Sân khấu Hoa hậu vẫn rực rỡ đèn ở nơi người dân ngập trong bão lũ: Khi cái đẹp trở thành thứ vô cảm trước nỗi đau!

Ban tổ chức có nỗi khổ riêng của họ, vì trước khi tổ chức đêm bán kết phải lên kế hoạch tổ chức, tốn đủ thứ tiền....Còn những chia sẻ của tác giả bài viết này cũng không hề sai. Khi mà người dân đang chịu cảnh "màn trời chiếu đất" thì các chương trình hoa hậu không nên trực tiếp trên sóng truyền hình như vậy!

Khán giả truyền hình hốt hoảng, ‘cười sái quai hàm’ trước màn trình diễn catwalk thảm họa của thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ VN

Nguồn: Kenh14.vn

Vô duyên và vô cảm

Tôi nhớ không chính xác, nhưng hình như là vào khoảng 15 năm trước, miền Trung ngập trong mưa lũ. Hà Tĩnh, Quảng Bình bị tổn thất nặng với mấy chục người chết và mất tích. Một chương trình phát thanh đã bị phạt chỉ vì phát nhầm ca khúc có đoạn: "Mưa đi mưa đi đảo nhỏ trời mưa/ Mưa đi mưa đi chúng tôi cần mưa".

Rất nhiều người đồng tình về hình thức xử phạt đó. Ca khúc không có lỗi, âm nhạc không có lỗi, nhưng thời điểm nào mới là quan trọng. Giữa lúc dân tình đang tang thương trong cái ác của thiên tai, dẫu vô tình, những ca từ kia sẽ đột nhiên thành vô duyên và phản cảm.

Nếu so sánh, thì xin lỗi, phải thẳng thắn là việc tổ chức bán kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam vừa rồi, tổ chức ngay trên đỉnh lũ Nha Trang, còn vô duyên và vô cảm hơn rất nhiều. Dù ban tổ chức có ra thông báo rằng chương trình đã lên sẵn kế hoạch từ lâu, không thể hủy - thì đó hoàn toàn chỉ là một cách chống chế. Nói vậy đâu có khác gì! Có thiên tai địch họa, bao nhiêu hoạt động sắp xếp sẵn hàng tháng trời của các cơ quan tổ chức còn quan trọng hơn, vẫn phải dừng phải hoãn - vì người dân, thì lẽ nào một đêm thi Hoa hậu không thể hoãn?

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/11/07/5166019887_1510043108.jpg

Không có gì là không thể, khi cái "có thể" đó sẽ ngăn chặn được việc các thành viên trong Ban tổ chức, rất nhiều người nổi tiếng tham gia đêm thi khi đó trở thành kẻ cười cợt trên nỗi đau của đồng bào. Hàng trăm cô gái trên đường chinh phục một cuộc thi để đội vương miện trên đầu, trong đó chắc chắn không thiếu những cô gái đến từ vùng đất ấy. Họ có yên lòng để thi không nếu ở quê nhà gia đình đang oằn mình vì lũ, sống chết còn chưa biết thế nào?

Và hàng loạt nhà tài trợ đã từng hiểu thế nào là chung tay cùng cộng đồng những lúc thiên tai hoạn nạn, và trên hết là sóng truyền hình Quốc gia, giữa lúc mà hàng loạt ánh mắt của đồng bào vẫn theo dõi về những người thân sống chết ra sao trong cái rốn lũ ấy, mà bật ti vi lên, là ánh sáng xanh đỏ, là những màn áo tắm mát mẻ của các cô thí sinh Hoa hậu, là những nụ cười, là những nhận xét tỉnh bơ... Nói thật, khó lòng mà có thể chấp nhận được điều đó!

Độ phản cảm sẽ tăng lên khi mà, cuộc thi Hoa hậu là cuộc thi tìm ra những vẻ đẹp thật sự, những gương mặt có thể đồng hành với những dự án hỗ trợ cộng đồng, đúng nghĩa với "cái đẹp xoa dịu nỗi đau". Nhưng ở đây, Ban tổ chức vẫn để các em vô tư thi thố như không có gì xảy ra. Dĩ nhiên, các em đâu thể cãi Ban tổ chức, đâu thể cãi nhà tài trợ. Các em chẳng có lỗi. Và, người biến hình ảnh các em trở nên méo mó trong cơn hoạn của đồng bào, chính là Ban tổ chức, Ban giám khảo. (nhấn vào link xem tiếp)

>>> VIDEO HOT: Thanh niên cuồng tín lao lên sân khấu khóc lóc quỳ gối vái lạy Jack Ma khiến cả hội trường náo loạn

Thanh niên cuồng tín lao lên sân khấu khóc lóc quỳ gối vái lạy Jack Ma khiến cả hội trường náo loạn

>>> VIDEO XEM THÊM: Cận cảnh nhà cổ hơn 100 năm tuổi rộng 1.600 m2 xây dựng toàn bằng gỗ quý của nghệ sĩ Hoàng Mập

[VIDEO] Cận cảnh nhà cổ hơn 100 năm tuổi rộng 1.600 m2 xây dựng toàn bằng gỗ quý của nghệ sĩ Hoàng Mập
Bình luận
-
Ủng hộ phạt tù thằng Phan Anh , cho nó hết lắm mồm 

- Trả lời -

- 15:40 - 07/11

Hủy thì được gì, không hủy thì thấy phản cảm, nếu trong quá trình diễn ra có vài phát biểu chia sẻ, kêu gọi ủng hộ thì sẽ ko còn phản cảm nữa. Có ai vì thương cho người dân mà nhịn xem phim, nhịn đi chơi, nhịn ăn nhậu rồi hãy ném đá.

- Trả lời -

- 15:46 - 07/11

TẤT CẢ CÁC HỢP ĐỒNG, DÙ LÀ HÀNG TRĂM TỶ, LUÔN LUÔN CÓ MỤC: ĐIỀU KIỆN BẤT KHẢ KHÁNG (Force Majeure), BAO GỒM: THIÊN TAI, CHIẾN TRANH... LÚC ĐÓ HỢP ĐỒNG CÓ THỂ HUỶ BẤT KỲ LÚC NÀO MÀ CÁC BÊN ĐỀU KHÔNG PHẢI CHỊU TRÁCH NHIỆM VỀ CÁC TRƯỜNG HỢP BẤT KHẢ KHÁNG ĐÓ. ĐÂY CHỈ LÀ DỜI LẠI VÀI HÔM, THẾ MÀ CÒN NÓI CỐ CHẤP

- Trả lời -

- 10:02 - 08/11

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?