Sát tính trong thơ Vitalker Bút Chẳng Tà

Lão Bút Chẳng Tà, ông anh bạn tôi lúc nầy làm thơ nhanh như đường cao tốc nhưng chẳng còn chút lãng mạn, tâm hồn người yêu thơ nữa mà sao thơ đầy ắp sát tính. Tối nay vô phòng thơ của lão (link trên mạng) tôi lượm được bài thơ lão vừa làm mà chắc chưa có dịp tung lên diễn đàn. Lão Tà viết riêng cho một tình địch nào đó, chắc đã gây chuyện với lão, có lẽ là một đứa con nít (vậy mà ổng cũng chấp) có lẽ là hỗn hào, mất dạy trong những comment đả kích ông già thơ của mình. Anh chị em mình đọc thử nhé:

THẰNG KHỈ HÔI

Khôi ngô tuấn tú chẳng bằng ai
Hỉ nộ, công danh mãi trượt đài
Khỉ chốn rừng già cô độc mãi
Hôi hám vô cùng loại đít chai
Bỉ mặt anh hào gây hấn mãi
Phu mãi làm phu kiếp trắng tay
Tục tằn thế sự gà tranh gáy
Tử thân ‘khỉ chết’ bất trùng lai
Hèn đớn đa mang loài dại thú
Hạ đẳng hành khan mãi lạc loài
Nhục huyêt mang thân làm thú quái
Nhã máu phun người nghiệt ngã thay
Đốn triệt nghĩa nhân phường cầm thú
Mạt thời, thất vận chẳng tương lai
phúc ai sinh thằng báo hại
Lễ nghĩa trên đời chẳng biết ai
Bất nhất lão Tà ta khai bút
Nghĩa chẳng dung gian diệt quái thai
Súc vật vô nghì quân mất dạy
Sinh thành phụ mẩu có ai hay?
BCT

Vậy đó, khổ thơ rắn mắc kiểu ẩn đi thông điệp chính vào những chữ đầu câu, phải tinh ý ráp phách lại mới hiểu lão đang chửi ai. Kỳ này thằng Khôi Hỉ dính chưởng của lão Tà có lẽ vì cái bản chất dơ hèn, thỉnh thoảng chọt vào diễn đàn chửi một câu rồi bỏ chạy nhu con nít chơi ném đá dấu tay. Thông thường ông Tà chưa hề chửi lại Khôi Hỉ vì nó xông vào lời lẽ ngông cuồng, trẻ trâu và vô cớ. Theo tôi đoán, hắn là một bóng ma cũ đếm trên đầu ngón tay đã từng đấu bút với lão Tà trong diễn đàn nầy hay một tronh những diễn đàn khác và bị tước nick vì kiểu viết trẻ trâu, khiếm nhã và tỏ ran guy hiểm nhưng thực chất là ngu. Bút Chẳng Tà vẫn thường dung công thức Hăng máu + Ngu dốt = Mất Nick để cho đối thủ rơi vào tử lộ.

Tôi ít khi có dịp ngồi luận thơ, thơ tình lãng mạn vốn đã không còn thích hợp cho cái chốn ảo vọng, bạc tiền được trọng vọng hơn tình người. Với cái kiểu cách tung hê chiếc siêu xe, bộ cánh, hàng hiệu, túi xách đi kèm bảng kê giá cả và cái kiểu ca ngợi soái ca là kẻ ngồi sau vô lăng siêu xe, bất kể là thằng buôn lậu, xã hội đen, tài phiệt, ma cô, đi siêu xe là soái ca, mặt mũi thấy gớm lỗ chổ sẹo và rổ hoa cũng là đẹp trai ngời ngời, miễn sao búng tay ra tiền, ra đô la, hột soàn là soái ca. Rồi đến những nữ hoàng, những công chúa thần tiên là những ả trời ơi đất hỡi sống đời dâm dật, hèn mọn, nhơ nhuốc với một danh sách dài những thành tích lẫy lừng trong giới giật chồng, cướp bồ, sống thử với người tình bóng tối, đại gia không tên. Đa phần họ là những giai nhân nhưng vô nhân cách. Cũng được hoan nghênh, tung hê như những nữ thần cao cả. Nhiều khi tôi vẫn tự thắc mắc và tự hỏi, Phật Bà Quan Âm, Đức Mẹ Hiển Linh Maria họ nghĩ gì khi những phụ nữ đang được tôn sung như họ trong xã hội ngày nay. Hay họ đã thật sự bỏ loài người như một nhạc phẩm của anh Trịnh Công Sơn: “Chúa đã bỏ loài người, Phật cũng bỏ loài người….Và những câu chuyện thần tiên được kể lại như chuyện Cinderella hay Công Chúa ngủ trong lâu đài, một mai thức giấc bỗng có một đại gia nghìn tỷ nhận cô bé là con vì một quan hệ ngoài luồng không công khai từ nhiều năm trước. Ôi! Câu chuyện tình nhơ nhuốc bỗng chốc đi vào văn học sử Việt như là chuyện thần tiên có hậu. Bonnie & Clyde, đôi tướng cướp khét tiếng miền viễn Tây Mỹ, từ đầu thế kỷ trước vẫn được nhắc lại trong văn học, viết thành tiểu thuyết, dựng thành phim không phải chỉ vì tính dã man giết người của họ mà là trên đường bôn tẩu cho đến lúc họ bị bắn chết nát người vẫn ôm nhau mà chết trong giờ phút lâm chung chứ đâu có cảnh Bonnie đổ hết tội cho Clyde vào vòng lao lý rồi mang giấy ly dị vào tù cho chàng Clyde ký rồi ôm hết con và của cải bước lên thuyền của một đại gia khác cho ấm áp tấm thân(!) Nhiều lắm thay! Kể hoài không hết ! Những sự đời nghiệt ngã, xảy ra mỗi ngày đã giết mất chất lãng mạn trong thơ tình thời đại. Trong đó, lão Bút Chẳng Tà đại huynh tôi bỗng một ngày ném hết các bài thơ tình lãng mạn xuống sông, xuống biển rồi quay lại làm thơ mắng té tát một cách tai họa vào những nghịch cảnh xã hội mà lão không thể ngồi im nhẫn nhịn và “lẳng lặng mà nghe chúng tung hê” (Nhữ Hoàng giải trí) hay “Lẳng lặng mà xem chúng làm phim” (Ngọc Trinh, Ngọc Đãng). Lúc nầy lão viết đều và nhanh dồn dập vì có lẽ trái tim của lão Tà đang lỗi nhịp với từng nhịp lỗi của nhân gian.

Tôi nhớ hồi mới vô ViTalk, lão Tà nhà mình còn khá ung dung, lâu lâu rình rình quăng lên một bài rồi ngồi gật gù tâm đắc, nhưng lúc nầy lão viết hầu như không ngưng nghĩ, có chuyện rục rịch là lão có thơ ngay thôi. Tôi cũng hay dòm chừng, đọc lén xem lão có giân ai không, bực chuyện gì để khuyên ông anh bạn bình tâm với nhân tình thế thái. Giận chi cho mệt! Đúng không? Đâu phải ai cũng giống mình anh ơi!

Để ý mới thấy, lúc nầy thơ lão Tà đầy sát khí. Sau cái lần lão và nhóm STU phản ứng nhanh cùng cụ Bá Kiến đấu bút và loại đám Matcotts. Nhớ quá chiến tích đó của cả nhóm khi lão Tà khoan khoái viết bài điếu văn tiễn Mattcotts ra khỏi ViTalk sau mấy tuần lễ bút chiến về vụ Rác Xã và những bạn Tây lượm rác ở Việt Nam, thơ Bút Chẳng Tà lúc nầy vẫn còn tính tiếu lâm nhưng bắt đầu “sát máu”

Nguyên văn bài văn điếu viết tháng 9/2015:

Chào Mắt Cọt, trước hết vì bản chất lỳ lợm cố hữu của chú, không có khả năng sữa đổi, cải hóa bản thân, tôi tặng chú bài điếu văn, trước viết bằng tiếng Việt, sau đó tôi sẽ viết một bài tiếng Anh đăng trên Google nơi mà chú cho rằng mình là thuộc cấp VIP để xem chú ngóc đầu được không chú nhé. Hãy thưởng thức bài thơ tôi tặng chú:

TIỄN MẮT CỌT
MắtCọt thôi đã thôi rồi,
Nước mây tan tác nôn nao lòng Tà
Nhớ từ lúc xông pha chửi rát
Ngày và đêm xé nát diễn đàn

Hôm nay nghe lệnh bàng hoàng
Matt nay đứt cót ruột gan tơi bời
Bao năm thỏa chí trong đời
Google niên sử sáng ngời câu ca

Trăm năm trong cõi người ta (thơ Nguyễn Du)
Tà và MắtCọt trời già chơi khăm
Tính tình khó chịu đăm đăm
Tình duyên trắc trở âm thầm quắt quay:
“Sao bây bợ đỡ thằng Tây?"
Sang đây nó hốt bầy trai của mình.
MắtCọt nổi trận lôi đình”
Dương gian thù hận u tình thế nhân.

Ai chả biết chán đời là phải,
Vội vàng chi bạn phải thăng thiên
Rượu ngon, không có bạn hiền. (Mượn thơ Nguyễn Khuyến)
Ngồi nghe bạn chửi có thiền cũng điên.

Câu thơ nghĩ đắn đo không viết,
Viết đưa ai, ai biết mà đưa. (Mượn thơ Nguyễn Khuyến)
Mộ bia treo những hững hờ
Đàn kia gảy cũng ngẩn ngơ tiếng đàn.

Đàn ai dạo khúc nỉ non.
Tiễn bạn ca khúc “Anh còn nợ em”
Hôm nay MắtCọt lìa đời.
Dũng luôn phải nhớ “Anh còn nợ em”

Dẫu biết ra đi lòng đâu nỡ
Bỏ lủ quái thai trốn nợ đời
Ái đù hù phát ù đ ái rắc
Cá Mắm thối hoăng miệng tiếng đời
Hôm nay tên bạn sáng ngời
Bia ghi MắtCọt qua đời mới đau.

Bạn chơi ném đá tay đem dấu.
Gieo nỗi oan khiên thấu đến trời
Hôm nay tiễn bạn cho rồi
Mong đừng trở lại báo đời thế gian.

BCT

Tôi cũng có dịp đọc lại một số bài thơ khác sau bài tiễn Mattcotts, làm cho một nhân vật tự xưng Hoàng Anh Tiên Sinh, rất trẻ trâu, rất vô giáo dục và một cách vô cớ, có lẽ muốn chứng tỏ mình “nguy hiểm” từ lần chạm mặt đầu tiên đã xưng hô “mày, tao” với Bút Chẳng Tà và còn gọi lão Tà là “thằng Bút”.
Tôi biết với bản chất ôn hòa và khiêm nhường cố hửu, lão Tà nhiều khi mớm nhẹ cho đối phương biết mình là ai, ở tầm nào trước khi ra tay và kết quả, Bút Chẳng Tà đã dồn Hoàng Anh Tiên Sinh, một thợ xăm mình “nguy hiểm” vào tử lộ. Hãy đọc lại bài thơ của Bút Chẳng Tà ngày khai chiến với đối thủ đầu tiên trong ViTalk:

ANH HÙNG XĂM TRỔ

Thằng nào khi dễ hình xăm tao?
Hoàng hôn thế sự lắm thương đau
Anh em xăm trổ anh hùng cả
Là chốn giang hồ đẳng cấp cao
Con dòng hào kiệt đầy nam tính
Chó đàn sủa bậy chốn xôn xao
Điên cho thế thái tao nào sợ
Ăn ghen tức ở hiếm câu chào
Phân định mày-tao làm nguy hiểm
Cắn qua cắn lại gấu chưa nào?
Càn khôn cái thế “tiên sinh lý”
Bậy quá ôn hoàng biến cho mau


TIÊN HỌC CHỮ HẬU HỌC XĂM

Sư cha nhà nó súc cầm cùng đinh
Thằng cha không dạy đã đành
Con hoang bày đặt Hoàng Anh đĩ mồm
Hoang đàng băng nhóm Cần Thơ
Vô lễ, khiếm nhã giở trò “tiên sư”
Giáo điều nhớ học cho nhừ
Dục lòng bợ đít bê phân cũng tùy
Nhục cho anh Quảng phen này
Tổ trác thuê phải thằng này quái thai
Tiên sinh lại hóa thiên tai
Nó mà mở miệng thối dài bê phôn…


Nếu chỉ ráp và đọc những chữ đầu tiên của mỗi câu thơ, các bạn thấy lão Tà đã ẩn sát tính của mình như thế nào.
Và đến bài thơ số 3 của lão Tà đưa Hoàng Anh Tiên Sinh vào vùng cấm, hắn điên tiết chửi càn văng tục và bị khai tử khỏi cộng đồng ViTalk:

Chào mừng HATS trở lại với diễn đàn, cũng một thái độ chửi cha mắng mẹ người khác, văng "lol" (văn phong hạn hẹp của chú) như những lần thể hiện phong cách "nguy hiểm" trước. Đây, bài thơ số 3 tặng chú mày, chú mày là nguồn thơ muôn thuở của Tà, vì ta vẫn nhớ như in lời hăm dọa rất "gấu" của chú mày: "Coi chừng tao nghe thằng Bút", bây giờ chú mày là người hãy coi chừng vì sào huyệt bại lộ rồi chú ơi!, chân dung cũng bại lộ, mà "thân bại thì danh liệt", hãy nhớ...

BÀI TIÊN SƯ SỐ 3

Cần Thơ có bến Ninh Kiều
Bảo Tàng xuất hiện rất nhiều lưu manh
Anh hùng hào kiệt đã đành
Lộng ngôn, mất dạy xưng danh côn đồ
Côn đồ chẳng phải côn đồ
Mở miệng ngổ ngáo như đồ chó hoang
Chó hoang sủa bậy cắn càn
Moi ra mới biết chó làng Hoàng Anh
Hoàng Anh ơi hỡi “Tiên sanh”
Mồm loa hỗn láo trở thành súc sinh
Súc sinh mồm cứng gan xìu
AKA của nó Ninh Kiều Hoàng Anh
Tà tu, xăm cẳng, xăm mình
Xăm mông, xăm háng, chỗ nào cũng xăm (Mượn của So What !)
Vừa rồi có mấy thằng hâm
Muốn xăm “vùng cấm” hắn cầm xăm luôn
Cầm vào thứ ấy có huông
Giống nòi hào kiệt tịt luôn có ngày
Diễn đàn động cỡn thị uy?
Mày tau, chứng tỏ “hiểm nguy” ít nhiều
Chiều chiều ra bến Ninh Kiều
Bâng khuâng nhớ mẹ chín chiều ruột đau.
Mẹ ơi mẹ cứu con mau.
Tụi nó cầm bút nhảy vào đâm con…

Bút Chẳng Tà (Tháng 10/2015)

Trên dưới khoảng hơn chục đối thủ đã gãy bút tức tưởi trước Bút Chẳng Tà, nhưng ngược lại, ông anh mình mất hẳn tính lãng mạn của một người làm công việc sáng tạo, thiết kế, làm thơ, soạn nhạc, vẽ tranh. Ngược lại bút của lão Tà bây giờ sát máu quá. Tôi không nghĩ mình có thể thay đổi đươc lão dù là bạn cố tri rất nhiều năm. Chỉ ngày nào đọc bài viết, comment, thơ của lão còn được chất hài hước là tôi mừng. Tôi nghĩ với cụ Bá Kiến, anh Perth WA, bác Công và Minh, bạ Tiểu Nữ, cô Katy TX, bạn Cuồng Ánh Viên, bạn Love Mod và nhiều bạn bè khác của Bút Chẳng Tà nói riêng cũng như của diễn đàn ViTalk nói chung ít nhiều cũng ảnh hưởng đến tâm tính của lão Tà. Hãy chọc lão cười khà khà để bớt đi những bài thơ đầy sát tính, các bạn nhé. Cám ơn các bạn đã đọc hết chia sẻ của Ma Nữ Vô Tình. Thank you very much for sharing my thoughts.

Bài viết của Ma Nữ Vô Tình
Bình luận
-
Bút Chẳng Tà là Bà Chằng Tút. Khà khà...

- Trả lời -

- 18/05/2016

Bà Chằng Tút cũng toi luôn nhỉ? khà khà...mụ cứ khù khụ, khù khụ dễ sợ quá, như ho lao cấp độ 4

-

- 19/05/2016

Tôi mất dép rồi nên ko chạy đc nữa.

-

- 19/05/2016

Đọc tiếp - 1 bình luận

Cô Ma Nữ cứ mở thơ cũ của tôi ra đọc rồi bình loạn cả lên. Thơ của tôi chỉ là thơ con cóc đọc cười chơi và hả hê với nhân tình thế sự, có khi còn chọc ghẹo cho chúng chửi chứ hay ho gì. Thơ tình lãng mạn lâu rồi tôi không viết nữa vì đã có nàng thơ trong đời mình rồi, viết nữa thành nhảm mà nhìn quanh thấy những mảnh tình thời đại nầy nó nằm vắt vẻo trong mấy siêu xe của Phan Thành, trong mấy cái bóp của Tăng Thanh Hà, của Phượng Chà-Neo, nó lãng xẹt hết trơn rồi, còn gì để ngợi ca và tiếc nuối. Thôi các bạn chịu khó đọc thơ nhảm của Tà, BCT cũng thành thật cảm ơn rồi. Còn cô Ma Nữ, giúp tôi thu dọn những bài thơ cũ, lúc nào bị tháo khỏi bài viết, cô post lại ở những chỗ khác để diễn đàn có thứ mà đọc chứ phải đọc mấy bài của fan cuồng Hà Hồ hay Chinh hay Phạm Hương thì đời quá hiu quạnh! Vậy nghe. Khà khà...

- Trả lời -

- 19/05/2016

Tôi bỏ bạn bè ViTalk của tôi cho ai mà đi trồng khoai, nuôi vịt?

-

- 19/05/2016

Ha ha Bác đây rồi, thế mà có ông nào bảo bác bỏ Vitalk đi trồng khoai rồi .

-

- 19/05/2016

Anh hùng thì mới trọng anh hùng, @Ma Nữ Vô Tình quan tâm bác Tà rất sâu sắc.

- Trả lời -

- 19/05/2016

Bác ấy có ng luôn theo sát, thấu hiểu và quan tâm như tri kỷ là bác @Ma Nữ Vô Tình cũng mãn nguyện cho những lần múa bút trên diễn đàn rồi

- Trả lời -

- 18/05/2016

Không phải đâu! chú Perth biết mà...khà khà...

-

- 19/05/2016

Chắc ko phải vợ đâu bác. Bác ấy có xưng với bác Tà là "ông anh bạn tôi" mà

-

- 19/05/2016

Đọc tiếp - 2 bình luận

@Ma Nữ Vô Tình cứ như một tri âm của bác Tà. Nữ tin bác Tà khi đọc xong bài này sẽ mỉm cười .

- Trả lời -

- 18/05/2016

Tà cười trên ViTalk trước. Đường nào cũng về nơi 9 suối, chạy chi gấp vậy bạn?

-

- 19/05/2016

@Ma Nữ Vô Tình cứ như một tri âm của bác Tà. Nữ tin bác Tà khi đọc xong bài này sẽ mỉm cười ...........nơi chín suối! => chạy!

-

- 19/05/2016

Mình thì thơ văn cũng thích( chỉ thơ văn cổ với hán việt nôm -quốc ngữ ko thik).chưa quen lắm thấy bác bút tà này cũng có vẻ hay thơ văn với dịch nghĩa ...giờ có ai quan tâm đến văn thơ tiếng việt đâu.chắc ng xem rất ít .ng ta chỉ quan tâm 3 cái vớ vẩn là mặc hở gì,phim gì,đẹp xấu...........phù phiếm.thơ văn giờ chắc chỉ chết đói,vì ít ng quan tâm.

- Trả lời -

- 18/05/2016

Bác Tà là Soái ca thơ. Tớ thì cứ thơ trào phúng của bác là thích. Thơ bác Tà khiến cav tớ " Vén đám mây mù thấy đỉnh thái sơn" . Văn phong " Nghe như mây trôi nước chảy sống động bên tai " đọc xong phục bác bội phần.

- Trả lời -

- 19/05/2016

Tớ chỉ nói những gì tớ nghĩ hihihi

-

- 19/05/2016

Lâu lâu chú văn hoa quá trời quá đất, làm tui nở mũi

-

- 19/05/2016

Từ ngày bác khuyên mọi người dùng nước lã thay Rocket, Viagra thấy bác ít xuất hiện hi hi hi.

- Trả lời -

- 18/05/2016

Khà khà...

-

- 19/05/2016

Lão Tà xúi dại người ta uống nước lạnh..., Haizzz... Còn lão thì uống Vai-a-gờ-ra...! What the hell ?!

-

- 19/05/2016

Bạn Tà già nhiều lúc Tẩu Hoả Nhập Ma nên mồm mép sắc lắm, lưỡi giờ như lưỡi dao!!! KKKK

- Trả lời -

- 18/05/2016

NGÀY ĐẦU MỚI VÀO VITALK TỚ CỨ NGỠ BÁC TÀ LÀ ]

- Trả lời -

- 19/05/2016

Mai cơn Tèo.

-

- 19/05/2016

Thế bác Tèo bên diễn đàn nào?

-

- 19/05/2016

Đọc tiếp - 3 bình luận

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?