Sáng kiến có 1-0-2 của Đà Nẵng sau vụ chìm tàu trên sông Hàn, dân mình lại có thể yên tâm du lịch!

Đà Nẵng cứ làm mạnh tay và đưa ra những sáng kiến tốt thế này thì chắc chắc người dân sẽ không quay lưng. Sự việc đã xảy ra rồi không thể thay đổi được, quan trọng là làm gì để sửa sai và tôi tin Đà Nẵng sẽ làm được!

Tối 14/6, lãnh đạo Sở Du lịch cùng các cơ quan chức năng TP Đà Nẵng đồng ý cho 11 tàu du lịch đón khách du ngoạn trên sông Hàn.

Theo ông Trần Chí Cường - Phó giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, ngay sau vụ tai nạn chìm tàu tối 4/6, đơn vị đã thành lập nhiều đoàn kiểm tra, rà soát lại tất cả các phương tiện hoạt động du lịch trên sông Hàn. "11 tàu trên đã đáp ứng các yêu cầu theo quy định nên chúng tôi cho họ hoạt động trở lại", ông Cường nói.

Cũng theo vị lãnh đạo này, những tàu hoạt động trở lại đều trang bị áo phao đầy đủ cho hành khách, khách lên tàu phải mặc áo phao, các tàu được trang bị bộ đàm và lắp camera, các hoạt động của lái tàu, nhân viên và hành khách đều được ghi lại và truyền về máy tính đặt tại Trạm kiểm soát của Cảng vụ Đà Nẵng. "Nếu thấy dấu hiệu nghi ngờ, đơn vị này sẽ có trách nhiệm báo cáo các lực lượng chức năng để kịp thời xử lý", ông Cường nói.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/06/15/dsc_1466_2mmi5rs54hins.jpg


http://www.baodanang.vn/channel/5404/201606/cac-tau-du-lich-dat-chuan-tren-song-han-don-khach-tro-lai-2492517/
Bình luận
-
Phương án này có vẻ hợp cả Tình và Lý. Ủng hộ. Giờ nói mua tàu hiện đại thì tiền đâu mà mua.

- Trả lời -

- 15/06/2016

Điễm quan trọng là tải trọng , kết cấu giống như những chiếc Phà . Tàu di chuyển chậm nhưng an toàn cho du khách thưởng ngoạn cảnh trong sự phấn khởi , thoải mái .( khi kết thúc chuyến du lịch trên sông Hàn , không ra về mang theo bệnh lo sợ và hồi hộp ! ). Ngành Du lịch không để tai nạn được lập lại lần nửa trên toàn Quốc ! Hy vọng Đà Nẳng không rút kinh nghiệm lần thứ 2 .

- Trả lời -

- 15/06/2016

Chỉ cần luật giao thông đường thủy quy định : Tất cả khách phải mặc áo phao - giống đi xe máy phải đội mũ bảo hiểm ( Xe ôm người ta cũng phải chuẩn bị mũ cho khách nhé ).Không có cứ phạt 150 - 200k / người. Nhiều khi đi du lịch ( Chùa Hương,Tràng An-Bái Đính...) người thì đông,thuyền bé tí không có đồ trang bị cho khách mà thấy sợ.

- Trả lời -

- 15/06/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?