Sau Lệ Quyên, tới lượt Đàm Vĩnh Hưng tự tin khi hát nhạc Trịnh: 'Chị Trịnh Vĩnh Trinh nói tôi hát đúng nốt nhạc Trịnh nhất'

Bảo BìnhBảo Bình

18:23 - 20/01/0

Đàm Vĩnh Hưng ôm chầm Hoài Linh hát song ca trên sân khấu sau nhiều năm không nhìn mặt nhau

Theo mình, việc Đàm Vĩnh Hưng được em gái Trịnh Công Sơn khen sẽ giúp nam ca sĩ yên tâm hơn khi thử sức với dòng nhạc Trịnh. Nhưng việc anh hát hay dở là do khán giả nghe và nhận xét. Có 1 điều chắc chắn rằng, giọng hát của Hưng quá đặc biệt, không lẫn lộn với ca sĩ nào, đó là điều may mắn!

Đàm Vĩnh Hưng được em gái Trịnh Công Sơn khen hát hay khi hát nhạc Trịnh

Nguồn: Thanh Niên.vn

* Mới đây, Lệ Quyên ra mắt album nhạc Trịnh và nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ những khán giả trung thành, yêu mến những ca khúc này. Bản thân anh cũng từng nhận không ít "gạch đá" khi "đụng" đến nhạc Trịnh. Anh chia sẻ thế nào với người em thân thiết của mình trong trường hợp này?

- Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng: Cách đây mấy năm, tôi từng phát hành album Ca dao mẹ gồm nhiều ca khúc Da Vàng nhất. Những bài hát cực kỳ khó xin phép nhưng tôi đã làm được. Có thể nói, nhạc Trịnh Công Sơn giống như thước đo cho những ai yêu nhạc của ông, muốn chứng tỏ nội lực và khả năng của mình. 

Lệ Quyên hát 'Còn tuổi nào cho em' được em gái Trịnh Công Sơn khen hát rất hay sau phát ngôn '‘Tôi hát Bolero còn được chấp nhận huống hồ là nhạc Trịnh’

Tuy nhiên, ai hát nhạc Trịnh Công Sơn cũng đều bị xăm soi cả vì những người yêu mến nhạc Trịnh đã quen với một giọng hát, một cách hát nào đó rồi thì chỉ đón nhận giọng hát, cách hát đó thôi. Như giọng của cô Khánh Ly thì đúng là thần thánh rồi, không phải bàn. Còn những người như tụi Hưng ai hát cũng sẽ bị chê, không 10 người thì cũng 2-3 người. Điều đó làm nên sự sôi nổi trong bình luận thôi mà thôi. Việc tụi Hưng làm thì cũng đã làm rồi, khen chê thì cứ việc khen chê. 

Điều đó không làm thay đổi được thế giới. Khi chúng tôi làm là đã có cái tôi nghệ sĩ trong đó, có cách tính cho fan của mình. Tôi cũng biết rằng một khi đã là fan của nhạc Trịnh thì khó có thể chấp nhận một ngôi sao nào khác hát dòng nhạc đó nên chúng tôi không trông mong các bạn sẽ yêu thương chúng tôi hay quay qua nghe chúng tôi hát nhạc Trịnh. Chúng tôi chỉ hát cho fan, cho khán giả của chúng tôi thôi. Cũng không làm mất đi phần nào sự yêu thích của các bạn dành cho nhạc Trịnh cả. Việc ai nấy làm!

* Anh có tự tin rằng nhạc Trịnh là một thế mạnh của mình hay không?

- Nói một cách nghiêm túc là tôi hoàn toàn tự tin để hát những ca khúc của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Khi tôi cầm chiếc đĩa của mình đến cho chị Trịnh Vĩnh Trinh, chị ấy nghe xong và nói rằng: "Em là một trong số ít các ca sĩ trẻ hát đúng nốt của anh Trịnh Công Sơn nhất, kể cả cách luyến láy cũng vừa phải, hợp lý. Chị rất thích album này". Đây là chuyện hoàn toàn nghiêm túc và bạn có thể đi hỏi lại chị Trịnh Vĩnh Trinh. Tôi nghĩ rằng những người khó tính nhất và đủ tư cách nhất đã nhận xét như vậy thì tôi hoàn toàn yên tâm.

>>> VIDEO HOT: Trường Giang cầu hôn Nhã Phương "cướp sóng" truyền hình trực tiếp, khiến cả chương trình náo loạn

Trường Giang cầu hôn Nhã Phương "cướp sóng" truyền hình trực tiếp, khiến cả chương trình náo loạn!

>>> VIDEO XEM THÊM

Bình luận
-
Rõ ràng là em gái Trịnh Công Sơn không bao giờ nên phát biểu nhân danh anh của mình! Nhận định sai lệch hết! Cố nhạc sĩ mà còn sống thì ôi thôi!

- Trả lời -

- 19:12 - 20/01

Nếu cố nhạc sĩ còn sống thì ổng tức chết!

-

- 19:26 - 20/01

1/ Trịnh Vĩnh Trinh tư cách gì mà phán người này hát nhạc Trịnh được, người kia hát nhạc Trịnh sai? Cao lắm chỉ có giữ bản quyền nhạc Trịnh cho gia đình bà ấy, ai hát thì thu tiền thôi, đâu có gì phải thánh tướng.
2/ Hát đúng nốt là bài học căn bản của ai muốn làm ca sĩ, có gì ghê gớm đâu mà thiếm khoe? Rõ là cùng một lò chả biết gì về âm nhạc dạy trong các nhạc viện: một bà dám phán bolero là nhạc khó hát nhất hơn cả opera, một thiếm thì khoe biết hát đúng nốt nhạc. Pó tay. 

- Trả lời -

- 17:49 - 21/01

Thím nào đấy? Thím Đờm chăng?

-

- 14:04 - 25/01

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?