Rùng mình cảnh người dân chở quan tài qua sông mùa lũ: Nguy hiểm chết người là đây!

Thời buổi này mà vẫn còn những cảnh phải vượt sông bằng cách này. Xem đủ ớn lạnh và rùng mình!

Để chôn cất cho người đã chết, dân cư thôn Gốc Nụ phải vượt qua ngòi Bục bằng bè mảng thô sơ, mùa lũ, nước dâng cao, chảy xiết tiềm ẩn nhiều nguy cơ chết người.

Video được anh Nguyễn Tùng (Yên Bái) ghi vào ngày 12/8.Anh Tùng cho biết, thôn Gốc Nụ có hơn 100 hộ dân, trong đó có hơn 20 hộ bị ngăn cách với khu dân cư bởi ngòi Bục.

Điều đáng nói khu vực bị ngăn cách tập trung nương rẫy của người dân trong thôn, để đi làm nương, người dân cả thôn phải đi qua ngòi Bục.

Đặc biệt, khu nghĩa địa của thôn cũng nằm ở phía bị ngăn cách này, vì thế mỗi lần có đám tang, người dân phải vất vả lắm mới đưa được quan tài đi chôn cất.

Mùa nước cạn, người dân góp công góp sức dựng lên cây cầu tre để tạm đi lại. Nhưng cứ đến tháng 7 tháng 8, mùa mưa lũ bắt đầu thì cây cầu lại bị cuốn trôi. Để đi lại qua 2 bên bờ, người dân phải dùng bè mảng để di chuyển qua con ngòi chảy xiết.

“Lo ngại nhất là phụ nữ và trẻ em, họ thường xuyên phải đi lại qua ngòi Bục để đi học, chợ búa… đa phần lại không biết bơi nên rất nguy hiểm” – anh Tùng lo lắng.

Hiện người dân nơi đây đang mong mỏi chính quyền địa phương quan tâm, hỗ trợ để có được một cây cầu treo dân sinh cho người dân có thể an tâm trong mùa mưa lũ.

http://www.vtc.vn/rung-minh-canh-nguoi-dan-cho-quan-tai-qua-song-mua-lu-d271334.html

Bình luận
-
Xây nhà 2000 tỉ thì không muốn xài dân sống thì đu dây chết thì thả bè kéo qua, không có nổi cái cầu mà đi. Chán quá.

- Trả lời -

- 16/08/2016

tui còn nhớ vài năm trước có Quan tham nào mang cả trăm triệu đô, đi mua Ụ nổi như đống sắt vụn về Neo đậu Ở cửa sông làm danh lam thắng cảnh nữa đó, OMG, sau đó tống vào tù cái xong.... hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu đề ra.... VL thiet, tiền đó mà lo cho dân chắc cả nước hò reo vật vã

- Trả lời -

- 16/08/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?