Sa Tăng hiền hậu, Tôn Ngộ Không tài giỏi cuối cùng cũng chẳng có cuộc đời viên mãn như Trư Bát Giới

Trư Bát Giới xấu xí, tham ăn, lười biếng của Mã Đức Hoa đã trở thành hình tượng kinh điển trên màn ảnh Hoa ngữ.

Nếu như trên phim, Trư Bát Giới lấy được cô vợ dung mạo tuyệt trần tại Cao Lão Trang thì ngoài đời Mã Đức Hoa cũng có được người vợ trẻ đẹp như vậy.

http://hong.vn/wp-content/uploads/2017/12/p05egrlk72o9cg5zfsz6kojzayduu8fikewzroftogczu1474489386397compressflag-1513900853590.png

Từ trước khi nhận lời đóng Tây Du Ký, Mã Đức Hoa đã có duyên gặp gỡ với Hầu Ngọc Mẫn – cô gái người Bắc Kinh xinh đẹp, kém Mã Đức Hoa 3 tuổi.

Ông luôn tự ti vì bản thân là diễn viên nghèo còn vợ lại là người xuất thân giàu có, gương mặt lại ưa nhìn.

Trong buổi gặp mặt đầu tiên, khi Mã Đức Hoa cởi bỏ chiếc áo khoác cũ ra đã vô tình làm lộ miếng vá ở đầu gối. Khi đó, ông rất ngượng nghịu, Hầu Ngọc Mẫn biết ông xấu hổ liền hỏi chữa ngượng cho ông: “Miếng vá kia ai vá vậy, đường chỉ rất đều và đẹp!”

Mã Đức Hoa nghe xong cảm thấy bớt bối rối hơn, ông nói thật: “Do mẹ tôi làm đấy“.

Rồi Mã Đức Hoa thành thật kể lại gia cảnh của mình, do nhà đông con, nên rất khó khăn. Khi đó mỗi tháng ông kiếm được 30 nhân dân tệ (khoảng 100 nghìn), chỉ giữ lại 3 nhân dân tệ để tiêu, còn lại đưa hết cho mẹ.

Cảm mến chàng trai chân thành và chăm chỉ, Hầu Ngọc Mẫn kết hôn với Mã Đức Hoa và ông luôn cảm thấy biết ơn người vợ không chê ông nghèo khó.

Trong thời gian quay Tây Du Ký, có lúc bà Hầu Ngọc Mẫn bị bệnh phải nhập viện. Mã Đức Hoa vô cùng lo lắng nằng nặc đòi bỏ quay phim về chăm sóc cho vợ. Đạo diễn Dương Khiết lúc đó còn đùa rằng ông xin nghỉ để về chăm sóc “Cao tiểu thư”.

Cuối cùng, lại nhờ có sự cảm thông và động viên của vợ, Mã Đức Hoa quay lại cùng đoàn phim hoàn thành Tây Du Ký.

Suốt thời kỳ đó, hai vợ chồng luôn trao đổi thư từ với nhau. Họ đã viết cho nhau tới hơn 300 lá thư đầy cảm động.

Tuổi già sống sung túc nhờ con

Nếu Đường Tăng Trì Trọng Thụy có phúc giàu sang nhờ vợ là nữ đại gia quyền lực Trần Lệ Hoa thì Mã Đức Hoa lại được sung túc nhờ con trai.

Con trai của ông là Mã Dương từng đi du học tại Singapore. Sau khi về nước, anh mở công ty quản lý truyền thông.

Hiện nay Mã Dương đang thuộc Top doanh nhân trẻ thành đạt tại Trung Quốc, sở hữu khối tài sản hàng trăm triệu nhân dân tệ.

Sau khi thành danh với vai Trư Bát Giới, Mã Đức Hoa vốn cũng không để lại được dấu ấn nào trong sự nghiệp nữa. Nhưng về già, ông may mắn có được cậu con trai tỷ phú thành đạt nên chưa bao giờ phải lo nghĩ chuyện tiền bạc.

Có người nhận xét rằng: “Trên có Đường Tăng, dưới có Trư Bát Giới, cả hai người đều một bước giàu sang nhờ người thân“.

>>Xem thêm: Cảnh quay Mã Đức Hoa tại Động Bàn Tơ

Xabong//13/06/2017

Tây Du Kí - Rơi vào động bàn tơ

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?