Rượu hạt gấc có thể chữa khỏi bệnh xương khớp hay không?

Nguyễn Thị SươngNguyễn Thị Sương

20:55 - 09/07/0

Hầu như mọi người khi sử dụng quả gấc chỉ lấy phần thịt còn hạt gấc thì vứt đi. Vì họ cho rằng phần thịt gấc mới chứa nhiều chất dinh dưỡng, còn trong hạt gấc thì không. Nhưng thật chất hạt gấc mới là thần dược chữa bệnh và làm đẹp da. Rất ít người biết tác dụng của hạt gấc.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/07/09/8108540543_1531145494.jpg

Hạt gấc là một trong những vị thuốc nam được dùng ngâm rượu trị bệnh đặc biệt là chữa đau nhức xương khớp, viêm khớp. Trên trang Sức Khỏe và Đời sống- cơ quan ngôn luận của Bộ Y Tế, BS Thu Hương đã từng khẳng định, hạt gấc có những tác dụng chữa bệnh không thua kém mật gấu. Trong chiến dịch kêu gọi mọi người không giết hại gấu để lấy mật chữa bênh, các nhà khoa học kêu gọi sử dụng hạt gấc thay thế mật gấu. Những tác dụng chữa bệnh của mật gấu thì hạt gấc đều có thể dùng thay thế được và có tác dụng gần giống như vậy. Hạt gấc giá rẻ, dễ tìm, dễ chế biến,  dễ sử dụng mà mang lại hiệu quả.

Bệnh viêm xương khớp chữa khỏi nhờ rượu hạt gấc

Dấu hiệu của bệnh viêm xương khớp

Đau khớp

Các cơ xương khớp có dậu hiệu đau mỏi. Xương khớp càng đau nhức khi thời tiết thay đổi.

Sưng khớp

Vị trí khớp xương có thể bị sưng viêm. Mức độ sưng tùy vào tình trạng bệnh nặng hay nhẹ.

Đơ cứng hay biến dạng khớp xương

Bị viêm khớp, các khớp sẽ không vận động linh hoạt và bị đơ cứng. Nếu không có biện pháp điều trị kịp thời các vị trí khớp đó sẽ bị biến dạng. Khi đó bệnh nhân không thể di chuyển hay hoạt động bình thường. Có thể khi hoạt động mạnh sẽ phát ra tiếng kêu răng rắc.

Cơ quanh khớp bị yếu

Nếu xương khớp bị ảnh hưởng thì sẽ làm các vấn đề lây lan sang các vùng cơ bắp lân cận. Làm cơ bắp đau nhức và sưng. Đối với viêm khớp gối sẽ làm cho vùng xung quanh đầu gối sưng to.

Cách chữa khỏi bệnh viêm xương khớp nhờ rượu hạt gấc

Ông bà ta từ xưa đã đúc kết và lưu truyền nhiều bài thuốc dân gian và y học cổ truyền hay. Chủ yếu sử dụng điều trị các bệnh thường gặp trong cuộc sống đặc biệt là những bệnh liên quan xương khớp, đau nhức xương khớp, giúp người bệnh lấy lại sức khỏe.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/07/09/7915335160_1531145512.jpg

Với những loại cây thuốc, quả, hạt, rễ trong vườn giúp điều trị được rất nhiều bệnh. Nếu biết cách sử dụng đúng cách, những căn bệnh thông thường được điều dứt điểm. Trong đó bài thuốc sử ngâm rượu hạt gấc chữa bệnh xương khớp hiệu quả.

Cách chữa khỏi bệnh xương khớp nhờ rượu hạt gấc

Hạt gấc chỉ lấy những hạt đen. Sau đó đem hạt gấc đi nướng hoặc rang . Nướng cho đến khi bạn cảm thấy hạt gấc khô, chín, có mùi thơm. Sau đó giã hạt gấc đem bỏ vào 1 chiếc hủ ngâm trong vòng 24 tiếng có thể dụng được. Rượu hạt gấc để càng lâu càng tốt, tác dụng hiệu quả cao hơn.

Lưu ý: rượu hạt gấc chỉ đoa xoa bóp ngoài da và không dùng để uống vì hạt gấc có chứa độc tố.

Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?