple nếu như việc hack Face ID là chính đáng.

Thay vào đó, có thể việc hack này chỉ là "dạy" cho Face ID bằng chiếc mặt nạ trước khi cho công nghệ này nhận diện khuôn mặt thật. Trước đó, trang Wired cũng hợp tác với công ty Cloudflare với mục đích tương tự những gì Bkav đã làm nhưng thậm chí với độ tinh vi, phức tạp hơn.

Kết quả là họ đã... thất bại dù chiếc mặt nạ được thiết kế rất công phu phức tạp như người thật với hốc mắt chi tiết cho phép đôi mắt di chuyển được.

Chuyên gia bảo mật Marc Rogers - một trong những người đầu tiên phá vỡ được máy quét vân tay Touch ID của Apple năm 2013 chia sẻ trên trang Wired cũng còn cho rằng:

Bkav đã làm "suy yếu" hệ thống Face ID khi đưa ra thông tin không đầy đủ về khuôn mặt chủ nhân (che đi một số chi tiết) khi "dạy" nó. Nghĩa là dạy nó nhận diện một gương mặt giống chiếc mặt nạ hơn là tạo nên một mặt nạ giống như gương mặt người thật!

Còn trên trang Forbes cũng có ý kiến tương tự cho rằng Face ID đã được "dạy" cách "học" một chiếc mặt nạ trước thay vì khuôn mặt và cũng nghi ngờ Bkav đã nhập passcode dù Bkav khẳng định "tuyệt đối không dùng tới passcode".

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/11/18/9095794145_1510991757.jpg
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/11/18/9095794145_1510991757.gif

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Xem thêm video:

Xabong//17/11/2017

Công ty đường sắt Nhật Bản đứng ra xin lỗi vì tàu chạy sớm 20 giây dù không hành khách nào phàn nàn

Bình luận
-
Quảng nổ đệ nhất bịp!

- Trả lời -

- 18/11/2017

mấy trò vớ vẩn.chỉ là 1 tiểu sảo,mẹo vặt.,khôn lỏi thôi. kiểu nổ keo kiệt muốn mua 1 lon bia hà nội nhưng ko muốn 'xì' tiền ra.,a liền lấy sợi chỉ buộc vào đồng xu thả vào máy bá n hàng tự động --ra 1 lon bia,tu xong,a lại kéo đồng xu lên., rồi lại thả xuống,nốc tiếp.,free

cái kết: có thể nổ sẽ bị bảo vệ,an ninh., phát hiện cho 'no' đòn và phạt gấp 10 lần giá trị nốc 2 lon thì phạt 20 lon,5 lon thì phạt tiền giá trị ngang 50 lon bia hn., vì tội gian tà,gian lận.nổ chỉ còn biết khóc tiếng mán.,

- Trả lời -

- 18/11/2017

chết, nổ mang tầm quốc tế rồi  

- Trả lời -

- 21/11/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?