Sân tennis không mất tiền ngân sách nhưng lòng tin và uy tín thì sao?

Ming MingMing Ming

12/09/2017/0

Cách đây vài năm, UBND xã Nhân Cơ (Đăk Nông)cho xây một sân quần vợt trị giá đến hơn 550 triệu đồng trong khuôn viên. Nhân Cơ, dù là địa bàn có nhiều doanh nghiệp hoạt động, vẫn được xếp loại là xã nghèo ở tỉnh Đăk Nông, một trong những địa phương nghèo nhất cả nước.

Tất nhiên, thể thao không phân biệt giàu nghèo, chỉ cần đam mê. Sân quần vợt, cũng như sân bóng đá, có thể trở thành địa điểm công cộng cho người dân giải trí. Nhưng với chia sẻ rằng người dân nào muốn chơi thì phải trả 200 nghìn tiền “sân, nước”, có thể hiểu sân quần này chỉ nhằm phục vụ cho một số cá nhân đặc biệt.

Một công trình không mang tính cộng đồng nhưng lại nằm ở ngay khuôn viên của xã, nhất là khi công trình được doanh nghiệp tài trợ phần lớn kinh phí dễ dẫn đến chuyện nhập nhằng giữa quan hệ công – tư.

Cái sân tennis 550 triệu đồng sẽ đập vào mắt bất cứ người dân nào có việc phải lại qua cơ quan công quyền. Nó sẽ đứng sừng sững không chỉ phía sau trụ sở uỷ ban, mà ngay ở trong tâm trí của người dân. Họ sẽ nghĩ sao khi có tranh chấp hay khiếu nại doanh nghiệp nào đó trong vùng, và đến “cửa quan” để “đáo tụng đình”?

Nguồn: Vietnamnet.vn


Hơn nữa, khi cái sân tennis sừng sừng ở một xã nghèo, người dân có thể sẽ không quan tâm đến việc quy trình có đúng hay không, nhưng hình ảnh các cán bộ chơi tennis đều đặn mỗi chiều sẽ tạo ra bức tranh tương phản với sự bươn chải, lam lũ của người dân tại xã đó.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?