Sản phụ tử vong sau khi sinh ở bệnh viện huyện: Do bác sĩ tắc trách???

Phụ nữ bây giờ đi sinh đẻ đủ các mối lo nhỉ. Đi sinh những tưởng có thêm niềm vui khi chào đón thành viên mới, ai ngờ lại xảy ra cơ sự thế này. Vụ tử vong khi sinh ở bệnh viện thế này ko phải là hiếm. Thế nên mỗi lần có người thân hoặc bạn bè đi sinh tôi chỉ cầu nguyện để họ được mẹ tròn con vuông là mừng lắm rồi. Bảo sao nhiều người mang vợ đi sinh cứ phải biếu bác sĩ phong bì mới yên tâm.

Vụ việc xảy ra khoảng 17 giờ ngày 4-6 khi chị Nguyễn Thị Ánh (SN 1993, ở Chương Mỹ, Hà Nội) trở sinh được chuyển đến bệnh viện Chúc Sơn, huyện Chương Mỹ để sinh.

Tuy nhiên, sau khi sinh xong bé trai nặng 3,8 kg, chị Ánh có biểu hiện bị rong huyết.

“Chúng tôi ngồi ở ngoài chờ chị Ánh sinh, đứa bé được sinh ra lành lặn. Nhưng sau đó thấy các bác sĩ bảo là bị rong huyết, họ không giải thích gì thêm và nhanh chóng yêu cầu chúng tôi chuyển bệnh nhân lên bệnh viện Bạch Mai”, người nhà chị Ánh cho hay.

Sau nhiều giờ cấp cứu tại bệnh viện Bạch Mai nhưng sản phụ đã không thể qua khỏi.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/06/06/1-46_720_432_438_2ml8l5nmfiq7m.jpg

Chị Ánh được cấp cứu nhưng đã không qua khỏi - Ảnh: Đoàn Tuấn

Theo người nhà chị Ánh, gia đình chị bức xúc vì bệnh viện Chúc Sơn không có lời giải thích nào rõ ràng về việc vì sao chị Ánh lại phải chuyển viện lên tuyến trên.

Qua trao đổi, giám đốc bệnh viện Chúc Sơn cho hay ông đã nắm bắt sơ bộ được vụ việc.

“Sau khi sự việc xảy ra, bệnh viện có cử cán bộ đi cùng người nhà bệnh nhân ra bệnh viện Bạch Mai để cấp cứu”, vị giám đốc thông tin thêm.

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được nhà chức trách điều tra, làm rõ

http://congan.com.vn/vu-an/san-phu-tu-vong-sau-khi-sinh-o-benh-vien-huyen_20669.html
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?