Bổ nhiệm con làm lãnh đạo Sabeco: Do Sabeco đệ đơn xin đích danh Vũ Quang Hải, giờ hết thắc mắc nhé

Thôi xin phép miễn bình luận, quy trình lúc nào cũng đúng hết. Chỉ có phía sau quy trình ra sao thôi nhỉ?!

Do Sabeco tha thiết xin người?
Văn bản của VAFI cho rằng, có nhiều vấn đề trong việc bổ nhiệm con trai là ông Vũ Quang Hải khi đó mới 25 tuổi làm Tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư tài chính công đoàn dầu khí Việt Nam (PVFI). Sau đó ở vị trí này, ông Hải để xảy ra thua lỗ trong 2 năm liên tiếp nhưng lại được đưa về làm Phó giám đốc trung tâm hỗ trợ xuất khẩu của Cục Xúc tiến thương mại rồi nhanh chóng tiếp tục được bổ nhiệm thành viên HĐQT đồng thời kiêm chức Phó tổng giám đốc của Sabeco khi mới 28 tuổi. Ông có ý kiến gì về việc này?

Khi bổ nhiệm Vũ Quang Hải làm tổng giám đốc PVFI, trong kinh doanh của công ty này đã phát sinh lỗ từ trước, với số tiền hơn 200 tỷ đồng. Khi Hải nhận nhiệm vụ do PVN bổ nhiệm, công ty cũng có ký biên bản chốt số lỗ giữa tổng giám đốc mới và người tiền nhiệm. Việc kinh doanh lỗ trước đó không thuộc trách nhiệm của Hải.

Thực tế, qua hai năm Hải làm ở PVFI đã chặn được, không lỗ tiếp nữa. Và hai năm 2012 - 2013, tôi nhớ không chính xác, công ty đã có một chút lãi. Nhưng do trong hạch toán, người ta vẫn phải lấy phần lỗ của các năm trước để bù vào nên trên sổ sách vẫn còn lỗ. Còn số liệu chính xác tôi chắc Bộ sẽ cung cấp vì tôi nghỉ hưu rồi. Tập đoàn Dầu khí cũng sẽ cung cấp con số này cho những ai quan tâm.

Chuyện thứ hai mà nhiều người quan tâm là việc Hải về Sabeco, thì vào thời điểm cuối năm 2014, HĐQT của Sabeco mà trực tiếp là Chủ tịch HĐQT (ông Phan Đăng Tuất) có công văn gửi lãnh đạo và ban cán sự Bộ Công Thương nói rằng, tình hình kinh doanh của đơn vị hoạt động bình thường nhưng bộ máy chưa được kiện toàn.

Trong khi nguồn tại chỗ chưa đáp ứng được yêu cầu nên tổng công ty đề nghị Bộ cho phép xin đích danh Vũ Quang Hải cùng với một người tại chỗ nữa để kiện toàn bộ máy. Thẩm quyền bổ nhiệm và đề bạt là của tổng công ty. Hải lúc đó là phó phòng, về mặt quản lý cán bộ, Bộ phải đồng ý thì mới đi được. Căn cứ đề nghị của Sabeco và tính đến các tiêu chuẩn, Bộ đồng ý cho Hải vào trong đó để Sabeco làm quy trình bổ nhiệm.

Cũng phải nói Hải không phải là người đại diện phần vốn nhà nước tại Sabeco vì theo luật lúc đó tôi vẫn là thủ trưởng cơ quan Bộ. Đại diện phần vốn nhà nước tại Sabeco lúc đó là Chủ tịch (ông Phan Đăng Tuất), tổng giám đốc và hai ủy viên HĐQT. Người cùng được đề bạt với Hải về Sabeco cũng không phải là đại diện phần vốn nhà nước.

Đến nay, khi tôi nghỉ hưu vài tháng rồi, Hải cũng không phải là người đại diện vốn nhà nước. Tôi cũng làm rất cẩn thận vì có đề xuất của Sabeco và thực hiện đúng quy định hiện hành và chủ trương của Đảng, Nhà nước về luân chuyển cán bộ. Việc luân chuyển là thực hiện đúng, còn việc lựa chọn người như thế nào thì là chuyện những người có trách nhiệm phải đảm bảo.
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/06/15/untitled_1_wtwe_2mmibdkjns5n8.jpg


[linkEmbed]/threads/tiet-lo-bat-ngo-con-trai-ong-vu-huy-hoang-co-thu-nhap-tien-ty-tai-sabeco.2372782[/linkEmbed][linkEmbed][/linkEmbed]
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/06/15/con-trai-ong-vu-huy-hoang-thu-nhap-tien-_2mmffs6l4nh18.jpg
[linkEmbed][/linkEmbed]


http://www.tienphong.vn/xa-hoi/bo-nhiem-con-lam-lanh-dao-sabeco-nguyen-bo-truong-vu-huy-hoang-noi-gi-1016086.tpo
Bình luận
-
Xin đích danh ông Vũ Quang Hải - con ông Vũ Huy Hoàng - Bộ trưởng Bộ Công Thương vậy là công bằng quá còn gì có phải lỗi của ai đâu. Chỉ thắc mắc cũng khối thằng học giỏi ba nó chạy honda ôm chẳng thấy ai xin nhỉ?

- Trả lời -

- 15/06/2016

Tại thằng học giỏi đó còn đang loay hoay đi thi Công Chức. Mà nghe đâu trước khi thi thì đã có danh sách chốt rồi. Thành ra dự là nó lại phải về xin cha nó 1 chân Tài ở bãi xe ôm. Mà xin Tài khó lắm, may là thằng cha nó là Xe Ôm Kỳ Cựu ở đó nó mới được nhận.

-

- 16/06/2016

Lại trò hề nữa

- Trả lời -

- 15/06/2016

Chắc cũng sắp đến lúc băng hà rôi.

- Trả lời -

- 15/06/2016

Đây là những Cầu thủ chuyền Bóng chuyên nghiệp ! Chon " nhân tài " phải chọn đích danh . Nếu không thì Ghế ngồi sao vững ?. Giống như Bác sĩ cho toa , phải mua đúng Thuốc . ( Mà cũng lạ chọn sao chọn đúng Con ông Bộ Trưởng !? Sao không chọn con Bác lao công ? .) Nổi OAN của ông Hoàng khó giải .

- Trả lời -

- 15/06/2016

lại còn tha thiết xin người , sao không thi tuyển chức danh tổng giám đốc, doanh nghiệp mà cứ bổ nhiệm thế này, hỏi sao không có tham nhũng không thua lỗ tùm lum

- Trả lời -

- 16/06/2016

Để vài bữa tớ đệ đơn xin đưa thằng em dưới quê lên nhà tớ làm Quản Lý Tiệm Internet. Rồi tớ sẽ đi ra ngoài làm công,lao động thời vụ để lấy tiền nuôi gia đình. Còn tiền lời từ tiệm internet thì sẽ dùng để trả lương cho thằng em tớ... Tớ tính thế các bác thấy có HỢP LÝ không?

- Trả lời -

- 15/06/2016

Định hướng phát triển công nghiệp trong 30 năm sau 30 năm thì phát triển đống nợ cộng vài chục đống sắt Vinashine

- Trả lời -

- 16/06/2016

Hết trò hề này xong đến màn hề khác. Liên tục theo đúng qui trình.

- Trả lời -

- 15/06/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?